PHÚ QUỐC MÙA NÀO ĐẸP

Phú Quốc mùa nào đẹp? Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc A – Z mới cập nhật

Phú Quốc mùa nào đẹp? Hay những địa điểm du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp? ReviewNao sẽ mách bạn cẩm nang du lịch Phú Quốc hoàn hảo nhất.

Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam. Với những bãi biển xanh cát trắng cùng những khu vui chơi và resort đỉnh cao. Phú Quốc chính là một trong những thiên đường du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Vậy du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp? Dưới đây là Top 4+ Gợi ý cẩm nang du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp.

Phú Quốc mùa nào đẹp?

Phú Quốc là quần đảo lớn nhất Việt Nam nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Thời tiết luôn ôn hòa mát mẻ với 2 mùa rõ rệt trong năm là mùa khô và mùa mưa. 

Nhiệt độ trung bình tại Phú Quốc chỉ từ 25 – 27 độ C. Mỗi ngày có thể có đến 6 – 7 giờ nắng. Với đặc điểm khí hậu và thời tiết này thì Phú Quốc là một trong những điểm đến du lịch cực kỳ lý tưởng. 

Phú Quốc mùa nào đẹp?

Vậy du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp? Các điểm tham quan du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp?

Theo kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc của chúng tôi thì thời gian đẹp nhất để tới đảo Ngọc là mùa khô. Tức là từ cuối tháng 10 đến tận tháng 3 năm sau, ngoài ra còn có thể kéo dài đến tháng 5 nếu thời tiết thuận lợi. 

Tại sao chọn những tháng này cho Phú Quốc mùa nào đẹp? Bởi vì vào khoảng thời gian này thì thời tiết tại Phú Quốc ít mưa. Sóng biển êm đềm, mát mẻ rất thuận lợi cho việc đi du lịch, nghỉ dưỡng.

Thời điểm giao mùa

Thời điểm giao mùa tại Phú Quốc bắt đầu từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 4. Đây là khoảng thời gian ở giữa mùa khô và mùa mưa. 

Khí hậu lúc này tương đối mát mẻ và dễ chịu. Tiết trời không quá nóng bứt hay gắt như mùa khô cũng không quá ẩm ướt hay mưa bão như mùa mưa. Nhìn chung thì thời tiết giao mùa này sẽ cực thuận lợi khi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp.

Thời điểm giao mùa

Tuy thời điểm giao mùa không phải là câu trả lời lý tưởng nhất cho câu hỏi Phú Quốc mùa nào đẹp. Nhưng, thời điểm giao mùa đích thực là thời gian hợp lý nhất khi bạn muốn du lịch Phú Quốc một cách tiết kiệm và thoải mái.

Bởi vì khoảng thời gian giao mùa này lượng khách du lịch tại Phú Quốc tương đối thấp. Nguyên nhân chủ yếu là vì đây là khoảng thời gian cuối năm và đầu năm. Việc du lịch khá hạn chế do bận rộn các công việc không có thời gian đi du lịch. Do đó, bạn có thể thoải mái ngắm cảnh mà không sợ đông đúc hay chen lấn.

Thời điểm giao mùa

Ngoài ra, trong bài Phú Quốc mùa nào đẹp thì thời điểm giao mùa chắc chắn sẽ là mùa du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất. 

Vào thời điểm giao mùa thì Phú Quốc không có mùa khô nắng nóng cũng không có mùa mưa dữ dội. Giá cả dịch vụ du lịch cũng tầm trung, đi lại cũng thuận tiện.

Du lịch Phú Quốc vào mùa khô

Vào mùa khô tại Phú Quốc bắt đầu từ cuối tháng 10 và kết thúc vào giữa tháng 5. Hòn đảo xinh đẹp này chịu ảnh hưởng của gió tín phong bán cầu Bắc. 

Các ngày nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 4 và tháng 5, có khi lên tới 35 độ C. Nhiệt độ trung bình tại đây vào khoảng 27 -28 độ C. 

