Hủ nữ là gì

Hủ nữ là gì? Giải mã 1001 thắc mắc về hủ nữ cực hot

Hủ nữ là một thuật ngữ riêng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thời gian gần đây những thuật ngữ liên quan đến hủ nữ là gì xuất hiện với tần suất dày đặc.

Tại sao cụm từ hủ nữ được nhắc đến rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày của giới trẻ? Cùng ReviewNao khám phá xem hủ nữ là gì và tất tần tật những thắc mắc về hủ nữ nhé!

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là một khái niệm xuất phát từ quốc gia Nhật Bản. Hủ nữ dùng để chỉ những cô gái có sự thu hút đặt biệt bởi tình yêu đồng giới của nam. Đôi khi đó còn là sự quan tâm đặc biệt, gán ghép cho mối quan hệ giữa 2 người nam với nhau.

Nhiều bạn không biết hủ nữ là gì thì có thể hiểu đơn giản hủ nữ là một nhân vật nữ trong truyện tranh Nhật. Sau này hủ nữ phổ biến và được dùng rộng rãi hơn ở đời thật.

Hu-nu-la-gi

Hủ nữ là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh hủ nữ là Fujioshi. Hủ nữ có tên gọi đầy đủ là hủ nữ tử có nguồn gốc từ tiếng Nhật gốc Hán. Về sau khi hỏi hủ nữ là gì thì lại được giải đáp rằng hủ nữ dùng cho các nhân vật nữ trong truyện tranh và có sự mơ tưởng về Boy’s love.

Vì có nguồn gốc từ truyện tranh Nhật Bản nên từ tiếng anh của hủ nữ là gì vẫn chưa được cụ thể hóa. Fujioshi là một cách phiên âm tiếng Nhật để mọi người trên quốc tế có thể hiểu hủ nữ là gì.

Nguồn gốc của hủ nữ là gì?

Hủ nữ có nguồn gốc là một từ Nhật gốc Hán. Cụm từ này bắt nguồn từ cách dùng của người Nhật (từ chữ Hán Nhật – Kanji). Chữ Hủ (腐) trong từ Hủ nữ (腐女) nghĩa gốc Hán là “cổ hủ” (rất cũ, lạc hậu). Vì đây là từ Hán Nhật nên nghĩa trong tiếng Nhật lại là “vô phương cứu chữa”.

Sau này hủ nữ là từ dùng trong ngôn ngữ của bạn đọc truyện tranh Nhật. Những ai đã đọc anime thì chắc hẳn không còn xa lạ với hủ nữ là gì? Còn những bạn chưa biết gì về hủ nữ thì sao? Cùng tìm hiểu xem bí mật của những hủ nữ là gì nhé!

hủ nữ là gì

Hủ nữ có phải là les không?

Hủ nữ chưa hẳn là les. Hủ nữ là những cô gái cảm thấy bị thu hút và ngưỡng mộ những chàng trai có tình yêu đồng giới. Những cô gái ấy chưa hẳn là les song ở đây họ thường cảm nhận tình yêu đồng giới là hay, là hạnh phúc.

Hủ nữ đôi khi không phải là les nên bạn đừng nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này. Một hủ nữ có tình cảm và kết hôn với người khác người con trai là chuyện rất bình thường. Như vậy bạn đã biết hủ nữ là gì rồi chứ?

Phân loại hủ nữ

Hủ nữ đam mỹ

Hủ nữ đam mỹ chính là dạng hủ nữ thích xem những cặp đồng tính nam. Họ có những hành vi và suy nghĩ như là thần tượng, hâm mộ, kích thích mỗi khi nhìn những cặp đồng tính nam ấy.

Để thỏa mãn nhu cầu của bản thân hủ nữ thường xem phim và đọc truyện về đam mĩ. Đây là dạng hủ nữ rất phổ biến. Trong cuộc sống thường nhật bạn cũng có thể bắt gặp những bạn hủ nữ này.

hu nu la gi

 

Hủ nữ thần tượng

Hủ nữ thần tượng hay còn gọi là shipper. Đây cũng là kiểu hủ nữ phổ biến và đông đảo nhất hiện nay. Đặc điểm của họ chính là hâm mộ một thần tượng nào đó và thường xuyên ghép cặp thần tượng với nhau.

