bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Top 7 bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng nổi tiếng nhất

Thẩm trà được đánh giá là một thú vui tao nhã. Ngoài nguyên liệu ngon thì dụng cụ pha chế cũng là một điều rất quan trọng. Hôm nay ReviewNao sẽ giới thiệu cho bạn top 7 bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng nổi tiếng nhất.

Với nhiều người thưởng trà là một thú vui không thể thiếu. Việc được thưởng thức những cốc trà thơm ngon không chỉ là một đam mê. Nó còn mang đến cho mọi người cảm giác thư giãn thoải mái. Thẩm trà đòi hỏi yêu cầu tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến dụng cụ pha chế.

Để buổi thẩm trà diễn ra trọn vẹn ReviewNao sẽ mang đến cho bạn top 7 bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng – loại ấm pha trà ngon nhất thế giới để bạn lựa chọn.

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng là gì?

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng là loại ấm pha trà truyền thống của Trung Quốc. Nó được mệnh danh là ấm pha trà ngon nhất thế giới và mới được sử dụng nhiều ở Việt Nam khoảng vài năm gần đây. Ấm tử sa Nghi Hưng được làm từ chất khoáng tử sa ở vùng Nghi Hưng, Trung Quốc.

Ấm tử sa được tạo nên từ phương pháp thủ công hoàn toàn của những người nghệ nhân có tay nghề điêu luyện. Bên cạnh đó tử sa cũng là một loại đất rất hiếm. Vì hai nguyên nhân trên nên dòng ấm trà này thường có giá trị cao hơn so với các ấm trà bình thường.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Top 7 bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng nổi tiếng nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng với các mức giá mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên việc chọn được ấm trà tử sa chất lượng là điều rất quan trọng để bạn có thể có một ấm trà ngon.

Hãy tham khảo top 7 bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng nổi tiếng nhất mà ReviewNao giới thiệu để chọn cho mình ấm trà ưng ý nhất nhé!

Bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng tròn đẹp

Thông tin bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng tròn đẹp

 • Chất liệu: Đất tử sa Nghi Hưng.
 • Màu sắc: Nâu đỏ và xám đen.
 • Giá tham khảo: 540.000 VNĐ.

bộ ấm trà sa tử nghi hưng

Bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng tròn đẹp bao gồm 1 ấm trà, 6 chén quân, 1 chén tống, 1 bộ lọc trà. Nó được khá nhiều người ưa thích bởi thiết kế đơn giản cùng màu sắc nhã nhặn. Bộ ấm trà tử sa giúp phòng khách nhà bạn trở nên cổ điển đẹp đẽ hơn rất nhiều. Khi dùng ấm trà càng lâu bạn sẽ thấy bộ ấm trà càng sáng màu và đẹp.

Thành ấm trà có nhiều lỗ li ti hay còn gọi là khí hổng có công dụng lưu giữ mùi thơm của trà. Dùng một thời gian dài thì các lỗ hổng này càng hấp thụ được nhiều mùi vị của trà. Lúc đó chỉ cần chế nước sôi vào bạn cũng có thể cảm nhận được hương trà.

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng kiểu cối xay

Thông tin bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng kiểu cối xay 

 • Chất liệu: Hắc kim sa.
 • Màu sắc: Nâu đen.
 • Giá tham khảo: 460.000 VNĐ.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng kiểu cối xay bao gồm 8 chén trà, 1 ấm trà, 1 bộ cối xay và 1 lọ đựng trà. Cả bộ được thiết kế theo phong cách đồ gốm cổ xưa mang đậm phong cách trà đạo thời phong kiến. Kiểu dáng thiết kế giống như một chiếc cối xay thời cổ mang đến hình ảnh cổ điển cho căn phòng của bạn.

Cối xay bàn xoay được thiết kế kiểm soát lượng nước chảy xuống. Bàn xoay làm bằng sứ chất lượng cao. Bộ lọc trà làm bằng inox – thép không gỉ giúp bạn lọc bã trà hiệu quả.

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng kiểu cối xay này khi muốn cho nước chảy xuống chỉ cần xoay bầu trà theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn cho nước ngừng chảy bạn hãy quay ngược bầu trà trở lại vị trí ban đầu.

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng dáng cối xay Tôn Ngộ Không

Thông tin bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng dáng cối xay Tôn Ngộ Không 

 • Chất liệu: Hắc Kim Sa.
 • Màu sắc: Xám đen.
 • Giá tham khảo: 790.000 VNĐ.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng dáng cối xây Tôn Ngộ Không gồm 1 bầu trà, 1 tống trà, 8 chén nhỏ, 1 lọ đựng trà, 1 bộ phụ kiện dáng tôn ngộ không. Loại ấm trà này cũng tương tự như ấm trà tử sa Nghi Hưng dáng cối xay nhưng được thiết kế tỉ mỉ và chi tiết đẹp mắt hơn.