Nếu hỏi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất thì chắc rằng đó là mùa khô. Đảo Phú Quốc sẽ là một thiên đường vào những ngày nắng. Trời trong xanh, nắng vàng rực rỡ tuyệt đối là điều kiện lý tưởng để bạn tạo ra những bức ảnh xinh đẹp tại đảo Ngọc.

Du lịch Phú Quốc vào mùa khô

Thời tiết vào mùa khô tại Phú Quốc sẽ là những ngày nắng đẹp. Được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm không gian mát lành.

Biển xanh êm dịu, tiết trời mát mẻ. Bạn có thể thoải mái tham quan, vui chơi mà không sợ mưa gió hay những cơn bão. Các chuyến ra khơi hay lặn xuống biển cũng cực kỳ lý tưởng vào mùa này. 

Thời điểm này cũng là mùa hè tại Việt Nam nên việc du lịch biển tại Phú Quốc vô cùng sôi động và cực hút khách. Bên cạnh đó thì trong mùa khô của Phú Quốc mùa nào đẹp cũng có khá nhiều kỳ nghỉ và lễ.

Du lịch Phú Quốc vào mùa khô

Mùa khô không hổ danh là câu trả lời hoàn mỹ nhất cho Phú Quốc mùa nào đẹp. Bởi vì, vào mùa khô thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Phú Quốc xinh đẹp nhất. 

Theo ReviewNao đánh giá Phú Quốc mùa nào đẹp thì mùa khô là đẹp nhất. Tuy nhiên, du lịch Phú Quốc vào mùa khô thì khá tốn kém chi phí. Bởi vì mùa này là mùa cao điểm du lịch nên bảng giá dịch vụ từ lưu trú, nghỉ dưỡng đến ăn uống, đi lại đều tăng mạnh.

Du lịch mùa mưa ở Phú Quốc

Mùa mưa tại đảo Phú Quốc bắt đầu từ tháng 5 đến đầu tháng 10. Vào thời điểm này thì Phú Quốc chịu ảnh hưởng nhiều từ gió mùa Tây – Tây Nam.

Tiết trời khá âm u, mây nhiều và đôi khi là mưa bão triền miên. Độ ẩm khá cao đạt từ 85% đến 90%. Lượng mưa trung bình mỗi tháng đo được tại đảo Phú Quốc vào khoảng 414mm.

Du lịch mùa mưa ở Phú Quốc

Tuy trong câu hỏi Phú Quốc mùa nào đẹp thì mùa mưa không phải là câu trả lời hay. Nhưng du lịch Phú Quốc vào mùa mưa chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí nhất. 

Bởi vì vào mùa mưa thì lượng khách du lịch tại Phú Quốc đặc biệt giảm mạnh. Kéo theo đó là các bảng giá dịch vụ tại Phú Quốc mùa nào đẹp vào thời điểm giao mùa giảm khá mạnh. Từ các dịch vụ lưu trú đến dịch vụ ăn uống hay đi lại đều giảm giá mạnh và nhiều khuyến mãi. 

Nếu vào các mùa cao điểm bạn không thể đặt phòng khách sạn tại Phú Quốc. Thì vào thời điểm giao mùa bạn có thể lựa chọn nhiều khách sạn tốt hơn với chi phí thấp hơn. 

Du lịch mùa mưa ở Phú Quốc

Mùa mưa cũng là một trong các đáp án cho Phú Quốc mùa nào đẹp. Bởi vì mỗi mùa đều sẽ có những vẻ đẹp riêng. 

Nhưng khi bạn du lịch vào mùa mưa tại Phú Quốc thì bạn cần đặc biệt quan tâm thời tiết. Vào mùa mưa thì Phú Quốc đón khá nhiều cơn mưa dữ dội. Biển động mạnh và đôi khi là có bão cùng gió giật. 

