hình ảnh lễ vu lan báo hiếu đẹp

Top 30+ hình ảnh Vu lan báo hiếu đẹp nhất | Cập nhật thường xuyên

Một mùa Vu lan nữa lại về. Vu lan báo hiếu là 1 trong những ngày lễ quan trọng và ý nghĩa nhất trong phong tục của người Việt Nam chúng ta. Ngày Vu lan báo hiếu nhắc nhở con cháu nhớ về nguồn côi, công ơn dưỡng dục sinh thành của bậc cha mẹ, ông bà.

Vu lan báo hiếu mang đậm giá trị nhân văn, uống nước nhớ nguồn ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Dưới đây là top 30+ hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp nhất được ReviewNao tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc.

Trước tiên, hãy tìm hiểu về sự tích ngày Vu lan báo hiếu đã nhé!

Vu lan báo hiếu là gì?

Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu cha mẹ là 1 ngày lễ quan trọng trong tín ngưỡng Phật giáo Việt Nam. Đây là 1 trong những ngày lễ chính của những người theo đạo Phật, ở cả Việt Nam và Trung Quốc.

Sự tích Vu lan báo hiếu

Lễ Vu lan vào ngày rằm tháng 7 hằng năm còn được gọi là lễ báo hiếu cha mẹ và đây cũng là ngày xá tội vong nhân, sự tích Vu lan báo hiếu được xuất phát, có nguồn gốc từ Đức Phật.

Chuyện kể rằng khi Ngài Mục Kiền Liên đã tu luyện phép lục thông thành công, Ngài nhớ tới người mẹ Thanh Đề đã khuất của mình nên dùng phép thần tìm kiếm khắp nơi xem bà đã đi đâu, về đâu.

Không ngờ, Ngài lại nhìn thấy người mẹ đang bị đày thành ngạ quỷ, đi lang thang khắp nơi, cực khổ, đói khát bởi đây là quả báo từ những việc ác trước đây mà bà đã thực hiện. Quá đau lòng, Ngài Mục Kiền Liên liền dùng phép thần thông để biến ra cơm đưa tới tận địa ngục cho mẹ nhưng tiếc thay những thức ăn ấy đều bị hóa thành lửa.

Lúc này Ngài mới nhờ đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để xin cách cứu mẹ mình, tuy nhiên Đức Phật có nói vì tội của bà trước đây rất nặng, nên cho dù Ngài Mục Kiền Liên có tài giỏi đến đâu cũng khó mà cứu được mẹ mình.

Sự tích vu lan báo hiếu

Nhưng có 1 cách, đó là muốn cứu được mẹ, Ngài phải nhờ tới pháp lực của chư tăng 10 phương. Và Đức Phật chỉ dạy rằng, ngày rằm tháng 7 chính là ngày Tự tứ, chính ngày đó Phật Đà hoan hỉ, khi đó chư tăng mười phương đều dự lễ này, ông cần sắm sửa đủ đầy lễ vật, món ăn chay được đựng trong bình bát tinh sạch, kỹ lưỡng… để cúng dường Tam Bảo.

Và nhờ đức hạnh của chư tăng 10 phương cùng cầu kinh niệm phật, công đức vô lượng đã giúp Ngài Mục Kiền Liên gửi được đồ ăn cho mẹ, cứu được mẹ của mình thoát khỏi nghiệp ngạ quỷ.

Kể từ đó, vào ngày rằm thắng 7 hằng năm, chúng sanh muốn báo hiếu cha mẹ có thể dùng cách này. Theo “Đại Việt sử ký toàn thư”, lễ Vu Lan được du nhập vào Việt Nam từ năm 1072 và vua Lý Nhân Tông đã từng lập đàn cầu siêu cho cha mẹ.

Ý nghĩa của Vu lan báo hiếu

Vu lan từ lâu đã trở thành 1 ngày lễ lớn của người Việt, được tổ chức vào rằm tháng 7 hằng năm nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của cha mẹ nói riêng và tổ tiên nói chung. Qua đây cũng nhắc nhở con cháu biết ơn những gì mình đang có, luôn hiếu nghĩa với cha mẹ để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn bậc sinh thành.

Kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, lễ Vu lan báo hiếu đã trở thành truyền thống hằng năm của người Việt, phù hợp với tín ngưỡng thờ cũng tổ tiên của người Việt Nam chúng ta.

