phần mềm kiểm tra pin laptop

Cùng tìm hiểu 7 phần mềm kiểm tra pin laptop hiệu quả nhất hiện nay

Nhiều người dùng laptop đều ít ai để ý đến tuổi thọ của pin laptop. Thế nhưng cũng có số ít người rất quan tâm đến cách kiểm tra dung lượng và độ chai pin laptop để có thể tăng sự bền bỉ của laptop lên mức tốt nhất. Hôm nay, ReviewNao sẽ giới thiệu bạn 7 phần mềm kiểm tra pin laptop hiệu quả nhất hiện nay.

Laptop chính là vật bất ly thân với nhiều người, đặc biệt là với những người làm văn phòng. Sau một thời gian sử dụng thì chiếc laptop của bạn sẽ có dấu hiệu bị xuống cấp và pin chính là linh kiện dễ xuống cấp nhất của laptop. Nếu bạn muốn kiểm tra độ chai pin laptop thì hãy cùng đến với 7 phần mềm kiểm tra pin laptop hiệu quả nhất hiện nay.

BatteryBar

Phần mềm test pin laptop BatteryBar là phần mềm cân chỉnh pin laptop tốt nhất hiện nay với khả năng chuẩn đoán tính trạng pin. Ngoài ra, phần mềm còn cải thiện chức năng của pin và hiển thị trạng thái pin thông qua những thông báo trên màn hình. Với những tính năng tuyệt vời như vậy, BatteryBar là một trong những phần mềm test pin laptop chính xác nhất lên đến 100% dành cho bạn.

phần mềm kiểm tra pin laptop

BatteryBar – Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop không thể bỏ qua.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm được biết đến đó là đo pin chính xác theo các màu hiển thị khác nhau, hiển thị thời gian sử dụng pin còn lại theo giờ và phút. BatteryBar còn có thể hiển thị thông báo tình trạng sử dụng pin, lưu trữ lịch sử sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn có giao diện dễ sử dụng cùng với đó luôn được đội ngũ kỹ thuật cập nhật và sửa lỗi để phần mềm ngày càng hoàn hảo hơn.

BatteryCare

Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop BatteryCare là phần mềm tiếp theo trong danh sách này. Phần mềm rất hiệu quả trong việc tối ưu, quản lý pin laptop hiệu quả như lượng điện trong pin, mức độ pin chai pin. Đồng thời BatteryCare còn quản lý thời gian dùng pin, hiển thị nhiệt độ CPU, cung cấp lời khuyên để kéo dài tuổi thọ cho pin cho bạn.

phần mềm kiểm tra pin laptop

BatteryCare – Phần mềm kiểm tra sức khỏe pin laptop hiệu quả.

Phần mềm hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ xả của pin và hiển thị tất cả mọi thông tin về pin laptop của bạn. Ngoài ra, BatteryCare cũng có thể đọc nhiệt độ CPU và ổ cứng để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tính trạng của máy. Phần mềm cũng đưa ra các lời khuyên sử dụng pin tốt nhất dành cho bạn và khả năng liên tục cập nhất và sửa lỗi để sử dụng phần mềm được tốt hơn.

BatteryMon

Nếu bạn muốn tìm cách kiểm tra pin laptop một cách chính xác thì còn chần chừ gì nữa mà không download phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryMon ngay về máy tính của mình. Phần mềm là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn biết xuất xứ và chất lượng pin của chiếc laptop mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ luôn cập nhật được tình trạng pin hiện tại để kịp thời bảo trì và thay thế.

phần mềm kiểm tra pin laptop

BatteryMon – Phần mềm kiểm tra pin laptop mới và cũ, test chai pin laptop.

BatteryMon giúp bạn hiển thị thông tin chi tiết liên quan đến pin và kiểm soát tình trạng pin laptop chính xác nhất. Phần mềm còn hiển thị thời gian sử dụng từ lúc sạc đầy đến lúc hết pin và thời gian sử dụng còn lại của pin. Điều đặc biệt của phần mềm là có thể chẩn đoán được nguồn điện sạc pin có thích hợp với laptop hay không để bạn kịp thời điều chỉnh.