Theo đó, các bạn có thể bị kẹt lại tại đảo hoặc không thể ra đảo vì vấn đề thời tiết mà các phương tiện đi lại bị hoãn hoặc hạn chế. Song song đó thì do có khá nhiều cơn mưa bất chợt vào mùa này nên các việc tham quan vui chơi trên đảo cũng bị ảnh hưởng và hạn chế.

Nên đi Phú Quốc tháng mấy?

Mùa du lịch Phú Quốc cao điểm là từ tháng cuối tháng 10 đến tháng 3. Thời điểm này, lượng khách du lịch tới Phú Quốc cực kỳ đông. Kéo theo đó là hàng loạt các loại giá cả dịch vụ du lịch tăng mạnh.

Vào những mùa du lịch cao điểm tại Phú Quốc thì khách sạn không còn phòng không phải điều khó hiểu. Ngoài ra thì còn tình trạng các khu vui chơi giải trí quá tải hay số lượng lớn du khách đông nghẹt cũng là điều thường thấy.

Vậy nên đi Phú Quốc tháng mấy? Trong các tháng đó thì Phú Quốc mùa nào đẹp?

Nên đi Phú Quốc tháng mấy?

Từ tháng 9 đến tháng 3 là thời điểm du lịch đảo Phú Quốc đẹp nhất. Khoảng thời gian này nằm trong mấy tháng cuối của mùa mưa và giao mùa. Thời tiết của mấy tháng này không còn mưa nhiều, khí hậu tương đối ôn hòa và mát mẻ. 

Bên cạnh đó thì từ tháng 9 đến tháng 3 sang năm được xem là cơ hội lý tưởng khi du lịch Phú Quốc. Du lịch vào thời gian này bạn sẽ có thể tận hưởng một Phú Quốc yên bình. Do lượng khách không đông nên bạn có thể tự do di chuyển mà không ngại khách du lịch quá đông.

Ngoài ra thì bạn cũng sẽ được tận hưởng giá du lịch ưu đãi. Mỗi năm thì vào thời gian này, Phú Quốc luôn có nhiều chương trình du lịch giảm giá. 

Nên đi Phú Quốc tháng mấy?

Trong các tháng từ tháng 9 đến tháng 3 thì Phú Quốc mùa nào đẹp?

Nếu bạn du lịch Phú Quốc vào tháng 4 đến tháng 10 âm lịch thì hãy đến Nam đảo của Phú Quốc. Nam đảo Phú Quốc vào mùa này là đẹp nhất.  

Nếu bạn chọn du lịch Phú Quốc từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch năm sau thì hãy đến Bắc đảo. Bắc đảo Phú Quốc vào mùa này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Phú Quốc có gì chơi?

Vùng biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được ghi nhận có hơn 22 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó đảo Phú Quốc có diện tích 580 km² với chiều dài 49 km. Vì thế, đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất tại vùng biển này và là hòn đảo lớn nhất Việt Nam.

Phú Quốc có gì chơi? 

Địa hình mang nhiều nét hoang dã của thiên nhiên với 99 ngọn núi đồi trải dài. Ở phía nam đảo có một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m. Eo biển này được hình thành từ cụm đảo nhỏ của cảng An Thới với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc.

Vậy Phú Quốc có gì chơi? Nếu đã biết Phú Quốc mùa nào đẹp thì Phú Quốc có gì chơi?

Chợ đêm Phú Quốc

Chợ đêm là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với một chuyến du lịch. Từ lâu thì chợ được xem là bộ mặt đời sống văn hóa của vùng. Tại chợ sẽ có đầy đủ các món ăn, quà lưu niệm được xem là đặc sản và mang đặc sắc văn hóa của vùng đất đó. 

Tại đây bạn sẽ dễ dàng thưởng thức nhiều hải sản tươi sống. Các loại mực, ốc, cá, tôm, cua,… sẽ được chế biến thành nhiều món. Đặc biệt là các món hải sản tại đây dù đã qua chế biến nhưng vẫn giữ được cái vị tươi mát của hải sản tươi sống.

