Top 10+ bức tranh đắt nhất thế giới bạn có biết? 1

Top 10+ bức tranh đắt nhất thế giới bạn có biết?

Như các bạn đã biết, những bức tranh đắt nhất thế giới thường được lưu trữ trang trọng trong các bảo tàng. Đồng thời đây được xem là bảo vật cũng như bộ sưu tập độc đáo của từng quốc gia trên thế giới.

Những bức tranh này thường có giá thành cực kỳ đắt và khó có thể định giá. Vậy những bức tranh đó có gì lại đắt đến như vậy? Ngay sau đây, ReviewNao sẽ bật mí Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới nhé!

Mona Lisa (700 triệu USD)

 • Tác giả: Leonardo da Vinci
 • Giá gốc: 100 triệu USD.
 • Giá điều chỉnh: 700 triệu USD.

Mona Lisa là một bức tranh cực kỳ nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng biết tới. Bức tranh này được bậc thầy trong thời Phục Hưng vẽ nên. Leonardo da Vinci cũng là một trong những hoạ sĩ nổi tiếng nhất thế giới.

Chính vì vậy, để đánh giá cho bức tranh cổ này là hoàn toàn vô giá, được xem là bức tranh đắt nhất thế giới đến hiện tại. 

top 10 buc tranh dat nhat the gioi

Thế nhưng vào những năm 1962, bức tranh đắt nhất thế giới này đã có bảo hiểm lên tới 100 triệu USD. Đây là mức bảo hiểm được đánh giá là cao nhất trong thời kỳ đó. Ngày nay, bức tranh này đã lên với giá 700 triệu USD.

Thật là một con số “khổng lồ” phải không nào? Chinh vì vậy, đây là lý do để Mona Lisa – Leonardo da Vinci được xếp vào Top 10 bức tranh đắt nhất.

Mona Lisa là một bức tranh vẽ về chân dung người phụ nữ với mái tóc dài, khuôn mặt đáng yêu. Bức chân dung này được biết tới chính là Lisa Gherardini.

Bà là người vợ của một thương gia vải Florentine Francesco del Giocondo. Bởi sự tuyệt đẹp và vô giá này, bức tranh nàng Mona Lisa đã được trưng bày tại Bảo tàng Louvre ở Paris. Hơn nữa, bức tranh thu hút rất nhiều người tới chiêm ngưỡng và cảm nhận tận mắt chân dung tuyệt vời này.

Giao lộ (300 triệu USD)

 • Tác giả: Willem de Kooning
 • Giá gốc: 300 triệu USD.
 • Người mua: David Geffin

Trong năm 2015 đã có một tỷ phú mua liền một lúc 2 bức tranh nổi tiếng của David Geffin. Hai bức tranh này đã có tổng số tiền đạt mức 500 triệu USD. Trong số đó có bức tranh Giao lộ của Willem de Kooning chiếm tới số tiền lớn hơn bức tranh kia.

bức tranh đắt nhất thế giới

Theo như các nguồn tin đánh giá thì số tiền của bức tranh Giao lộ – Willem de Kooning lên tới 300 triệu USD, nằm trong Top các bức tranh đắt nhất thế giới. Đồng thời nhiều tác phẩm này thường được trưng bày trong bảo tàng để mọi người chiêm ngưỡng.

Đây là những bảo vật không được phép cho công chúng tiếp cận đến. Tuy nhiên, ông David Geffen là người thuộc trong hội đồng quản trị của viện nghệ thuật Chicago đã cho mượn tác phẩm này.  Từ đó, bức tranh có thể trưng bày trong bảo tàng cho bất kỳ ai cũng có thể chiêm ngưỡng.

Nafea Faa Ipoipo (300 triệu USD)

 • Tác giả: Paul Gauguin
 • Giá gốc: 300 triệu USD.
 • Quyền sở hữu: Hoàng gia Qatar

Nafea Faa Ipoipo hay còn được biết tới với tác phẩm nghệ thuật “Khi nào bạn kết hôn” của Paul Gauguin đã chiếm vị thế trong bức tranh đắt nhất thế giới.

Vào năm 1891 đây cũng là lần đầu Paul Gauguin đến Tahiti. Nơi đây ông cũng có hạnh phúc riêng cho mình khi bắt đầu môi tình với một người phụ nữ. Chính vì vậy, ông đã vẽ nên tác phẩm tuyệt đẹp này để minh chứng cho tình yêu.

bức tranh đắt nhất thế giới

Các nét vẽ rất tuyệt vời và ông cũng chính là nguồn cảm hứng dồi dào cho những nghệ sĩ trẻ hiện đại. Bức tranh phác họa 2 người phụ nữ đang ngồi trong một khung cảnh tuyệt đẹp đầy màu sắc. Có màu vàng của lá, màu xanh của lá cây,.. Tất cả đều tạo ra một cảm xúc thật đẹp.

Tác phẩm nghệ thuật Nafea Faa Ipoipo này của Paul Gauguin đã  được giao bán riêng với giá 300 triệu USD. Tác phẩm chính thức được bán vào năm 2015.