Với thiết kế Tôn Ngộ Không ở phần dụng cụ pha trà, bộ ấm trà mang vẻ đẹp cổ điển ấn tượng. Giá thành cũng không quá đắt nên khá phù hợp để bạn làm món quà mang đi biếu người thân.

Bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng truyền thống cao cấp

Thông tin bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng truyền thống cao cấp 

 • Chất liệu: Đất nung nhiệt độ cao không tráng men.
 • Màu sắc: Đen, nâu đất, đỏ gạch.
 • Giá tham khảo: 500.000 VNĐ.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng truyền thống cao cấp bao gồm: 1 ấm tử sa, 6 chén tử sa, 1 tống truyền trà tử sa, 1 lọc trà, 1 khay trà, 1 bộ dụng cụ pha trà. Sản phẩm có 3 màu đa dạng cho các bạn lựa chọn như đen, nâu đất, đỏ gạch dễ dàng cho bạn chọn.

Ấm được làm hoàn toàn thủ công do những nghệ nhân có kỹ thuật, tay nghề điêu luyện làm ra. Bộ ấm trà cao cấp có các đặc tính như: Khi rót trà nghiêng ấm 90 độ mà không rơi nắp ấm, lưu giữ hương, giữ nhiệt rất tốt, chịu nhiệt cao có thể đun trực tiếp trên bếp…

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng có chữ

Thông tin bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng có chữ

 • Chất liệu: Hắc Kim Sa.
 • Màu sắc: Nâu đen, nâu đỏ.
 • Giá tham khảo: 270.000 VNĐ.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng có chữ bao gồm 1 ấm tử sa khắc chữ, 4 chén tử sa và hộp cứng làm quà đi kèm. Ấm được thiết kế thủ công do những nghệ nhân có tay nghề hàng đầu làm ra. Ấm trà tử sa khi đã có tuổi thì ta pha trà mà không cần trà, lưu trà lâu ngày sẽ không hỏng.

Với thiết kế tinh xảo đi kèm hộp quà tặng đẹp mắt, bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng có chữ rất thích hợp để làm quà tặng. Giá thành của nó cũng không quá đắt nên bạn có thể cân nhắc nhé.

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng hoạ tiết bát quái trúc long phượng

Thông tin bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng hoạ tiết bát quái trúc long phượng

 • Chất liệu: Gốm tử sa.
 • Màu sắc: Nâu đỏ, đen.
 • Giá tham khảo: 97.000 VNĐ – 179.000 VNĐ.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng hoạ tiết bát quái trúc long phượng gồm nhiều loại ấm như ấm tử sa Bát Quái, ấm tử sa Trúc Đoạn, ấm tử sa Long Phượng, ấm tử sa Dáng Bí, ấm tử sa Ngọa Long, ấm tử sa Phi Long… Những chiếc ấm trà này ngoài công dụng pha trà bạn còn thế sử dụng như một vật trang trí giúp phòng khách nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Thiết kế của ấm tử sa kín kẽ, khăng khít chính nhờ vậy mà trà trong ấm luôn giữ được nhiệt độ và hương vị. Nhờ có đặc điểm này mà ấm tử sa có khả năng giữ trà lâu ngày cũng không biến chất. Nó hoàn toàn có thể giữ hương vị trà dù đã pha đến 3 hay 5 ngày.

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng hoạ tiết cao cấp

Thông tin bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng hoạ tiết cao cấp

 • Chất liệu: Chất khoáng tử sa.
 • Màu sắc: Nhiều màu.
 • Giá tham khảo: 499.000 VNĐ.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng hoạ tiết cao cấp bao gồm 1 ấm tử sa, 6 chén tử sa. 1 hũ trót trà, 1 kệ để ấm trà. Đây là mẫu ấm khá được yêu thích bởi mẫu mã họa tiết vô cùng đa dạng. Nó được thiết kế các mẫu hoa văn vô cùng đẹp mắt rất hợp để trang trí cho không gian nhà bạn.

Với giá thành khá rẻ chỉ khoảng 500.000 VNĐ ReviewNao nghĩ đây là món quà khá phù hợp trong các dịp lễ tết. Người nhận chắc chắn sẽ rất vui khi được tặng những mẫu ấm trà không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa.