Chợ đêm Phú Quốc

Ngoài các món hải sản thì bạn cũng nên thử các món như Kẹo chỉ , xôi nướng , đậu phộng rang đường,… Đặc biệt là đậu phộng chou chou, món này được xem là món best-seller tại đây.

Nếu bạn muốn mua quà về tặng thì các món quà lưu niệm tại chợ đêm cũng là gợi ý tuyệt vời đấy. Chợ có khá nhiều gian hàng bán các loại quà lưu niệm từ vỏ ốc, vỏ sò hay các món đồ mỹ nghệ. Các loại ngọc trai với nhiều kích cỡ và mức giá cũng được bày bán đa dạng tại chợ.

Chợ đêm Phú Quốc

Chợ đêm Phú Quốc cũng được xem là một điểm đến cực kỳ lý tưởng cho chuyến du lịch của bạn. Vậy chợ đêm Phú Quốc mùa nào đẹp? Khoảng từ tháng 11 – tháng 6 năm sau vì khí hậu Phú Quốc lúc này mát mẻ và ít mưa. Các tháng này đều nằm trong mùa khô và giao mùa nên thời tiết rất thích hợp dạo chơi chợ đêm.

Chợ đêm Phú Quốc có hơn 100 quán, gian hàng được chia thành các khu như:

 • Khu đầu chợ: Bày bán các gian hàng ăn uống, hải sản tươi sống. Đặc sản khô mang về làm quà biếu (nước mắm, rượu sim, hải sản khô…)
 • Khu cuối chợ: Các gian hàng quà lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ, ngọc trai Phú Quốc…

Phú Quốc mùa nào đẹp – Thông tin chợ đêm Phú Quốc:

 • Địa chỉ: 6 đường Bạch Đằng – thị trấn Dương Đông – Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giờ mở cửa: 16h (chiều) đến 23h (đêm)
 • Giá vé: Miễn phí vào cửa tham quan
 • Lưu ý: Bạn nên tránh đến đây vào tháng 8 – tháng 9 vì thời tiết lúc này hay mưa. Các cơn mưa sẽ hạn chế khá nhiều đến quá trình tham quan của bạn. Chợ không mở cửa xuyên đêm.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là trại giam là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa. Nơi đây từng giam giữ hơn 32.000 tù binh. Nổi tiếng là “Địa ngục trần gian” với vô số hình phạt và tra tấn cực kỳ thảm khốc.

Trong vòng 6 năm tồn tại, trại giam tù binh Phú Quốc đã chứng kiến hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.

Nhà tù Phú Quốc

Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc có tổng cộng 14 khu. Vào thời chiến tranh, mỗi khu có khả năng chứa khoảng 3000 – 36.000 tù nhân. Mỗi khu trại giam thường có 4 phân khu trong 1 khu, một phân khu chứa được 950 tù binh. 

Hiện nay, nhà tù Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận di tích cấp quốc gia vào năm 1995. Nơi đây vẫn còn lưu giữ kiến trúc cũ. 

Đặc biệt là tái hiện những hình phạt, tra tấn mà người tù chiến tranh phải chịu trong giai đoạn đó như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống…

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là một trong những điểm du lịch lịch sử trọng điểm tại Phú Quốc. Nơi đây được xem là những minh chứng được ghi lại bằng tội ác của Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa.

Nhà tù Phú Quốc mùa nào đẹp? Nếu bạn chọn nhà tù Phú Quốc làm điểm tham quan thì các bạn có thể chọn đi vào mùa khô hoặc giao mùa. Hai mùa này đều không có mưa nhiều, tiết trời nắng đẹp.

Phú Quốc mùa nào đẹp – Thông tin nhà tù Phú Quốc:

 • Địa chỉ: 350 Nguyễn Văn Cừ, xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giờ mở cửa: 8h – 11h30 (sáng) đến 13h30 – 17h (chiều)
 • Giá vé: Miễn phí vào cửa tham quan

Lưu ý: Nên tham quan nhà tù Phú Quốc khoảng từ tháng 11 – tháng 6 năm sau. Bởi vì thời gian này khí hậu mát mẻ, ít mưa thuận tiện cho việc tham quan hơn. 