Đây cũng là tác phẩm có giá thành đắt nhất từng bán, là một trong số các bức tranh đắt nhất thế giới. Nhiều người tin rằng Nafea Faa Ipoipo – Paul Gauguin là bức tranh đang thuộc quyền sở hữu đến từ hoàng gia Qatar.

Những người chơi bài (250 triệu USD)

 • Tác giả: Paul Cézanne
 • Giá gốc: 250 triệu USD.
 • Quyền sở hữu: Hoàng gia Qatar

Paul Cézanne đã đành cả thời gian trong sự nghiệp vẽ cẩu ông để sáng tác ra 5 bộ tranh kinh điển của mình. Một trong số đó phải kể tới bức tranh “Những người chơi bài” được vẽ vào năm 1892-1893. Nó đã trở thành bức tranh đắt nhất thế giới được nhiều người công nhận.

bức tranh đắt nhất thế giới

Hầu như bức tranh tuyệt vời này được đặt trong bộ sưu tập của một số bảo tàng nổi tiếng. Điển hình như bảo tàng D’Orsay ở Paris cùng với Viện Nghệ thuật Courtauld ở London. Các du khách thường đến đây để chiêm ngưỡng tác phẩm tuyệt vời này.

Tuy nhiên, mọi người trên toàn thế giới đã được biết “Những người chơi bài” đã được bán cho một người tư nhân vào năm 2011. Vào năm ấy, mức giá của Những người chơi bài đã lên tới 250 triệu USD.

Đây là một con số cực kỳ cao vào thời bấy giờ. Hiện tại, mức giá đó đã lên tới 269 triệu USD. Đây cũng được xem là bức tranh đắt nhất thế giới từng bán cho tư nhân. Hơn nữa, bức tranh đã thuộc quyền sở hữu đến từ hoàng gia Qatar.

Số 17A (200 triệu USD)

 • Tác giả: Jackson Pollock
 • Giá gốc: 200 triệu USD.
 • Người mua: Ken Griffin
 • Người bán: David Geffen

David Geffen là một ông trùm kinh doanh nổi tiếng và có bộ sưu tập tranh lên đến hàng trăm, hàng ngàn tỉ. Nhờ bộ sưu tập đó mà đã thu hút rất nhiều các tay chơi thích thú và sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để sở hữu tranh.

Trong đó nổi bật nhất là Ken Griffin đã chi 500 triệu USD của mình để sở hữu tận tay hai bức tranh đến từ bộ sưu tập của ông trùm kinh doanh David Geffen.

Số 17A là một trong 2 bức tranh đó đã được mua với giá lên tới 200 triệu USD. Bức tranh số 17A kinh điển này chính là biểu hiện cho sự trừu tượng cực kỳ vĩ đại.

bức tranh đắt nhất thế giới

Số 17A đã được tác giả vẽ vào những năm 1948. Vì có kết cấu của một tác phẩm tranh nhỏ giọt bao gồm nhiều màu sắc độc đáo đã thu hút được nhiều ánh nhìn.

Đặc biệt, du khách cũng có thể hoàn toàn tận mắt chứng kiến và chiêm ngưỡng bức tranh tại Viện Nghệ thuật Chicago. Bạn có bất ngờ khi bức tranh Số 17A trở thành bức tranh đắt nhất thế giới không?

Xem thêm:

Số 6 (Tím, Xanh lục và Đỏ) (186 triệu USD)

 • Tác giả: Mark Rothko.
 • Giá gốc: 186 triệu USD.
 • Người mua: Dmitry Rybolovlev.

Bức tranh số 6 (tím, xanh lục và đỏ) đã được người họa sỹ người Mỹ Mark Rothko vẽ vào năm 1951. Đây cũng được đánh giá là một trong những tác phẩm cực kỳ trừu tượng.

bức tranh đắt nhất thế giới

Bức tranh này vô cùng tuyệt đẹp với những màu sắc sặc sỡ khác nhau. Số 6 được tác giả Mark Rothko vẽ và tính chất là tranh sơn dầu cùng bố cục hình chữ nhật. Sắc màu trong tranh bao gồm tím, xanh lục và đỏ cực kỳ rực rỡ.

Chính bởi vậy nó đã thu hút nhiều ánh nhìn và đã được rao bán riêng vào năm 2012. Mức giá của Số 6 lên tới 186 triệu USD. Bức tranh đắt nhất thế giới này đã được bàn giao cho Dmitry Rybolovlev – Một tỷ phú cực kỳ khét tiếng.

Tuy nhiên bức tranh đang được Dmitry Rybolovlev tranh chấp pháp lý bởi ông tin bức tranh này có nhầm lẫn về giá thành.

Chân dung của Marten Soolmans và Chân dung của Oopjen Coppit (180 triệu USD)

 • Tác giả: Rembrandt.
 • Giá gốc: 180 triệu USD.
 • Người mua: Viện bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam và bảo tàng Louvre ở Paris.

