phần mềm thiết kế nhà

Cùng tham khảo Top 7 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất hiện nay

Việc vẽ thiết kế nhà bằng giấy và bút quá khó khăn với bạn? Bạn tìm kiếm một ứng dụng có thể vẽ những bản thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng ReviewNao tham khảo ngay Top 7 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất hiện nay.

Vẽ bản thiết kế chính là một thao tác vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà ở hay một công trình. Trước đây, đa phần các bản vẽ đều sẽ được thực hiện bằng tay khá mất thời gian và độ chính xác không cao. Nhưng ngày nay với sự hỗ trợ của các app thiết kế nhà, thao tác khó khăn này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên việc có quá nhiều phần mềm thiết kế nhà 3d bằng Tiếng Việt chắc chắn sẽ tạo ra không ít khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên download ứng dụng nào thì hãy tham khảo ngay Top 7 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất mà ReviewNao gợi ý dưới đây!

AutoCAD

AutoCAD là một phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất hiện nay. Phần mềm sở hữu một lượng lớn người sử dụng, đa phần là các kỹ sư. AutoCAD có thể tạo ra các bản vẽ kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau: cơ khí, xây dựng, điện, kiến trúc,… Nhưng vẫn đảm bảo mỗi lĩnh vực đều được chuyên môn hóa với những tính năng bậc cao.

phần mềm thiết kế nhà

AutoCAD – Phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất hiện nay.

AutoCAD có đầy đủ các công cụ để giúp bạn tạo một bản thiết kế nhà chính xác, nhanh chóng và đúng với tiêu chuẩn trên thế giới. AutoCAD có hệ thống thư viện với đầy đủ và chi tiết nhất về các mô hình cả 2D và 3D mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian làm việc hơn. AutoCAD hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có ngôn ngữ Tiếng Việt.

Sweet Home 3D

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí thì đừng nên bỏ qua cái tên Sweet Home 3D! Với giao diện trực quan bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm dù không phải là một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Ngoài ra, Sweet Home 3D còn sở hữu những mô hình nội thất bắt mắt và được phân chia theo từng mục một cách rõ ràng.

phần mềm thiết kế nhà

Sweet Home 3D – Phần mềm thiết kế nhà miễn phí.

Sweet Home 3D cho phép bạn vẽ các đường thẳng, tròn hoặc các bức tường dốc với kích thước chính xác nhất bằng cách sử dụng chuột hoặc bàn phím. Không chỉ là thiết kế mà phần mềm này còn cho phép tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng mặt trời theo thời gian trong ngày và vị trí địa lý. Đây chắc chắn là phần mềm thiết kế nội thất, thiết kế nhà đáng để bạn trải nghiệm!

Homestyler

Homestyler là một phần mềm thiết kế nhà trên nền tảng web được phát triển bởi công ty đồ họa danh tiếng Autodesk. Ứng dụng cho phép bạn thiết kế nhà ở hay công trình theo ý thích của mình với sự hỗ trợ của một kho thư viện phong phú. Với Homestyler bất kì ai cũng có thể tạo ra không gian sống theo ý tưởng sáng tạo của riêng mình.

phần mềm thiết kế nhà

Homestyler – Phần mềm thiết kế nhà trên nền tảng web.

Khi sử dụng Homestyler bạn hoàn toàn có thể thiết kế online mà không cần tải xuống. Ngoài ra ứng dụng này còn có những tính năng đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng phù hợp cho cả những người không chuyên nghiệp. Một tính năng vô cùng đặc biệt của Homestyler chính là “View in 3D” cho phép bạn quan sát căn phòng từ 8 hướng trên nền không gian ba chiều từ đó có những điều chỉnh thích hợp nhất cho kiến trúc của căn nhà.

Sketchup

Phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi đến bạn chính là Sketchup. Nhanh, đơn giản và dễ sử dụng là những gì người ta hay nhắc về ứng dụng này. Với ứng dụng này bạn có thể trở thành một kiến trúc sư, hay thậm chí là một nhà phát triển game, làm phim tùy theo mục đích sử dụng.

phần mềm thiết kế nhà

Sketchup – Phần mềm thiết kế nhà nhanh chóng, tiện lợi, chính xác.

