Top 10 mẹo đuổi kiến đơn giản, tiết kiệm bạn nên biết 1

Top 10 mẹo đuổi kiến đơn giản, tiết kiệm bạn nên biết

Bạn khó chịu khi đàn kiến liên tục xuất hiện cắn phá khắp nhà bạn? Vậy bạn đã biết mẹo đuổi kiến nào khiến chúng không dám tìm đến nhà bạn nữa chưa?

Nếu bạn đang tìm một mẹo đuổi kiến đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả cao. Vậy thì hãy theo dõi ngay Top 10 mẹo đuổi kiến đơn giản và an toàn nhất tại nhà nhé.

Top 10 mẹo đuổi kiến đơn giản và an toàn

Bạc hà

Bạn có thể nhỏ trực tiếp dung dịch tinh dầu bạc hà tại những nơi có có kiến xuất hiện. Nếu muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể pha tinh dầu bạc hà trộn lẫn với nước.

10 giọt bạc hà thì bạn hãy pha với 200ml. Bạn không nên pha dung dịch quá loãng. Dung dịch bạc hà nếu quá ít sẽ không thể xua đuổi kiến đi.

Nếu bạn muốn ngăn chặn kiến xuất hiện. Bạn có thể nhỏ dung dịch bạc hà hoặc để một ít lá bạc hà tại nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Bạc hà cũng có thể diệt gián hay diệt chuột. Thế nên, mẹo đuổi kiến bằng bạc hà vô cùng được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, mẹo đuổi kiến bạc hà còn có thể giúp căn nhà trở nên thơm tho. Quá tiện phải không nào?

mẹo đuổi kiến bạc hà

Giấm

Nếu bạn muốn ngăn chặn đàn kiến xuất hiện quấy rối bạn. Vậy thì hãy xịt hỗn hợp giấm vào những nơi đoàn kiến “hành quân” hay những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Mẹo đuổi kiến bằng giấm là một trong những mẹo đuổi kiến thân thiện nhất. Vì cách đuổi kiến này, kiến sẽ không chết hay ảnh hưởng gì về cơ thể cả.

Đây là một mẹo đuổi kiến đơn giản, dễ tìm kiếm nguyên liệu. Thế nên, bạn nào đang tìm hiểu về mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà thì nên biết mẹo này nhé.

giấm

Nước chanh

Mẹo đuổi kiến bằng nước chanh vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ cốt nước chanh lên những nơi có kiến xuất hiện. Vậy thì kiến sẽ ngay lập tức bỏ đi.

Ngoài ra, chanh cũng chính là một loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả. Mỗi lần lau sàn nhà bạn chỉ cần trộn nước lau nhà với cốt nước chanh.

Vậy thì chắc chắn kiến hay côn trùng sẽ không dám tìm đến nhà bạn.

Nước chanh

Quế

Quế là một mẹo đuổi kiến rất được nhiều ưa chuộng. Vì ngoài tiêu diệt kiến, quế còn có thể diệt gián hay diệt chuột.

Bạn chỉ cần xịt tinh dầu quế, rải bột hay đặt thanh quế xung quanh những nơi có kiến, gián,… Mùi hương của quế sẽ khiến đàn kiến nhanh chóng bỏ đi.

Tuy nhiên, quế sử dụng một thời gian sẽ bị phai mùi. Thế nên, bạn nên xịt hay đổi thanh quế liên tục để đảm bảo chất lượng đuổi kiến của quế vẫn tốt nhé.

mẹo đuổi kiến quế

Ớt cay hoặc tiêu

Ớt cay hoặc tiêu là một mẹo đuổi kiến phổ biến của nhiều bà nội trợ. Với mẹo này, bạn chỉ cần rắc một ít bột tiêu hoặc ớt xung quanh vị trí đường dẫn kiến hay tổ của chúng.

Đặc biệt, mẹo đuổi kiến này sử dụng để ngăn cản loài kiến gió hay kiến ba khoang cũng vô cùng hiệu quả.

Thế nên, bạn nào từng bị ba khoang đốt. Vậy thì hãy sử dụng ngay ớt cay hoặc tiêu để xua đuổi, tiêu diệt ngay lũ kiến này nhé!

Ớt cay

Bột ngô (bột bắp)

Nếu các mẹo đuổi kiến trên bạn sử dụng nhưng vẫn không thể xua đuổi được lũ kiến lửa “lì lợm”. Vậy thì hãy thử ngay mẹo này nhé.