Cách phân biệt bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng thật, giả

Bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng là dụng cụ pha trà được khá nhiều người yêu thích, bởi vậy nó bị làm giả khá nhiều. Sau đây ReviewNao sẽ hướng dẫn cho bạn cạc phân biệt bộ ấm trà sa tử Nghi Hưng thật giả trên thị trường hiện nay.

 • Khi cầm nắp nắp ấm trà hãy trượt nhẹ trên miệng ấm 3-4 vòng. Tiếp theo lắng nghe âm thanh 2 vật ma sát. Âm thanh của khoáng phải đanh như sắt, giòn giã như ngọc như đá mới là hàng chuẩn.
 • Bên trong ấm thật sẽ có những chấm sáng như kim tuyến. Đó là thạch anh mà khoáng tử sa vốn có.
 • Ấm trà tử sa Nghi Hưng có độ bóng sáng mập mờ, ko diễm lệ. Bề ngoài lồi lõm như có cát mịn. Nếu bạn nhìn kĩ có thể thấy được.

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Tiêu chí chọn mua bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng

Đối với những người yêu trà việc chọn được chiếc ấm tử sa Nghi Hưng không phải là một điều khó. Tuy nhiên với người bình thường để mua được bộ ấm trà tử sa chất lượng không phải là điều dễ dàng. Vậy tiêu chí chọn mua ấm tử sa Nghi Hưng tốt là gì? Hãy cùng ReviewNao tham khảo nhé!

Nhìn:

Khi mua hãy để ý các bộ phận như thân ấm, nắp, miệng, vòi, quai, đáy phải cân đối, liền lạc. Màu sắc phải đồng đều từ trong ngoài. Những chiếc ấm đắt tiền thường có thêm dấu triện phụ dưới nắp và quai cầm thật rõ nét. Vòi ấm có thể dài ngắn khác nhau để đảm bảo công năng.

Nghe:

Một tay cầm ấm một tay dùng nắp cà lợi nắp ấm lên miệng ấm. Nếu bạn nghe thấy âm thanh trong, vang như “Khánh” thì ấm là đồ tốt. Trong quá trình nghe bạn không nên gõ vào thân ấm.

Cảm nhận:

Khi sờ bề mặt ấm thấy trơn, láng mịn. Sờ thấy các hạt khoáng tử sa nhỏ li ti trên thân ấm, kích thước hạt khoáng không đều khác nhau. Nắp và miệng ấm khi úp vào sẽ khít khao. Vòi ấm khi rót trà tạo dòng suôn đều. Nắp ấm khít, ngắt dòng trà chuẩn mà không lem miệng.

Đây là một vài tiêu chí chọn ấm trà tử sa Nghi Hưng mà ReviewNao giới thiệu đến cho bạn. Hãy luôn là những người mua hàng thông thái nhé!

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Cách sử dụng bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng

Mọi dụng cụ khi mua về cần học cách sử dụng cho chính xác, có như thế sản phầm mới dùng được lâu bền. Ấm trà tử sa Nghi Hưng cũng vậy, nó có cách sử dụng riêng mà bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng. Hãy tham khảo các bước dưới đây của ReviewNao để sử dụng cho đúng.

 • Ấm trà tử sa mới mua về trước khi sử dụng buộc phải khai ấm.
 • Trước khi đổ trà vào ấm bạn cần làm nóng ấm bằng cách dội nước sôi trong và ngoài ấm.
 • Lấy nước tráng trà đầu tiên dội lên ấm và lấy chổi quét đều lên ấm giúp ấm nhanh bóng nhuận.
 • Sau khi dội ấm bằng nước trà thì ngay lập nước phải tráng ấm bằng nước sôi để tránh đọng cao trà trên ấm.
 • Sau khi uống trà xong thì giữ nguyên bã trà trong ấm, đổ nước sôi vào ngâm ấm đợi nước nguội thì đổ trà ra và tráng ấm bằng nước sôi.
 • Sau khi xong công đoạn tráng ấm thì lấy khăn sạch lau khô ấm.
 • Khi bạn uống trà độ 3 – 4 ngày thì nên dùng ấm khác pha trà để cho ấm nghỉ ngơi

bộ ấm trà tử sa nghi hưng

Trên đây là top 7 bộ ấm trà tử sa Nghi Hưng nổi tiếng nhất mà ReviewNao muốn giới thiệu đến cho bạn. Hãy tham khảo thật kĩ để sắm được cho mình một bộ ấm trà thật ưng ý. Đừng quên theo dõi ReviewNao trong những bài viết sắp tới nhé!