nhà vường an hiên huế

Đến Huế đừng quên ‘dạo bước’ ở nhà vườn An Hiên

Nhà vườn An Hiên cũng là một điểm đến được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi đến Huế. Làm sao có thể bỏ qua địa điểm tham quan, thư giãn, vừa là nơi sống ảo tuyệt vời này được chứ? Trong khi giới trẻ Huế đang ‘lăng xê’, check in rần rần ở đây.

Nhà vườn An Hiên –  nhà vườn cổ đẹp nhất ở Huế

Tọa lạc ở phường Kim Long, TP Huế có tuổi đời hơn 120 năm, nhà vườn An Hiên được xem là nhà vườn cổ nhất xứ Huế. Trải qua hơn một thế kỷ, nhà vườn An Hiên Huế vẫn giữ được nguyên vẹn cảnh quan và kiến trúc. Hiếm nhà vườn nào vừa có nét tinh hoa quý tộc vừa mang màu sắc truyền thống như nhà vườn An Hiên.

nhà vường an hiên huế

Hiện nay nhà vườn An Hiên. có khuôn viên gần như hình vuông, mặt nhìn về hướng Nam. Phía trước nằm quay mặt về phía dòng sông Hương thơ mộng và cách không xa chùa Thiên Mụ lắm. Bạn có thể kết hợp tham quan hai địa điểm này luôn.

Nhìn từ bên ngoài cổng khu nhà vườn có vẻ khiêm nhường được bao phủ bởi nhiều cây xanh. Cổng được xây bằng gạch cuốn vòm đậm kiểu kiến trúc nhà vườn Huế. Dọc theo lối đi vào là hai dãy cây mận đan tầng, ôm sát với nhau tạo thành hình vòm. Đi tiếp rẽ trái vào bạn sẽ thấy một hồ nước hình chữ nhật được bao phủ bởi hoa sen, hoa súng rất đẹp mắt.

nhà vường an hiên huế

Kiến trúc chủ yếu của nhà vườn An Hiên. gồm 3 gian, 2 chái được điêu khắc tinh tế, tỉ mỉ. Toàn bộ hệ khung kết cấu của nhà được làm bằng gỗ mít, gỗ kiền kiền, gỗ lim. Còn các cột được kê trên bệ đá. Mỗi không gian của nhà được phân chia chức năng rõ ràng từ gian thờ, gian tiếp khách…

Điều đặc biệt của ngôi nhà nhất đó là còn lưu giữ nhiều kỉ vật quý hiếm của triều đình nhà Nguyễn. Đó là bức hoành phi Văn Võ Trung Hiếu, nhiều bài thơ của Vua Thành Thái được treo trong nhà.

Góc bình yên giữa cố đô Huế

Không chỉ là một ngôi nhà cổ Huế mà nó có nhiều dấu ấn vọng tộc. Nhà vườn An Hiên. còn giống như một không gian sinh thái gồm vườn cây hương sắc 4 mùa. Đủ các loại trái cây ăn quả nào là thanh long, mít, hồng, bưởi, hồng xiêm,…

nhà vường an hiên huế

Bên cạnh đó là vườn hoa mơ, hoa súng, hoa sen, hoa phong lan vào mùa nở rộ lên làm khu vườn thêm nhiều sắc màu hơn. Khung cảnh của An Hiên. làm cho người ta thấy an yên, tịnh tâm khi đến đây. Có thể nói nhà vườn An Hiên. là góc bình yên, thư giãn giữa lòng cố đố Huế.

Nhiều người cứ nghĩ mấy nhà rường cổ Huế chỉ dành cho người lớn tuổi thôi. Ai ngờ giới trẻ Huế cuối tuần tìm đến An Hiên. so deep nhiều quá trời. Vào những ngày lễ người tham quan nhà vườn còn đông hơn.

Sẽ là một kỉ niệm khó quên nếu trong hành trình của bạn dừng chân ở ngôi nhà đẹp nhất xứ Huế – An Hiên. Nếu một ngày bạn mệt mỏi muốn tìm nơi yên tĩnh, tránh xa cuộc sống xô bồ của thành thị? Vậy đừng ngại ngần mà tìm đến nhà vườn An Hiên Huế nhé.

Địa chỉ: số 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thôn Xuân Hòa, xã Hương Long, TP Huế

Dành cho doanh nghiệp

Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.