Safari Phú Quốc

Safari Phú Quốc có tên đầy đủ là công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc. Đây là một vườn thú được tập đoàn Vingroup đầu tư và khai trương ngày 24/12/2015.

Trên thực tế thì bạn không cần quá lo lắng Phú Quốc mùa nào đẹp khi đến tham quan tại đây. Nơi đây được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hoàn toàn có thể đảm bảo tốt điều sống và sinh trưởng của các loài động vật và thực vật. 

Safari Phú Quốc

Công viên có quy mô 500 ha, là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Hiện nay, vườn thú gồm có 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loại được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm. 

Trong đó có hổ Bengal, linh dương Ả rập, vượn cáo trắng đen, sư tử, hắc tinh tinh, linh dương sừng thẳng Arab,…

Ngoài ra, Safari Phú Quốc còn là nơi bảo tồn của hơn 1200 loài thực vật đến từ nhiều khu vực. 

Safari Phú Quốc

Safari Phú Quốc mùa nào đẹp? Các hoạt động tham quan và vui chơi ở Safari Phú Quốc chủ yếu là ngoài trời. Vì thế, Safari Phú Quốc mùa nào cũng đẹp. Đi vào mùa khô hay mùa mưa cũng đều sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp riêng.

Song, thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Safari Phú Quốc là vào mùa khô. Nếu các bạn có ý định tham quan địa điểm này thì hãy đến khoảng từ tháng 11 đến tháng 4. 

Phú Quốc mùa nào đẹp – Thông tin Safari Phú Quốc:

 • Địa chỉ: xã Gành Dầu, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giờ mở cửa: 9h (sáng) đến 16h (chiều)
 • Giá vé: 490.000 – 1.560.000 (Tùy loại vé)

Lưu ý: Nên mua combo trọn gói để tiết kiệm chi phí. Bởi vì diện tích rộng nên hãy thuê xe dịch vụ để tham quan.

Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc. Nằm ở phía Nam của đảo ngọc Phú Quốc, bờ biển nằm gọn trong lòng của hai dãy núi chạy sát biển. Đặc trưng là nước biển ở Bãi Sao có màu xanh ngọc bích, nước lại cực kỳ trong. 

Vào mùa hè, hầu như tất cả các bãi biển ở Phú Quốc đều có sóng to do chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam. Nhưng riêng sóng Bãi Sao lại rất êm ả, dịu dàng nhấp nhô. Do đó, mùa hè là một gợi ý hay cho Phú Quốc mùa nào đẹp.

Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao Phú Quốc có bãi cát dài 7km. Cát  ở đây trắng tinh, mềm mịn như kem và trải dài, uốn lượn theo hình vòng cung.  Biển êm dịu, trong vắt và xanh ngắt rất thích hợp để tắm biển. Bạn cũng có thể tắm nắng và thưởng thức đồ uống mát lạnh dưới hàng dừa xanh mát. 

Bãi Sao cũng là nơi lý tưởng để lặn biển. Khi lặn xuống biển, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ sinh thái nước mặn vô cùng phong phú, đa dạng. 

Chèo thuyền Kayak cũng là một hoạt động không thể bỏ lỡ khi bạn đến bãi Sao. Bên cạnh đó bạn cũng có lựa chọn cano hoặc lướt ván. 

Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao Phú Quốc mùa nào đẹp? Theo người dân bản địa thì từ tháng 6 tới tháng 10 hàng năm là thời điểm Bãi Sao đẹp nhất. Vào khoảng thời gian này thì bãi Sao khá khuất gió Tây Nam nên Bãi Sao có thời tiết êm ả, lặng sóng, nước biển xanh trong.

Thời tiết vào mùa này tại bãi Sao luôn có nắng đẹp cùng gió mát. Bờ biển có sóng gợn nhẹ lăn tăn. Sao biển vào thời điểm này cũng xuất hiện rất nhiều trên bãi tắm. 