Bột ngô là một món ăn vô cùng ngon miệng đối với kiến. Tuy nhiên, thực chất đây chính là một loại thuốc độc giết kiến.

Vì vậy muốn tiêu diệt kiến lửa. Bạn chỉ cần đổ bột bắp lên đàn kiến và phun thêm chút nước lên trên. Vậy thì bạn đã có thể tiêu diệt hết lũ kiến lửa rồi!

Tuy nhiên, việc sử dụng bột bắp sẽ dễ gây mất vệ sinh trong nhà. Thế nên, bạn hãy cân nhắc nhé.

mẹo đuổi kiến bột ngô

Vỏ cam

Tương tự như chanh, cam cũng là một nguyên liệu dùng để tiêu diệt các loại kiến.

Bạn chỉ cần cho vỏ cam và nước ấm vào máy xay sinh tố. Sau đó xay nhuyễn rồi xịt lên những vùng có kiến hoặc không muốn kiến xuất hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn lẫn dung dịch cam với nước lau sàn. Mùi hương của cam sẽ khiến chúng bị phá hủy khứu giác và không dám lui tới nữa.

Đây là một mẹo đuổi kiến hữu ích phải không nào?

vỏ cam

Phấn kiến

Xua đuổi kiến bằng phấn kiến là một cách đuổi kiến khá phổ biến của nhiều hộ gia đình. Đối với mẹo đuổi kiến này, bạn chỉ cần mua phần về sau đó vẽ những nơi có kiến.

Dù kiến lửa, kiến gió hay kiến ba khoang ghi gặp loại phấn này đều sẽ bị tiêu diệt hoặc xua đuổi ngay. Tuy nhiên, ReviewNao không quá khuyến khích bạn đọc sử dụng loại phấn kiến này.

Đây là loại phấn vô cùng độc hại đối với sức khỏe. Nếu bạn vô tình quên rửa tay khi sử dụng phấn xong hay ngửi phải bột phấn thì sẽ có hại cho cơ thể bạn rất nhiều.

phấn kiến

Bột mì

Bột mì cũng là một cách đuổi kiến khá hiệu quả mà bạn nên thử. Bạn chỉ cần rải bột mì vào nơi có kiến xuất hiện. Vậy thì chỉ trong 5-10 phút sau, cả đàn kiến sẽ bị tiêu diệt.

Nếu nhà bạn nào làm bánh mà hay có kiến xuất hiện. Vậy thì đây sẽ là một mẹo đuổi kiến vô cùng tiện lợi đó.

bột mì

Dầu hỏa

Dầu hỏa là một loại chất hóa học có mùi hắc vô cùng khó chịu. Vì thế, đây chính là một loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả.

Bên cạnh có thể xua đuổi các loài kiến thông thường. Dầu hỏa còn có thể đuổi kiến gió, bảo vệ đồ gỗ khỏi mối mọt.

Cách đuổi kiến bằng dầu hỏa rất đơn giản. Bạn chỉ cần bôi dầu hỏa ở những có kiến bò đến là xong rồi.

Khi ngửi được mùi hương, kiến sẽ chạy xa ngay lập tức mà không dám bén mảng đến gần.

mẹo đuổi kiến dầu hỏa

Xem thêm:

Một số cách phòng chống kiến hiệu quả

Bên cạnh những mẹo đuổi kiến đơn giản mà hiệu quả. ReviewNao cũng xin gửi đến bạn đọc một số cách phòng chống kiến hiệu quả. Mong rằng, những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Một số cách phòng chống kiến hiệu quả bạn nên biết

  • Thường xuyên lau dọn nhà cửa sạch sẽ, thu xếp đồ đạc thật ngăn nắp.
  • Thức ăn thừa không nên để qua đêm bên ngoài mà nên bảo quản trong tủ lạnh.
  • Hãy trám lại những vết nứt tường trong ngôi nhà để kiến không thể làm tổ nơi đó.
  • Nên đổ rác thừa xuyên.
  • Nên dọn dẹp ngay vụn bánh không nên để quá lâu.
  • Hủ đường là nơi kiến thích tìm đến, nên hãy bảo đảm chúng luôn được đóng kín.

mẹo đuổi kiến lưu ý

Trên đây là Top 10 mẹo đuổi kiến đơn giản và an toàn nhất mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể đuổi hết đàn kiến xuất hiện trong nhà bạn. Đừng quên để lại những phản hồi cho ReviewNao nhé!