Top 7 người cao nhất thế giới từ trước đến nay

Top 7 người cao nhất thế giới bạn không nên bỏ qua

Thế giới đã từng ghi nhận những kỷ lục Guinness về chiều cao của con người. Cùng ReviewNao tìm hiểu Top 7 người cao nhất thế giới hiện nay.

Mỗi con người đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt về ngoại hình. Trong đó, chiều cao “quá khổ” cùng thân hình to lớn khiến nhiều người gặp khó khăn. Bài viết này, ReviewNao xin chia sẻ đến bạn đọc Top 7 người cao nhất thế giới từ trước đến nay.

Robert Pershing Wadlow – 2m72

 • Ngày sinh: 22/02/1918
 • Ngày mất:15/07/1940
 • Nơi sinh: Alton, Hoa Kỳ
 • Chiều cao: 2m72

Nếu bạn đang thắc mắc về người cao nhất thế giới là ai? Câu trả lời chuẩn xác đó chính là Robert Pershing Wadlow. Theo sách kỷ lục Guinness, ông chính là người cao nhất trong lịch sử thế giới. Với chiều cao 2m72, ông đã thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu y khoa thế giới.

Người cao nhất thế giới

Vào sinh nhật lần đầu tiên của mình thì Wadlow đã có gần 1m. Đến lần sinh nhật thứ 8, ông đã cao hơn cả cha mình khi sở hữu chiều cao 1m77. Ở độ tuổi 13, ông trở thành Hướng đạo sinh cao nhất thế giới với 2m1 và ở thời điểm tốt nghiệp trung học Wadlow cao 2m5.

Lần đo chính thức cuối cùng của Robert Pershing Wadlow được tiến hành vào ngày 27/06/1940 với chiều cao 2m72.

Vào khoảng đầu tháng 7/1940, trong chuyến công tác ở Michigan ông đã mất do bị nhiễm trùng máu cùng căn bệnh u tuyến yên trước đó.

Năm 2000, đài BBC đã làm một bộ phim tài liệu về người cao nhất hành tinh, chiếu trên kênh Discovery. Và một cuốn tiểu sử có tựa đề “Cậu bé khổng lồ” được viết bởi Dan Brannan đã ra đời.

John William Rogan – 2m67

 • Ngày sinh: 16/02/1868
 • Ngày mất: 12/09/1905
 • Nơi sinh: Hendersonville, Tennessee
 • Chiều cao: 2m67

John William Rogan là người đàn ông cao nhất thế giới được ghi nhận cho đến khi Robert Pershing Wadlow vượt qua. Ngay từ thuở nhỏ, ông đã bắt đầu phát triển rất nhanh ở độ tuổi 13 dẫn đến chứng mất xương nghiêm trọng.

Người cao nhất thế giới

Năm 1882, bệnh tình trở nặng khiến ông thể đứng hoặc đi bộ. Năm 1899, ông đã ở độ cao 2m59 và thường xuất hiện trong các tờ báo với danh xưng “người khổng lồ da đen”. Do không thể thực hiện việc lao động do bị mắt cá chân nên ông thường kiếm sống bằng cách bán chân dung hoặc bưu thiếp tại các nhà ga.

Theo ghi nhận, tay của Rogan có chiều dài 29cm và chân dài 35cm. Trước khi mất, chiều cao của ông là 2m67 và nặng hơn 205 cân Anh. John William Rogan được ghi danh vào kỷ lục thế giới trong danh sách Top những người cao nhất thế giới.

Leonid Stadnyk – 2m57

 • Năm sinh: 1970
 • Năm mất: 2014
 • Nơi sinh: Podolyan, vùng Zhytomyr ở Ukraine
 • Chiều cao: 2m57

Leonid Stadnyk chính là một trong số những người cao nhất thế giới. Tuy nhiên, Stadnyk không chính thức được kỷ lục Guinness ghi nhận là người cao nhất hành tinh còn sống. Lý do là vì lúc sinh thời ông đã từ chối danh hiệu này để có một cuộc đời yên ổn.

Người cao nhất thế giới

Anh ta được biết đến là một cậu bé bình thường nhưng mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn ở độ tuổi 12. Khi đó, ông đã thực hiện phẫu thuật não không thành công và tuyến yên bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau đó, Leonid bắt đầu có những dấu hiệu phát triển nhanh chóng một cách bất thường với các đặc điểm trên khuôn mặt, bàn tay và bàn chân đều trở nên khổng lồ. Vượt qua vòng quay của số phận, chàng trai trẻ khi ấy đã không tuyệt vọng.

Ông tốt nghiệp trường Đại học thú y và làm bác sĩ cho đến năm 2003. Leonid Stadnyk qua đời ở độ tuổi 44 vì xuất huyết não.