Phú Quốc mùa nào đẹp – Thông tin Bãi sao Phú Quốc:

 • Địa chỉ: ấp Bãi Sao, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giờ mở cửa: Tự do
 • Giá vé: Miễn Phí

Lưu ý: Nên chọn mùa khô đi để hạn chế các ảnh hưởng xấu từ thời tiết của mùa mưa. 

Hòn Thơm Phú Quốc

Hòn Thơm Phú Quốc là một trong những thiên đường đường du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời. Nơi này vẫn còn dáng vẻ hoang dã của tự nhiên, mang hơi thở của đất trời trong lành. 

Thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng với nhiều khung cảnh đẹp sẽ không khiến bạn phân vân Phú Quốc mùa nào đẹp.

Hòn đảo này được thiên nhiên ưu ái sở hữu nhiều bãi biển đẹp như bãi Nồm, bãi Nam, bãi Chướng, bãi Trào. Đặc biệt là có diện tích bảo tồn rạn san hô lên đến 9.720 ha. Khi đến với Hòn Thơm Phú Quốc, bạn sẽ tận hưởng được một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời. Từ tắm biển, lặn biển ngắm san hô cùng vô số địa điểm tham quan checkin. 

Hòn Thơm Phú Quốc

Đáng chú ý nhất tại Hòn Thơm là các hoạt động giải trí tại Sun World Hòn Thơm. Tên đầy đủ của công viên là Nature Park Sun World Hòn Thơm. Nơi này chính là công viên giải trí bậc nhất với vô số các trò chơi cảm giác mạnh.

Bên cạnh đó thì công viên Aquatopia Water Park cũng là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Hòn Thơm. Công viên này đã được công nhận là công viên nước hiện đại nhất Đông Nam Á. Nơi đây hội tụ đầy đủ 21 trò chơi mới lạ với nhiều chủ đề đa dạng và phong phú.

Hòn Thơm Phú Quốc

Hòn Thơm Phú Quốc mùa nào đẹp? Nếu có ý định du lịch tại đây thì bạn hãy đến vào mùa khô. Đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5. Bời vì vào khoảng thời gian này, Hòn Thơm Phú Quốc có tiết trời khá mát mẻ. Các bạn có thể tự do hưởng thụ và trải nghiệm một Hòn Thơm đẹp nhất. 

Khi đến Hòn Thơm Phú Quốc thì bạn có thể di chuyển bằng cáp treo hoặc tàu. Tuyến cáp treo An Thới – Hòn Thơm có tổng chiều dài 7.899 m với thời gian di chuyển là 15 phút. Còn tàu sẽ có 2 chuyến từ cảng An Thới – Hòn Thơm mỗi ngày. Mỗi chuyến tàu ra sẽ có thời gian di chuyển từ 30 phút. 

Phú Quốc mùa nào đẹp – Thông tin Hòn Thơm Phú Quốc:

 • Địa chỉ: phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giờ mở cửa: Tự do
 • Giá vé: Miễn Phí

Lưu ý: Cần tìm hiểu và ghi nhớ giờ tàu chạy và cáp treo để không bị lỡ chuyến. Nên hạn chế đi vào mùa mưa.

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc là một địa điểm du lịch tâm linh. Theo lời những bậc cao niên sinh sống trên đảo, Dinh Cậu đã có từ rất lâu cũng không rõ có từ khi nào. Trong Phú Quốc mùa nào đẹp thì đến Dinh Cậu Phú Quốc là một ý tưởng hay.

Dinh Cậu tọa lạc trên một ghềnh đá vươn ra biển. Theo con đường lát đá dẫn lên Dinh Cậu tổng cộng có 29 bậc đá dẫn vào miếu thờ. Miếu thờ là nơi chứa đựng nhiều tuyệt tác kiến trúc cổ. 