Sketchup có hai phiên bản một là miễn phí hai là phiên bản chuyên nghiệp phải trả phí. Dù là phiên bản nào thì ứng dụng cũng đều sở hữu những ưu điểm, tính năng vượt trội giúp bạn phác họa ý tưởng trong đầu một cách nhanh chóng. Sau khi hoàn thành thiết kế ngôi nhà bạn có thể thông qua Google Earth dán bản thiết kế của mình vào khu vực lô đất thực tế để phân tích. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay Sketchup để trải nghiệm nào!

Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max được biết đến như là một phần mềm tạo ra các hình ảnh hoạt hình 3D. Tuy nhiên đây cũng là một công cụ vô cùng hữu ích được các kiến trúc sư sử dụng để vẽ các bản thiết kế nhà ở. Autodesk 3Ds Max hỗ trợ các công cụ thiết kế từ nâng cao tới những nhu cầu cơ bản nhất.

phần mềm thiết kế nhà

Autodesk 3Ds Max – Phần mềm thiết kế nhà hỗ trợ các công cụ từ nâng cao đến cơ bản nhất.

Với Autodesk 3Ds Max bạn có thể tạo ra những bản thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Không chỉ tạo ra một bản vẽ với độ chính xác cao mà ứng dùng này còn có thể giúp bản thiết kế sinh động hơn với các hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, bóng đổ, tuyết rơi… Nếu bạn đang muốn trải nghiệm một phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp miễn phí thì đừng bỏ qua cái tên Autodesk 3Ds Max.

Super Home Suite

Super Home Suite là phần mềm thiết kế nhà đơn giản phù hợp với mọi đối tượng. Với Super Home Suite người dùng có thể thiết kế kiến trúc, nội thất bên trong cho đến cảnh quan bên ngoài. Ngay cả khi bạn không phải là một kiến trúc sư thì bạn vẫn có thể dễ dàng tạo nên căn nhà trong mơ của riêng mình.

phần mềm thiết kế nhà

Super Home Suite – Phần mềm thiết kế nhà đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng.

Bên cạnh việc thiết kế thì Super Home Suite còn cho phép bạn lập mô hình các mục tiêu về chi phí và diện tích để tránh những sai lầm trước khi xây dựng. Điều đặc biệt là bạn có thể xem tác phẩm của mình dưới dạng 3D trong nhiều loại ánh sáng khác nhau. Super Home Suite có dung lượng khá nhẹ và hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần lo ngại về việc cấu hình máy không đủ mạnh hay mức phí phải trả quá cao.

Home Design 3D

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại thì Home Design 3D chính là một gợi ý không thể phù hợp hơn. Đây là một ứng dụng đa nền tảng, bạn có thể sử dụng trên cả máy tính lẫn điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iOS. Với Home Design 3D bạn có thể thiết kế lẫn kiến trúc ngôi nhà cho đến nội thất và trang trí.

phần mềm thiết kế nhà

Home Design 3D – Phần mềm thiết kế nhà đa nền tảng.

Với Home Design bạn có thể xem lại bản vẽ ở dạng 3D sinh động với tính năng hiển thị hình ảnh chân thực. Bên cạnh đó tính năng la bàn giúp hiển thị chính xác ánh sáng phản chiếu của ngôi nhà tại các thời điểm trong ngày. Đặc biệt, Home Design 3D cho phép bạn dùng thử 15 ngày bản cao cấp để quyết định có nên mua hay không.

Ở trên là Top 7 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất mà ReviewNao gửi đến bạn trong bài viết này. Hy vọng các ứng dụng trên sẽ giúp bạn tạo ra các bản thiết kế một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhất. Hãy tải ngay những phần mềm thiết kế trên để trở thành một kiến trúc sư và vẽ nên chính căn nhà trong mơ của mình.