Thần tượng của kiểu hủ nữ này thường là các nhóm nhạc hay ca sĩ nổi tiếng. Trên các nền tảng mạng xã hội họ thường xuyên cắt ảnh những thần tượng và ghép với nhau. Sau đó là màn “đẩy thuyền” với những caption hài hước thú vị.

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi thường dùng trong ngôn ngữ truyện tranh của các cặp đôi đồng tính nam. Truyện có những cảnh nóng bỏng, tình cảm dâng trào và có phần tế nhị giữa mối quan hệ nam – nam. Hủ nữ Fujoshi xuất hiện sớm nhất với tên gọi otaku.

hủ nữ là gì

Đặc điểm chung của hủ nữ là gì? Dấu hiệu nhận biết hủ nữ

Đặc điểm để nhận biết hủ nữ là gì? Dưới đây là một số đặc điểm chung mà hủ nữ thường có:

  • Hủ nữ sẽ luôn ủng hộ cộng đồng LGBT. Hầu hết các hoạt động ủng hộ LGBT đều được hủ nữ ủng hộ.
  • Đối với hủ nữ, tình cảm giữa nam và nam luôn là chân ái. Tin rằng nếu bạn không biết hủ nữ là gì thì hành động này của hủ nữ sẽ làm bạn thấy kì quái.
  • Đôi khi họ có những cảm xúc tiêu cực với những nhân vật nữ. Điển hình là họ sẽ cảm thấy khó chịu với những nhân vật nữ xuất hiện bên cạnh nam chính trong các câu truyện hay bộ phim.
  • Họ thường sử dụng những từ ngữ như công, thụ, top, bot,… Đây được xem là những thuật ngữ riêng để các hủ nữ giao tiếp với nhau mà nếu chưa biết hủ nữ là gì bạn sẽ không thể hiểu.
  • Các hủ nữ thường tưởng tượng ra những cảnh tình cảm, lãng mạn của các cặp đôi nam – nam. Họ sẽ tự tưởng tượng ra cảnh hôn, yêu,…
  • Hủ nữ thường có xu hướng độc thân lâu vì họ không tin vào tình yêu giữa nam và nữ. Có thể đặc điểm này sẽ thật vô lí cho các bạn không biết hủ nữ là gì. Nhưng quả thật hủ nữ nghĩ như vậy đấy.

Tuy nhiên đây chỉ là một số đặc điểm chung của đa số hữu nữ. Trong cuộc sống đôi khi vẫn có những hủ nữ âm thầm, không biểu hiện đặc điểm ấy ra ngoài. Để nhận biết hủ nữ bạn có lẽ cần tiếp xúc nhiều hơn và cảm nhận họ nhé!

Có nên yêu một hủ nữ hay không?

Nếu bạn có tình cảm với hủ nữ và cảm thấy mối quan hệ ấy tốt thì vẫn có thể yêu đương bình thường. Chuyện có tình cảm, yêu hay cưới một hủ nữ là một chuyện rất bình thường. Bởi vì tình yêu là xuất phát từ tình cảm chân thành, không nên có định kiến.

Hủ nữ là gì

Hủ nữ vẫn là cá thể bình thường trên trái đất. Họ vẫn xứng đáng được yêu thương nếu họ cư xử đúng. Tuy nhiên yêu hủ nữ cũng có vài khó khăn đáng kể nên hãy tìm hiểu đối phương thật cẩn thận nhé!

Sau khi biết hủ nữ là gì thì bạn có suy nghĩ như thế nào? Hi vọng rằng những thông tin mà ReviewNao cung cấp sẽ hữu ích cho đời sống của bạn. Theo dõi ReviewNao để khám phá thêm nhiều điều hay và bổ ích trong cuộc sống nhé!