những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Top 7 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua

Sách từ trước đến nay luôn được xem là nguồn tri thức vô tận của con người. Và trong hàng nghìn cuốn sách được xuất bản mỗi năm thì vẫn luôn tồn tại những tác phẩm được xem là bất hủ. Dưới đây ReviewNao xin gửi bạn Top 7 cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Vai trò của sách trong đời sống là vô cùng đa dạng, sách không chỉ là nơi cung cấp kiến thức, đôi khi còn đóng vai trò như một người bạn biết lắng nghe và chia sẻ. Mọi người tìm đến sách ngày càng nhiều và các thể loại sách thì cũng ngày một đa dạng. Ở một mảng sách luôn tồn tại một tác phẩm được xem là độc tôn. Hãy cùng ReviewNao đi tìm Top 7 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn phải biết nhé!

Đắc Nhân Tâm

Luôn lọt top những tựa sách bán chạy nhất tại các hiệu sách và trang thương mại điện tử lớn, Đắc nhân tâm là cái tên xứng đáng nằm trong danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này. Được viết bởi tác giả Dale Carnegie, giống như tựa đề cuốn sách đề cập đến cách làm thế nào để ta thu phục được người khác.

 

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Cuốn sách bao gồm nhiều bước chuẩn bị để bạn có thể đạt được thành công ấy như: hiểu rõ bản thân, nâng cấp bản thân, biết đặt mình vào vị trí người khác,… Bằng lời lẽ ngắn gọn xúc tích, tựa sách này đã chinh phục được trái tim của rất nhiều người đọc.

Nhà giả kim

Được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau Kinh thánh, có lẽ Nhà giả kim là tựa sách quá quen thuộc với bất kì độc giả nào yêu sách. Nội dung cuốn sách chỉ xoay quanh một cậu bé chăn cừu và những chuyến phiêu lưu của cậu. Thế nhưng vượt xa đó, nó còn mang lại cho chúng ta những bài học lớn đằng sau mỗi chuyến đi ấy.

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Có một câu nói nổi tiếng mà Paulo Coelho đã viết trong chính cuốn sách này: “Khi bạn thực lòng muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ tập hợp lại để giúp đỡ bạn”. Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà dù là ai cũng nên biết đến.

Không gia đình

Không gia đình là một tựa sách đã quá quen thuộc với bất kể ai dù bạn là người trưởng thành hay trẻ em. Tựa sách này được ReviewNao chọn vào top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại bởi những giá trị nhân văn và sức ảnh hưởng mà nó mang lại.

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Nội dung sách xoay quanh cậu bé Rémi và hành trình tìm lại gia đình của chính cậu. Cả quãng đường đi là những gian nan trắc trở nhưng cũng là vô vàn kỉ niệm mà nhất định cậu mãi không quên. Đây nhất định là một trong những tác phẩm kinh điển bạn nên trải nghiệm.

Hành trình về phương Đông

Hành trình về phương Đông có lẽ là một trong những tựa sách hiếm hoi đề cập đến vấn đề tâm linh trong list những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này. Mặc dù viết về một vấn đề khá nhạy cảm và vốn dĩ ít được quan tâm trong đời sống như cuốn sách đã đánh bay những định kiến đó bằng lượng sách bán ra một tuần của ấn phẩm này.

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Sách dẫn dắt người đọc đến thế giới tâm linh với khoa học về năng lượng, thiền định, dưỡng sinh, yoga,… Từ đó cuốn sách đã mở ra cho ra một thế giới vừa có nét truyền thống nhưng cũng rất hiện đại của văn hóa phương Đông. Cách viết lôi cuốn, nhẹ nhàng, gần gũi, không năng triết lý cao siêu, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Hoàng tử bé

Hoàng tử bé là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn và phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Được liệt kê vào danh mục sách dành cho trẻ em thế nhưng một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này vẫn thu hút được rất nhiều lượt đọc đến từ các độc giả trưởng thành. Những triết lí đơn giản nhưng lại vô cùng nhân văn chính là câu trả lời lí giải sức lan tỏa ấy.

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tiểu thuyết xoay quanh chàng hoàng tử bé trên tiểu tinh cầu B612 và chuyến đi khám phá các hành tinh xung quanh. Những điều mới mẻ được mở ra trước mắt cậu nhưng cũng có những điều khiến cậu vô cùng buồn bã và day dứt. Cuốn sách này đã thành công chạm đến trái tim người đọc và xứng đáng thuộc top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Harry Potter

Tựa sách tiếp theo nằm trong list những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này chính là Harry Potter. Harry Potter có lẽ là series dài hơi chứa đựng rất nhiều tuổi thơ của các bạn trẻ đặc biệt là lứa tuổi 9x. Đây là bộ sách gồm 7 phần của nữ nhà văn người Anh vĩ đại J. K. Rowling. Đây là một câu chuyện giả tưởng xoay quanh cậu bé Harry Potter cùng với những người bạn của mình chống lại thế lực hắc ám đứng đầu là Chúa tể Voldemort.

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Mặc dù nội dung sách là tưởng tượng ra nhưng vẫn có nhiều chi tiết vô cùng thân thuộc với cuộc sống của các bạn trẻ. Series sách này đã được chuyển thành phim và từng tạo nên cơn “sốt” khiến nhiều bạn trẻ mất ăn mất ngủ. Với sức lan tỏa mạnh mẽ đã cho thấy bộ sách này hoàn toàn xứng đáng đứng vào hàng ngũ những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Cuốn theo chiều gió

Cuốn theo chiều gió sẽ là tác phẩm cuối cùng “chốt sổ” cho toplist những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này. Sự xuất hiện của tựa sách này là một điều tất yếu khi đây được xem là một tiểu thuyết kinh điển hàng đầu của văn học Mỹ và thế giới. Nội dung xoay quanh này Scarlett O’Hara và câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn nhưng cũng vô cùng kiên cường của nàng.

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

“Sau tất cả, ngày mai lại là một ngày mới” là một câu thoại kinh điển xuất phát từ cuốn tiểu thuyết thuộc top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này. Từng trang sách là những nỗi niềm với những bi kịch và hạnh phúc riêng tùy theo góc nhìn của mỗi người. Đây là sẽ tựa sách không thể bỏ qua của chúng ta – những kẻ dù đang yêu, sẽ yêu hay đã yêu.

Với sự không biên giới của mình sách mở ra cho chúng ta những trải nghiệm rất riêng biệt. Mỗi cuốn sách được cầm trên tay mỗi người lại tạo nên những giá trị khác nhau. Sẽ không có bất kì tác phẩm nào được cho là hay nhất và cũng sẽ không có tác phẩm nào được đánh giá là tệ nhất. Nhưng một điều chắc chắn chính là luôn luôn tồn tại những cuốn sách vượt thời gian. Với Top 7 cuốn sách hay nhất mọi thời đại ở trên ReviewNao hi vọng bạn sẽ có thể biết được thêm những tác phẩm xuất sắc nhé!