Dinh Cậu Phú Quốc

Trước mỗi chuyến ra khơi hay vào các dịp lễ lớn, người dân trên đảo lại đến thắp nhang cầu bình an. Hằng năm cứ vào ngày 15 và 16 tháng 10 Âm lịch thì người dân trên đảo sẽ tổ chức lễ hội cúng Dinh.

Khi đến Dinh Cậu Phú Quốc, bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc của Dinh. Bạn có thể đắm mình trong dòng lịch sử của những người kể chuyện xưa. Ngoài ra thì bạn có thể khám phá lễ hội và chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc. Cùng với ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn trên biển. 

Dinh Cậu Phú Quốc

Đến Dinh Cậu Phú Quốc mùa nào đẹp? Bạn có thể đến nơi đây vào bất kỳ mùa nào bởi vì mỗi mùa thì nơi đây lại mang những vẻ đẹp khác nhau. 

Mùa khô thì Dinh Cậu nương cùng gió biển, dưới trời xanh nắng vàng lại càng tôn lên dáng vẻ nghiêm trang, linh thiêng. Mùa mưa lại hòa mình cùng mưa gió, mang lại cảm giác sướng khói huyền bí. 

Phú Quốc mùa nào đẹp – Thông tin Dinh Cậu Phú Quốc:

 • Địa chỉ: khu phố 2, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giờ mở cửa: 7h (sáng) đến 20h30 (chiều)
 • Giá vé: Miễn Phí

Lưu ý: Vì là nơi thờ cúng trang nghiêm nên cần chú ý trang phục phù hợp lịch sự, gọn gàng và kín đáo. Dinh Cậu Phú Quốc có nội quy riêng nên cần tìm hiểu trước khi vào.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Để chuyến du lịch mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất thì mọi người thường có xu hướng tìm kiếm kinh nghiệm du lịch từ người khác.

Trong bài Phú Quốc mùa nào đẹp thì ReviewNao sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết khi du lịch Phú Quốc. 

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp – Nên đi mùa nào?

Khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10 thì Phú Quốc đẹp nhất. Trong thời gian này chính là đầu và cuối mùa mưa. Lúc này thì lượng mưa giảm, giá dịch vụ rẻ, ít khách du lịch.

Hạn chế du lịch Phú Quốc vào cuối tháng tư đến đầu tháng 10. Bởi vì thời tiết Phú Quốc lúc này thường mưa nhiều và đôi khi có bão.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Kinh nghiệm Phú Quốc mùa nào đẹp – Mùa du lịch là khi nào?

Mùa cao điểm du lịch từ tháng 10 đến hết tháng 3 âm lịch. Nhiệt độ chỉ từ 5-28 độ C, ít mưa tiết trời khá mát mẻ. Thời điểm này cũng là thời điểm lý tưởng nhất cho Phú Quốc mùa nào đẹp.

Mùa trung điểm du lịch từ tháng 10 đến hết tháng 3 âm lịch cũng là khoảng thời gian có chi phí khá đắt đỏ. Bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu đi vào tháng 4-6 hoặc tháng 10. 

Mùa thấp điểm du lịch là tháng 7,8,9 còn lại trong năm. Khoảng thời gian này thì Phú Quốc biển động và đục độ ẩm cao. 

Phú Quốc nhìn từ trên cao

Kinh nghiệm Phú Quốc mùa nào đẹp – Phương tiện di chuyển ra sao?

Tàu cao tốc hoặc phà

 • Rạch Giá – Phú Quốc với khoảng cách 120 km.
 • Hà Tiên – Phú Quốc với khoảng cách 45 km.

