lợi ích của việc học tiếng anh

Top 9 lợi ích của việc học tiếng Anh mang cho trong cuộc sống

Ngày nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Vì thế, việc học tiếng Anh là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Hãy theo chân ReviewNao khám phá Top 9 lợi ích của việc học tiếng Anh nào các bạn.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Để có thể tiếp cận được các nền văn hoá các nước và cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết. ReviewNao sẽ mách cho bạn những cách học tiếng Anh và những lợi ích của việc học tiếng Anh bạn không nên bỏ qua.

Học tiếng Anh là gì?

Học tiếng Anh là một hình thức trau dồi thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ của mình ra. Lợi ích của việc học tiếng Anh mang lại là vô cùng lớn. Vì thế việc học tập thật chăm chỉ thứ ngôn ngữ thông dụng này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn trong tường lai.

Trong tiếng Anh có 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Chúng ta nên học chúng theo thứ tự như trên để có thể dễ dàng tiếp cận được thứ ngôn ngữ này. Các bạn có thể học tiếng Anh thông qua các giờ học trên lớp. Ngoài ra, để nâng cao thêm kỹ năng của mình thì các bạn có thể học thêm ở các trung tập hoặc tự học tại nhà. Bên cạnh đó bạn có thể tìm đến các trang web học tiếng Anh miễn phí, các sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, sách luyện nghe tiếng Anh chuẩn cơ bản,

Top 9 lợi ích của việc học tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nên nó rất cần thiết đối với mọi người. Lợi ích của việc học tiếng Anh này giúp bạn có thể giao tiếp và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao lưu văn hoá với các nước bạn thông qua đó ta có thể biết thêm nhiều điều mới lạ và bổ ích.

lợi ích của việc học tiếng anh

Giúp giao tiếp hiệu quả

Lợi ích của việc học tiếng Anh tiếp theo là giúp giao tiếp hiệu quả. Xây dựng mối quan hệ với mọi người là một kĩ năng mềm quan trọng, chuyên nghiệp và vô giá. Mặc dù khá khó để có một con số chính xác về số lượng người nói tiếng Anh trên thế giới. Nhưng có thể khẳng định rằng có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc là ngôn ngữ thứ 2 của họ.

Đây là con số lớn nhất trong mọi ngôn ngữ trên thế giới. 55% của tất cả các website trên thế giới là tiếng Anh. Phần lớn giao tiếp trong công nghệ điện tử là tiếng Anh. Có kĩ năng đọc, viết email bằng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn.

Phục vụ cho việc học tập, giáo dục

Đề cập đến vấn đề lợi ích của việc học tiếng Anh thì không thể không nhắc đến đó chính là phục vụ cho việc học tập, giáo dục. Nếu bạn muốn học tập tại các trường đại học nổi tiếng ở các nước lớn như Anh, Mỹ, Úc thì bạn cần một khả năng tiếng Anh giỏi. Có rất nhiều bài thi cho du học sinh dùng để kiểm tra kĩ năng tiếng Anh và được quốc tế công nhận, bạn hãy thử nhé!

lợi ích của việc học tiếng anh

Hỗ trợ cho sở thích cá nhân

Một lợi ích của việc học tiếng Anh mà mọi người đều thích thú đó chính là hỗ trợ cho sở thích cá nhân. Các phim bom tấn đỉnh cao, những quyển sách bổ ích, các bài báo hay ho,…đa số đều ở các nước phát triển và sử dụng 100% là tiếng Anh. Việc bạn giỏi ngôn ngữ này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với sở thích cá nhân của bạn.

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh

Tự tin đi du lịch khắp nơi

Lại là một lợi ích của việc học tiếng Anh mà chắc các bạn sẽ thích đó chính là tự tin đi du lịch khắp nơi. Học tiếng Anh để đi du lịch cũng sẽ giúp bạn có được hiểu biết rõ hơn về văn hóa các nước. Tiếng Anh mà bạn học được khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Song song đó bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn văn hoá ở nói bạn đến thông qua việc giao tiếp tiếng Anh.