BatteryInfo View

Trong danh sách những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích thì không thể không nhắc đến BatteryInfo View. Đây là một phần mềm miễn phí giúp bạn nắm bắt được tình trạng hiện tại của pin laptop để kiểm tra xem pin có bị chai không. Với những tính năng tuyệt vời như vậy, BatteryInfo View là phần mềm đáng để bạn tải về đúng không nào?

phần mềm kiểm tra pin laptop

BatteryInfo View – Phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm đó là cung cấp thông tin đầy đủ dung lượng dự kiến, dung lượng sạc đầy, sức khỏe, số chu kỳ sạc và độ xả của pin. Ngoài ra, BatteryInfo View cũng phân tích chi tiết về trạng thái nguồn pin để bạn quyết định có nên thay thế pin cũ hay không. Phần mềm cũng có một tính năng rất hay đó là phân tích năng suất sạc, xả pin, tốc độ xả pin theo thời gian.

Battery Optimizer

Đúng với tên gọi của phần mềm, Battery Optimizer có khả năng tối ưu hóa năng lượng pin laptop để có thể kéo dài tuổi thọ pin. Phần mềm sẽ can thiệp vào hệ thống máy tính và trực tiếp loại bỏ những tính năng không cần thiết giúp kéo dài thời gian sử dụng. Với phần mềm này, laptop của bạn sẽ được đảm bảo hơn về độ bền của máy và tăng cường tuổi thọ cho pin.

phần mềm kiểm tra pin laptop

Battery Optimizer – Phần mềm có khả năng tối ưu hóa năng lượng pin cho laptop của bạn.

Battery Optimizer giúp tiết kiệm pin cho laptop của bạn. Phần mềm còn có khả năng tiên đoán chính xác về tỷ lệ phần trăm và tuổi thọ pin, giám sát việc sử dụng pin và tối ưu thời gian sử dụng của laptop. Bên cạnh đó, phần mềm còn hiển thị thời gian còn lại trên pin khi máy tính đang tắt và những chức năng khác giúp tăng tuổi thọ của pin.

Battery Cat

Battery Cat là phần mềm giúp quản lý thời lượng pin sử dụng trên laptop được ưa chuộng hiện nay. Phần mềm chính là giải pháp hoàn hảo trong việc xem thông tin pin và tối ưu hóa tuổi thọ của pin. Nếu bạn là người thường xuyên dùng laptop thì Battery Cat là phần mềm không thể thiếu trong laptop của bạn.

phần mềm kiểm tra pin laptop

Battery Cat – Phần mềm giúp quản lý thời lượng pin sử dụng trên laptop.

Những tính năng tuyệt vời mà Battery Cat mang lại đó là hiển thị trạng thái sạc hiện tại liên quan đến công suất pin. Phần mềm còn cung cấp thông tin về trạng thái nguồn, chu kỳ sạc và dung lượng sạc đầy hiện tại so với dung lượng dự kiến của pin. Cuối cùng là cung cấp tất cả thông tin về các yếu tố liên quan đến sức khỏe của pin để bạn nắm rõ về tình trạng pin trong máy.

Battery Lifemeter

Battery Lifemeter là phần mềm hiệu quả trong việc quản lý thời lượng sử dụng của pin cũng như chẩn đoán độ chai hiện tại của pin laptop. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, không chỉ có giao diện đơn giản mà còn cực kì hữu hiệu trong việc bảo vệ viên pin laptop của bạn. Nếu bạn đang tìm giải pháp chăm sóc cho pin laptop thì Battery Lifemeter chính là người đồng hành cùng bạn.

phần mềm kiểm tra pin laptop

Battery Lifemeter – Phần mềm giúp quản lý pin laptop hiệu quả.

Phần mềm cung cấp chính xác dung lượng hiện tại mà pin đang có và sự thay đổi về dung lượng của pin trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, Battery Lifemeter cũng có thể cho biết về tình trạng pin hiện tại, nguồn điện vào khi sạc pin từ đó đưa ra giải pháp giúp bạn dễ dàng theo dõi sức khỏe của pin. Phần mềm còn liên tục được cập nhật các tính năng mới để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc kéo dài tuổi thọ pin laptop.

Việc tăng tuổi thọ của pin chính là nỗi lo của đại đa số người dùng laptop hiện nay. Một chiếc laptop có tốt hay không cũng phụ thuộc chính vào thời gian hoạt động của nó. Hy vọng rằng với Top 7 phần mềm kiểm tra pin laptop mà ReviewNao đã kể trên có thể giúp cho viên pin laptop của bạn trở nên bền bỉ hơn.