Top 100 hình ảnh Vu lan báo hiếu đẹp nhất

Mỗi 1 mùa Vu lan về, lại có thêm rất nhiều hình ảnh Vu lan báo hiếu đẹp, lung linh và thật huyền ảo. ReviewNao đã tổng hợp rất nhiều hình ảnh lễ Vu lan báo hiếu mọi người có thể tha hồ tải về làm hình nền hoặc dùng để đăng kèm những stt ý nghĩa nhất cho ngày này nhé!

Hình ảnh lễ vu lan báo hiếu đẹp

Sen trắng cho lễ Vu lan báo hiếu

Hình ảnh lễ vu lan báo hiếu đẹp nhất

Hình ảnh 2 mẹ con đi lễ Vu lan báo hiếu

Ảnh lễ vu lan báo hiếu đẹp

Hình ảnh cầu nguyện trọng lễ vu lan

Hình ảnh lễ vu lan báo hiếu đẹp

Vu lan báo hiếu – Ơn nghĩa sinh thành

Ảnh lễ vu lan báo hiếu

Hình ảnh lễ Vu lan báo hiếu đẹp nhất

Ảnh mùa vu lan báo hiếu

Hình ảnh thả thiên đăng lễ Vu lan

Ảnh lễ vu lan báo hiếu

Hình ảnh thả hoa đăng trong lễ Vu lan

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp

Hình ảnh thả hoa đăng trong lễ Vu lan đẹp

Ảnh lễ vu lan đẹp

Hình ảnh hoa cài trong lễ Vu lan

Ảnh mùa vu lan báo hiếu đẹp

Hình ảnh mùa Vu lan báo hiếu đẹp

Hình nền vu lan báo hiếu

Hình nền Vu lan báo hiếu đẹp

Hình nên vu lan báo hiếu

Hình nền Vu lan báo hiếu Cha mẹ

Hình ảnh mùa vu lan báo hiếu

Hình ảnh mùa Vu lan báo hiếu

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp nhất

Vu lan báo hiếu Cha mẹ

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp nhất

Tri ân đáng sinh thành – Kinh tâm địa quán

Hình ảnh mùa vu lan báo hiếu

Thương con

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp nhất

Hình ảnh Ngài Mục Kiền Liên đưa cơm cho mẹ

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp nhất

Hình quản Quán thế âm bồ tát

Hình ảnh mùa vu lan đẹp nhất

Chữ Hiếu

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp

Hình ảnh mẹ bồng con

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp nhất

Hình ảnh Vu lan báo hiếu Cha mẹ đẹp nhất

Hình ảnh vu lan báo hiếu đẹp nhất

Hình ảnh Vu lan báo hiếu rằm tháng 7

Hình ảnh lễ vu lan báo hiếu đẹp nhất

Hình ảnh lễ Vu lan báo hiếu đẹp nhất

Một vài thông tin khác về lễ Vu lan

Lễ Vu lan còn được gọi là gì?

Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là 1 trong những ngày lễ chính của Phật giáo được tổ chức hằng năm vào rằm tháng 7. Rằm tháng 7 còn được gọi là ngày xá tội vọng nhân.

Tại sao lại có 1 bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu lan?

Tại Việt Nam, trong ngày Vu lan báo hiếu người ta thường cài 1 bông hồng bên áo để tưởng nhớ những bà mẹ đã khuất và vinh danh những bà mẹ còn tại thế với con cháu. Trong nghi thức đó, các em Phật Tử, với hai giỏ hoa hồng, màu đỏ và màu trắng, sẽ đến cài hoa lên áo từng người dự lễ.

Lời kết

Vu lan báo hiếu rằm tháng 7 là ngày lễ quan trọng trong tín ngưỡng đạo Phật và phong tục uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam. Mỗi con người trong chúng ta hãy nhớ về sự tích của Ngài Mục Kiền Liên và luôn khắc ghi chữ hiếu cho tròn, đừng để đến khi không còn cơ hội báo hiếu cha mẹ nữa thì đã quá muộn.

Trên đây là bài viết về ngày lễ Vu lan hằng năm cũng như tổng hợp những hình ảnh lễ Vu lan báo hiếu đẹp nhất mà ReviewNao sưu tầm trong thời gian vừa qua. Bài viết sẽ còn cập nhật thêm, hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc 1 chút không khí cho mùa Vu lan năm nay.

Theo dõi ReviewNao để đón đọc những bài viết chất lượng nhất. Mình là Nguyễn Tiến Lộc – Viết vì đam mê chia sẻ.