Nâng cấp bản thân, nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người

Nâng cấp bản thân, nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người là lợi ích của việc học tiếng Anh tiếp theo mà ReviewNao muốn đề cập đến. Các tài liệu cũng như các bài nghiên cứu bổ ích đều sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh. Việc bạn biết thêm một ngôn ngữ này sẽ giúp bạn nâng cấp bản thân thông qua việc trau dồi thêm các tài liệu đó.

lợi ích của việc học tiếng anh

Cơ hội việc làm rộng mở

Một lợi ích của việc học tiếng Anh chắc chắn ReviewNao muốn nói tới đó chính là cơ hội làm việc rộng mở. Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới.

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

Dễ thăng tiến trong công việc

Hầu hết các công ty lớn trên thế giới hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống. Lợi ích của việc học tiếng Anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, cơ hội dễ thăng tiến trong công việc cao hơn ở một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn muốn phát triển cao hơn trong một tập đoàn lớn thì tiếng anh là yếu tố then chốt giúp bạn toả sáng hơn rất nhiều.

lợi ích của việc học tiếng anh

Hoạt động bộ nhớ, trí não tốt

Cuối cùng, lợi ích của việc học tiếng Anh mà chắc chắn bạn phải biết đó chính là hoạt động bộ nhớ, trí não tốt. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về những Anh hưởng tích cực của việc học một ngôn ngữ mới. Những người nói được hai ngôn ngữ trở lên có khả năng trí tuệ tổng quan tốt hơn so với những người khác. Việc vận dụng ngôn ngữ khác sẽ giúp não bộ phân tích và đưa ra đáp án, từ đó sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

lợi ích của việc học tiếng anh

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về cách cải thiện tiếng Anh

Dưới đây là đoạn văn bằng tiếng Anh nói về cách cải thiện tiếng Anh:

English is the most common language all over the world. There is no compulsory method to study English, but each person has to find the suitable one to study it efficiently. To me, I read books in English in order to improve both my vocabulary and grammar. Besides, I combine studying and entertaining.

In my free time, I often listen to English songs, watch English movies and try to translate the lyrics as well as the subtitle. Furthermore, I join an English club, where I can connect with some international friends, and they are the best teachers to teach me about English. I can learn some slang, idioms, and things that normal teachers do not teach their students.

I hope you can find your own ways to learn English.

lợi ích của việc học tiếng anh

Có nên cho trẻ học tiếng Anh không?

Lý do nên cho trẻ em học tiếng Anh?

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Với những lợi ích của việc học tiếng Anh, bạn cần nên có sự tư vấn từ nhà trường hay các trung tâm để có thể hỗ trợ cho bé học tiếng Anh sao cho phù hợp nhất.

Lứa tuổi nào là phù hợp cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ?

Cho trẻ học tiếng Anh khi 4-10 tuổi giúp con bạn tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn. Điển hình từ việc cho bé tiếp cận với những câu chuyện hoặc phim hoạt hình tiếng Anh quen thuộc.

Việc cho trẻ học ngoại ngữ còn sớm được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ. Nếu bạn có con ở độ tuổi này thì nên cân nhắc lựa chọn thời điểm cho bé tiếp xúc với tiếng Anh nhé!

Tác hại của việc cho trẻ học tiếng Anh quá sớm là gì?

Sự thật thì hầu hết trẻ em đều nói những lời đầu tiên của chúng ở độ tuổi 1 tuổi. Đến hai tuổi, hầu hết các bé đã có thể sử dụng các cụm từ với 2 chữ. Đối với những trẻ học cùng lúc hai ngôn ngữ, có thể dẫn tới hiện tượng trộn lẫn ngôn ngữ khiến người nghe khó hiểu. Nhưng điều đó không Anh hưởng gì đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Để cho bé học tiếng Anh và có thể phát huy tốt nhất lợi ích của việc học tiếng Anh thì bạn nên có sự chuẩn bị sớm và khoa học. Điều này sẽ giúp bé tránh được những tác hại khi học tiếng Anh quá sớm.

Vậy là ReviewNao đã giới thiệu đến bạn Top 9 lợi ích của việc học tiếng Anh. Đó được xem là những động lực để thu hút bạn hơn đối với ngôn ngữ thông dụng này. ReviewNao chúc bạn sẽ tìm ra được động lực cũng như mục tiêu phù hợp để bắt đầu học tiếng Anh nhé!