cuốn sách hay của Robin Sharma

Gửi bạn Top 7 những cuốn sách hay của Robin Sharma nổi tiếng

Sách là tài nguyên tuyệt vời để khám phá sức mạnh ẩn trong chúng ta. Và hôm nay hãy cùng ReviewNao đón đọc Top 7 cuốn sách hay của Robin Sharma đánh thức tiềm năng vĩ đại trong chính bạn nhé!

Xuất phát điểm là một luật sư tài ba, Robin Sharma đã từng bước trở thành một trong những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo thành công cá nhân. Hầu hết các tựa sách của ông đều nhằm mục đích đánh thức tiềm năng trong độc giả, thôi thúc họ phát triển.

Và sau đây là Top 7 những cuốn sách hay của Robin Sharma mà ReviewNao muốn gửi đến bạn.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari là một trong những cuốn sách hay của Robin Sharma được xuất bản năm 1997. Đây có thể được coi là một trong những tác phẩm kinh điển của vị chiến lược gia tài ba này.

Trái ngược với tựa đề có chút drama hóa, nội dung cuốn sách xoay quanh việc bạn nên biết từ bỏ những vật chất để đạt đến cái cao hơn.

vi tu si ban chiec Ferrari (1)

Julian Mantle là nhân vật chính trong sách, nhờ việc gặp được 7 thiền sư mà anh đã có được những bài học quý báu trong đời. 7 biểu tượng với 7 đức tính trong cuốn sách hay của Robin Sharma này nhất định sẽ khiến bạn nghiền ngẫm và đúc kết được nhiều điều hay đấy!

Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari có thể xem như là sự tiếp nối và phát triển cho cuốn sách trước đó. Cuốn sách hay của Robin Sharma này không chỉ đi sâu vào việc chỉ cách cho chúng ta biết lãnh đạo người khác.

Mà hơn hết là nỗ lực để tự phát triển và tự lãnh đạo được chính con đường ta phải đi.

thuat lanh dao tu vi tu si ferrari (1)

Ngoài ra thông qua đó, ông còn chỉ ra cho chúng ta những phương pháp nhỏ nhưng đầy hữu ích giúp cho ta hiểu được những thành viên còn lại. Hơn hết là cuốn sách hay của Robin Sharma này giúp người đọc trở thành một lãnh đạo có thể thu phục lòng người.

Điều vĩ đại đời thường

Điều vĩ đại đời thường là cuốn sách hay của Robin Sharma tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu đến mọi người. Thấu hiểu được rằng, không phải bất kì giá trị đẹp nào trên cuộc đời cũng sẽ phô trương và được chú ý.

Một số chương sách đáng chú ý trong cuốn sách hay của Robin Sharma này:

  • Tôi đâu phải guru
  • Chấp nhận rủi ro trong cuộc sống
  • Thuật lãnh đạo bắt đầu từ việc cố thêm chút nữa
  • Chăm chỉ sẽ gặp may mắn
  • Đốt thuyền của mình

cuốn sách hay của Robin Sharma

Thế nên cuốn sách này ra đời này vinh danh những nỗ lực nhỏ bé ấy nhưng sức mạnh lan tỏa lại là vô cùng. Vị diễn thuyết gia này thông qua cuốn sách nhắn nhủ mỗi người hãy đặt nhẹ những áp lực trên vai xuống vì nó chính là lí do duy nhất kéo chân mọi người lại.

Ba người thầy vĩ đại

Cuốn sách hay của Robin Sharma tiếp theo được ReviewNao chọn lựa chính là Ba người thầy vĩ đại. Xuyên suốt cuốn sách bạn sẽ nhận được rất nhiều bài học quý giá: thời gian chảy qua cuộc đời của mỗi người, cách ta ứng xử với bản thân và những người xung quanh,…

cuốn sách hay của Robin Sharma

Đó điều là những bài học lớn mà chỉ với những ai đã trải qua mới nhận thấy và rút kinh nghiệm được. Những câu chuyện được kể trong cuốn sách này rất gần gũi, hầu như ta đều tìm được chính mình ở trong đó.

Từng nội dung đều được hệ thống với từng chương khác nhau, giúp bạn có thể suy ngẫm cũng như ghi lại những gì mình học được.

Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa

Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa là tựa đề cuốn sách tiếp theo nhưng cũng chính là câu hỏi lớn mà mỗi người nên đặt ra trong cuộc đời. Cuộc sống của chúng ta là vô thường, bạn sẽ không biết khi nào bản thân sẽ bất ngờ rời bỏ thế gian mà đi.

cuốn sách hay của Robin Sharma

Nhưng hơn hết không phải bạn ra đi thế nào, mà là ý nghĩa của sự xuất hiện và rời đi ấy của bạn với những người xung quanh. Đây là một trong những cuốn sách hay của Robin Sharma, bởi nó đem lại một vấn đề mà hầu như ai cũng quan tâm và mong muốn tìm lời giải.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài là một cuốn sách hay của Robin Sharma được chuyển thể từ bản gốc tiếng Anh mang tên “The 5AM Club”. Cuốn sách tập trung vào việc khuyên mỗi người trong chúng ta, vào lúc bản thân còn trẻ khỏe, thì hãy cố gắng phấn đấu.

cuốn sách hay của Robin Sharma

Có một câu nói rất hay được trích từ cuốn sách chính là: “Sau khi chết rồi, bạn sẽ có dư thời gian để ngủ”. Không chỉ đơn giản là những câu nói khô khan, tác giả còn lồng vào đó là những câu chuyện nhỏ nhằm tạo ra những bài học lớn.

Đây thực sự là một cuốn sách hay của Robin Sharma mà bạn nên đọc.

Nhà lãnh đạo không chức danh

Từ trước đến nay khi nói về lãnh đạo, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những con người thét ra lửa, những vị giám đốc, chủ tích lớn,… Thế nhưng đến với cuốn sách hay của Robin Sharma Nhà lãnh đạo không chức danh, những định kiến đó hoàn toàn vô nghĩa. Lãnh đạo với ông là một kỹ năng mềm mà chúng ta nên có nếu muốn tiến xa trong sự nghiệp.

cuốn sách hay của Robin Sharma

Trước khi bạn tìm cách để lãnh đạo toàn bộ nhân viên, bạn phải biết tự lãnh đạo chính bản thân mình. Với kỹ năng ấy, chính bạn sẽ có được sự tự tin khi làm việc với mọi người dù là bất kì ai. Xứng đáng là một trong những cuốn sách hay của Robin Sharma mà nhiều bạn trẻ nên đọc.

Để có được thành công to lớn như ngày hôm nay là những nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ chính bản thân Robin Sharma. Xuyên suốt những trải nghiệm ông đúc kết được những bài học lớn, đem nó áp dụng với khoa học thực tiễn và viết nên những cuốn sách nhằm truyền lại cho những bạn trẻ đi sau. ReviewNao hi vọng, với Top 7 những cuốn sách hay của Robin Sharma ở trên bạn đã được truyền cảm hứng thật nhiều nhé!