Máy bay:

 • Vietnam Airlines chuyến đến Phú Quốc từ: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế , Buôn Ma Thuột , Nha Trang và Thanh Hoá
 • Vietjet Air chuyến đến Phú Quốc từ: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đà Lạt, Thanh Hóa, Vinh và Nha Trang
 • Pacific Airlines chuyến đến Phú Quốc từ: Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • Bamboo Airways chuyến đến Phú Quốc từ: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hoá,Vinh và Rạch Giá

cáp treo hòn thơm

Kinh nghiệm Phú Quốc mùa nào đẹp – Một số địa chỉ uy tín bán đặc sản Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

 • Nhà thùng nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
 • Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: 11 Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
 • Nước mắm An Thới: thị trấn An Thới, Phú Quốc

Món đậu phộng Chou Chou

 • Địa chỉ: Chợ Đêm Phú Quốc, TT.Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Giá: Từ 35.000Đ
 • Số điện thoại: 0943 653 872
 • Website : http://chouchouphuquoc.com.vn/

đậu phộng Chou Chou

Rượu sim rừng Phú Quốc

 • Nhà hàng Vườn Táo: Địa chỉ : Ấp Cửa Lấp, Xã Dương Tơ, điện thoại : 077 3847008
 • Rượu vang sim Bảy Gáo: Địa chỉ: 124 Đường 30/4 Dương Đông, điện thoại : 077 3847347

Đặc sản tiêu Phú Quốc

 • Hạt tiêu thường được bán ở chợ và các cửa hàng bán đặc sản Phú Quốc.
 • Có thể mua được loại tiêu thượng hạng tại vườn tiêu Đức Ninh với giá tiêu đen 200.000đ/kg, tiêu sọ 260.000đ/kg.

ngọc trai phú quốc

Ngọc trai

 • Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Quốc An ở Ấp Đường Bào – Xã Dương Tơ- Phú Quốc. Điện thoại: 983.777 – 0918.320 576 – 0918.678 505.
 • Cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền ở Ấp Đường Bào – xã Dương Tơ-  Phú Quốc. Điện thoại: 0773.988.999/0933221.221.

Bánh tét mật cật Phú Quốc

 • Chợ Đêm Dinh Cậu: Võ Thị Sáu – Dương Đông- Phú Quốc
 • Chợ Dương Đông: 21 Trần Phú, Khu 2, Dương Đông, Phú Quốc

bánh khéo phú quốc

Bánh khéo

 • Lò bánh Khéo  của cô Dung:  tại số 43 Đường 30 – 4, Thị Trấn Dương Đông- Phú Quốc
 • Lò bánh Thái Bình: số 195 Ngô Quyền – Khu Phố 8, Dương Đông-  Phú Quốc
 • Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc: Võ Thị Sáu- Dương Đông- Phú Quốc.

Nấm tràm

 • Nấm tươi khoảng 200k/kg
 • Nấm khô khoảng 350-400k/kg
 • Địa chỉ: Chợ Dương Đông số 21 Trần Phú, Khu 2, Dương Đông, Phú Quốc.

hải sản khô phú quốc

Hải sản khô

 • Chợ Dương Đông – địa chỉ nằm bên bờ sông Dương Đông, ngay trung tâm Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Hải sản khô Huỳnh Như – địa chỉ tỉnh lộ 47, Phú Quốc
 • Hải sản khô Huỳnh Phước- địa chỉ tại đường Nguyễn Trãi – Đông Dương – Phú Quốc

Bên cạnh đó, bạn đừng quên lưu lại cho mình các địa chỉ lưu trú ở Phú Quốc view đẹp, giá tốt nữa nhé!

Câu hỏi thường gặp

Bãi Dài Phú Quốc mùa nào đẹp?

Từ tháng 11 đến tháng 3 và từ giữa tháng 4 đến tháng 6 là câu trả lời tối ưu cho Bãi Dài Phú Quốc mùa nào đẹp nhất.

Đi Phú Quốc mặc gì?

Đi Phú Quốc thì bạn có thể tự do mặc nhiều loại trang phục khác nhau như váy, đầm, đồ thể thao,...

Phú Quốc được mệnh danh là gì?

Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam.

Các bạn vừa khám phá Phú Quốc mùa nào đẹp? Top 4+ Gợi ý cẩm nang du lịch Phú Quốc đẹp nhất. Phú Quốc mùa nào đẹp? Nếu bạn đang có ý định du lịch tại một trong những đảo lớn nhất Việt Nam này thì hãy đến vào mùa khô để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời nhé.