Chân dung của Marten Soolmans và Chân dung của Oopjen Coppit được tác giả Rembrandt hoàn thành vào nă 1634. Bức tranh này phác họa về chân dung của Marten Soolmans và chân dung của Oopjen Coppit.

bức tranh đắt nhất thế giới

Bức tranh cực kỳ độc đáo và tuyệt đẹp nên đã được một người mua với giá lên tới 180 triệu USD. Hai chân dung này chính là một cặp vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc nên luôn được cộng hưởng, đi đôi với nhau.

Đồng thời chân dung của Marten Soolmans và chân dung của Oopjen Coppit luôn được trưng bày cùng nhau. Tuy nhiên gia đình Rothschild đã quyết ddingj bán hai tác phẩm này cho viện bảo tàng.

Hai viện bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam và bảo tàng Louvre ở Paris đã cùng mua bức tranh đắt nhất thế giới này. Đồng thời họ sẽ thay phiên nhau trưng bày chân dung của Marten Soolmans và chân dung của Oopjen Coppit.

Les Femmes D’Alger (179,3 triệu USD)

 • Tác giả: Pablo Picasso.
 • Giá gốc: 179,3 triệu USD.
 • Người mua: Cựu thủ tướng của hoàng gia Qatar.

Bức tranh Les Femmes D’Alger của tác giả Pablo Picasso được đánh giá là một trong những màn hình đầy đủ sắc màu. Đây là bức tranh đắt nhất thế giới lấy cảm hứng từ các hình dạng và vẽ theo chiều hướng tranh của Phương Đông.

bức tranh đắt nhất thế giới

Chính vì những điểm đặc biệt đó mà nhiều người đã phải đứng ngồi không yên về tác phẩm kinh điển này. Đồng thời, bức tranh được xếp vào Top bức tranh đắt nhất thế giới.

Nó đã được bán với mức giá lên tới 179,3 triệu USD. Bức tranh này đã được bán vào năm 2015 trong mộ cuộc đấu giá nổi tiếng.

Les Femmes D’Alger cũng là bức tranh cuối cùng trong 15 phiên bản khác nhau của tác giả Pablo Picasso. Bức tranh này đã được hoàn thành xong xuôi vào năm 1955. Tuy nhiên người mua bức tranh này vẫn giấu tên nhưng được cho là cựu thủ tướng của hoàng gia Qatar.

Nu couché (170,4 triệu USD)

 • Tác giả: Amedeo Modigliani.
 • Giá gốc: 170,4 triệu USD.
 • Người mua: Lui Yiqian

Nu couché cũng nằm trong Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới. Nu couché còn có tên gọi chính là “Khỏa thân ngả lưng”. 

Nó đã được vẽ bởi Amedeo Modigliani – Một họa sỹ cực kỳ nổi tiếng ở nước Ý. Tranh đã được vẽ vào năm 1917-1918. Bức tranh phác họa một người phụ nữ khỏa thân đang nằm.

bức tranh đắt nhất thế giới

Phông nền chủ đạo của Nu couché là màu đỏ sẫm. Đây cũng là một trong những tác phẩm được công nhận là tuyệt vời nhất của họa sĩ người Ý Amedeo Modigliani

Chính vì vậy, Nu couché đã được giao bán vào năm 2015 với mức giá lên tới 170, 4 triệu USD. Và người sở hữu bức tranh quý giá này chính là  Lui Yiqian – Một tỷ phú cũng là một cựu tài xế taxi. 

Số 5 năm 1948 (164 triệu USD)

 • Tác giả: Jackson Pollock.
 • Giá gốc: 140 triệu USD.
 • Giá thay đổi: 164 triệu USD.
 • Quyền sở hữu: David Geffen

Số 5, 1948 của Jackson Pollock được biết tới chính là bức tranh với bố cục vẽ cực kỳ đặc biệt và độc đáo. Đây cũng là bức tranh nằm trong Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới của ngày hôm nay. 

bức tranh đắt nhất thế giới

Số 5, 1948 là một bức tranh được vẽ theo hình thức nhỏ giọt cực kỳ cổ điển. Đây là tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Jackson Pollock.

Các nét vẽ của  Số 5, 1948 vô cùng hoàn hảo với các đường vẽ hữu cơ kết hợp với các giọt sơn sắc màu. Màu đỏ, màu vàng, màu xanh, màu xám cùng với những sắc thái tuyệt vời khác nhau.

Đây cũng là một trong những bức tranh nghệ thuật kinh điển nằm trong bộ sưu tập đỉnh cao của  David Geffen. Một trong những ông trùm kinh doanh khét tiếng trên toàn thế giới.

Bức tranh này đã được bán với giá 140 triệu USD ở thời bấy giờ. Và ngày nay giá thành của nó đã lên tới 164 triệu USD, nằm Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới.

Trên đây ReviewNao đã bật mí cho bạn Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng đây là những bức tranh thực sự tuyệt vời và xứng đáng với giá tiền của nó. Đồng thời, bài viết đã giúp bạn biết thêm những tác phẩm nghệ thuật trên toàn thế giới.