đảo lớn của Nhật Bản

Ngỡ ngàng với Top 4 đảo lớn của Nhật Bản không phải ai cũng biết

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia với vùng lãnh thổ với bốn phía được bao bọc bởi biển. Có rất nhiều hòn đảo khác nhau được kết hợp để hình thành đất nước này. Hôm nay, hãy cùng ReviewNao khám phá Top 4 đảo lớn của Nhật Bản nhé.

Ngày nay, diện tích tự nhiên của Nhật Bản là khoảng 380.000 km2, được hình thành chủ yếu trên 4 hòn đảo chính. Vậy bốn hòn đảo chính của Nhật Bản có tên là gì có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy cùng ReviewNao điểm danh top 4 đảo lớn của Nhật Bản không phải ai cũng biết.

Đảo Honshu

Cái tên đầu tiên trong danh sách 4 đảo lớn của Nhật Bản đó là đảo Honshu. Đây cũng chính là nơi chứa đựng hầu hết những thành phố lớn của Nhật Bản, trong đó có thủ đô của Nhật Bản là Tokyo. Đảo Honshu đứng thứ 7 trên thế giới về độ lớn với diện tích 227.942 km2.

4 đảo lớn của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ trên đảo Honshu – 4 đảo lớn của Nhật Bản.

Honshu là đảo có dân số nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau đảo Java của Indonesia. Năm 1975, dân số trên đảo là 89 triệu người. Đến nay, dân số trên đảo lên đến 118,3 triệu, chiếm 80% tổng dân số Nhật Bản.

Hòn đảo này là sự kết hợp của nhiều địa hình khác nhau với nhiều dãy núi khác nhau. Trong đó có một số ngọn núi là núi lửa và chiều dài lên đến 810 dặm. Mức cao nhất của những ngọn núi lửa là núi lửa Phú Sĩ với chiều cao lên đến 3.776m. Do đó, khu vực này cũng giống như nhiều khu vực khác tại Nhật Bản với nhiều trận động đất.

Đảo Hokkaido

Nhắc đến 4 đảo lớn của Nhật Bản thì không thể không nhắc đến đảo Hokkaido. Hòn đảo này nằm bên trên của đất nước Nhật Bản và ở phía Bắc của Honshu và hai hòn đảo khác được ngăn cách bởi eo biển Tsugaru. Đảo Hokkaido chỉ có một đơn vị hành chính là tỉnh Hokkaido – tỉnh thành lớn nhất Nhật Bản.

4 đảo lớn của Nhật Bản

Thiên nhiên đa dạng, phong phú trên đảo Hokkaido.

Với tổng diện tích là 32.221 dặm vuông, Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai tại Nhật. Địa hình chủ yếu ở đây là một cao nguyên núi lửa. Núi lửa nằm ở vị trí trung tâm được bao quanh bởi đồng bằng và ven biển. Ngoài ra, vùng đất này vốn được nổi tiếng là vùng đất lạnh nhất tại Nhật.

Không như các đảo chính khác của Nhật Bản, Hokkaido thường không bị ảnh hưởng bởi mùa mưa và không có khí hậu nóng ẩm điển hình của mùa này. Do vậy, vào mùa hè trên đảo thu hút các du khách đến tham quan. Hokkaido xứng đáng là một trong 4 đảo lớn của Nhật Bản nổi tiếng đang chờ ta khám phá.

Đảo Kyushu

Địa điểm tiếp theo trong top 4 đảo lớn của Nhật Bản chính là đảo Kyushu. Đây là hòn đảo nằm ở phía Nam của đảo Honshu với tổng diện tích lên đến 13.761 dặm vuông. Đảo Kyushu được xem là nơi khai sinh ra nền văn minh Nhật Bản nổi tiếng.

4 đảo lớn của Nhật Bản

Vẻ đẹp lung linh khi về đêm của thành phố trên đảo Kyushu.

Kyushu có khí hậu cận nhiệt đới giúp cho những người dân sản xuất nông nghiệp thuận lợi. Người ta có thể trồng được nhiều loại sản phẩm công nghiệp khác nhau như chè, khoai lang, gạo, thuốc lá và đậu nành. Hòn đảo này cũng là khu có nhiều núi lửa còn đang hoạt động nhiều nhất tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, đảo Kyushu còn nổi tiếng với các nghề làm gốm, chẳng hạn như Arita, Imari, Satsuma và Karatsu. Ngành công nghiệp nặng được tập trung chủ yếu phía Bắc xung quanh các vùng Fukuoka, Kitakyushu, Nagasaki, Oita. Vì thế, kinh tế trên đảo Kyushu rất phát triển.

Đảo Shikoku

Đảo Shikoku là một trong 4 đảo lớn của Nhật Bản cuối cùng mà chúng ta cùng nhau khám phá. Hòn đảo này nằm ở phía Đông của hòn đảo Kyushu, phía Nam của hòn đảo Honshu. Nơi đây là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống từ bao đời nay của Nhật Bản.

4 đảo lớn của Nhật Bản

Shikoku – một trong 4 đảo lớn của Nhật Bản nổi tiếng nhất.

Shikoku cũng có thành phố lớn nhất là Matsuyama với được chia thành 4 tỉnh. Đảo có một ngọn núi Ishizuchi khá lớn với độ cao 1.982m. Với khí hậu ôn hòa nhiệt đới, trái cây được trồng nhiều và nông nghiệp có mặt tại các vùng đồng bằng ven biển trên đảo này.

Shikoku là khu vực được thiên nhiên ban cho khí hậu ấm áp quanh năm. Ngoài ra, nơi đây còn có thung lũng Okobe-lya mang vẻ đẹp thơ mộng. Vì vậy, đây là điểm đến thu hút khách du lịch với những nét văn hóa đặc sắc.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá Top 4 đảo lớn nhất Nhật Bản nổi tiếng nhất. Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trên đây của ReviewNao, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về danh sách đảo Nhật Bản nhé!