Quốc vương Sultan Kösen – 2m51

 • Năm sinh: 1982
 • Nơi sinh: thành phố Mardin, Thổ Nhĩ Kỳ
 • Chiều cao: 2m51

Sultan Kösen là vị Quốc Vương được liệt kê trong Sách Guinness là người cao nhất thế giới còn sống. Nguyên nhân dẫn đến chiều cao đột biến của anh là có một khối u gây ức chế tuyến yên.

Người cao nhất thế giới

Theo tìm hiểu, Sultan Kösen phát triển bất thường từ năm lên 10 tuổi. Chiều cao quá khổ ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt ngày thường của anh. Vì vậy, anh thường phải sử dụng nạng để có thể đi lại thuận tiện hơn.

Từ năm 2010, Sultan Kösen đã tiến hành điều trị khối u tuyến yên bằng phương pháp “dao Gamma” ở trường Đại học Y khoa Virginia.

Đến năm 2012, việc điều trị ngăn chặn sự phát triển của người cao nhất thế giới Kösen đã có hiệu quả, anh đã ngừng tăng chiều cao. Hormone chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng trong cơ thể của Quốc vương đã được đưa vào giấc ngủ.

Hiện nay, ở độ tuổi 39 anh đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên cạnh người vợ Merve Dibo.

Brahim Takioullah – 2m46

 • Năm sinh: 1982
 • Chiều cao: 2m46
 • Nơi sinh: Morocco

Brahim Takioullah là người đàn ông cao thứ hai trên thế giới còn sống. Hiện tại anh chàng đang sống ở ngoại ô Paris của Pháp.

Theo tin tức trên mục thời sự mạng Yahoo thì vào ngày 13/10/2011, Brahim Takioullah được kỷ lục Guiness công nhận là người lớn nhất thế giới.

Người cao nhất thế giới

Đồng thời, anh này còn được mọi người biết đến với danh xưng người đàn ông có đôi bàn chân dài nhất thế giới. Cụ thể, bàn chân trái của anh dài 38,1cm, bàn chân phải dài 37,5cm khiến anh phải đi giày ngoại cỡ 58. Theo đó, khi anh đến một xưởng thủ công để đặt giày thì họ yêu cầu anh phải trả đến hơn 3.500 euro (hơn 100 triệu đồng) cho một đôi.

Brahim Takioullah đã tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Tuy nhiên, cũng giống như những cao nhất thế giới khác thì anh có một khối u ở tuyến yên. Khi bị cắt bỏ thì nó tiết ra các hormon tăng trưởng tay và chân, còn gọi là bệnh chân tay ngoại cỡ (acromégalie). Hiện nay, anh đang có một cuộc sống khá khó khăn với mẹ ở một căn hộ nhỏ.

Sun Mingming – 2m36

 • Năm sinh: 1983
 • Quê quán: Tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc
 • Chiều cao: 2m36
 • Nghề nghiệp: Vận động viên

Sun Mingming được Sách kỷ lục Guinness chính là cầu thủ cao nhất thế giới vẫn còn thi đấu.

Người cao nhất thế giới

Ở độ tuổi 38, nếu không có các thông tin chính thức trên báo đài thì chắc chắn nhiều người nghĩ rằng cầu thủ bóng rổ này đã giải nghệ. Tuy nhiên, hiện tại anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Những chú vịt Bắc Kinh. Với thể hình lý tưởng nhưng Sun Mingming chỉ chơi bóng rổ khi 15 tuổi.

Về sự nghiệp, anh từng chơi bóng ở những câu lạc bộ bóng rổ của Mỹ như Dodge City Legend, Maryland Nighthawks, Grand Rapids Flight. Sau đó, người đàn ông cao nhất thế giới này đã đến Mexico và Nhật Bản trước dừng chân sự nghiệp ở câu lạc bộ Bắc Kinh vào năm 2014.

Bao Xishun – 2m36

 • Năm sinh: 1951
 • Chiều cao: 2m36

Ông Bao Xishun đang sống tại Nội Mông của Trung Quốc. Ông Bao sở hữu chiều cao 2m36, từng được công nhận là người cao nhất thế giới còn sống vào năm 2005. Tuy nhiên, trong vài năm sau đó Bao Xishun đã mất danh hiệu này.

Người cao nhất thế giới

Hiện nay, có rất ít thông tin về cuộc sống cũng như vấn đề sức khỏe của người đàn ông cao nhất thế giới này. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì ông đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với người vợ bán hàng trẻ tuổi quê Chifeng. Công việc của Bao Xishun là hỗ trợ việc giải cứu những con cá heo gặp vấn đề về hô hấp. Với bàn tay dài, ông có thể khéo léo kéo những vật lạ ra khỏi bụng cá heo.

Như vậy, với nội dung bài viết trên thì ReviewNao đã chia sẻ thành công đến bạn Top 7 người cao nhất thế giới hiện nay. Có thể nói, kiến thức trong cuộc sống là vô vàn và không bao giờ biết hết được. Vì vậy, để trang bị thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích bạn đọc hãy cập nhật các bài viết của ReviewNao mỗi ngày nhé!