sách dạy làm giàu

Tổng hợp Top 7 cuốn sách dạy làm giàu nổi tiếng nhất

Bên cạnh việc mỗi người phải trang bị một kiến thức học tập vững vàng thì những kinh nghiệm thực tiễn cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thành công. Và dưới đây sẽ là Top 7 những cuốn sách dạy làm giàu được gợi ý bởi rất nhiều doanh nhân thành công.

Thành công luôn là đích đến của mỗi người trong cuộc sống. Để có thể sở hữu một cơ ngơi cùng với một khoảng tiền dư dả để bạn làm những điều mình thích đòi hỏi sự nỗ lực của bạn ở chính hiện tại. Với những ai có hứng thú với mong muốn làm giàu thì toplist này là dành cho bạn. Top 7 tựa sách dạy làm giàu nổi tiếng dưới đây của ReviewNao hi vọng bạn có thêm thật nhiều lựa chọn.

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là một tác phẩm sách dạy làm giàu được viết bởi tác giả George Classon. Đúng như tên gọi, cuốn sách giới thiệu đến bạn cách thức thông minh để tiết kiệm, buôn bán và làm giàu theo kinh nghiệm người dân cổ xưa tại thành Babylon.

sách dạy làm giàu

Mặc dù đã trải qua rất nhiều thời kì thế nhưng những giá trị và kinh nghiệm quý báu này vẫn còn được áp dụng bởi rất nhiều thương gia thành công trên thương trường. Không chỉ đơn giản là sách dạy làm giàu, cuốn sách còn tập cho bạn thói quen chi tiêu thông minh hợp lí trong đời sống hằng ngày nữa đấy!

Nghĩ giàu và làm giàu

Cuốn sách tiếp theo nằm trong list những tựa sách dạy làm giàu này chính là Nghĩ giàu và làm giàu. Được chắp bút bởi tác giả người Hoa Kỳ, Napoleon Hill, Nghĩ giàu và làm giàu vạch ra giúp bạn 13 cách thức để giúp bạn có được tư duy và cách thức làm giàu.

sách dạy làm giàu

Giữa vô vàn những công thức thành công hiện nay, Napoleon đã nhấn mạnh: chỉ khi bạn rèn luyện được tư duy của một người giàu có, bạn mới thành công được. Chính vì thế những nguyên tắc ông lập ra đều rất khoa học và đòi hỏi sự tôi luyện rất nhiều của người đọc. Cuốn sách dạy làm giàu này được giới thiệu và gợi ý bởi rất nhiều doanh nhân, người có ảnh hưởng trong xã hội.

Tỉ phú bán giày

Zappos là một trong những trang điện tử bán giày nổi tiếng trên thế giới và cuốn sách Tỉ phú bán giày này là câu chuyện mà Zappos ra đời. Nội dung cuốn sách xoay quanh doanh nhân trẻ Tony Hsieh trên con đường lập ra LikeExchange rồi sau này là Zappos một cách đầy chông gai như thế nào.

sách dạy làm giàu

Khác với những cuốn sách dạy làm giàu trên, Tỉ phú bán giày không giới thiệu đến bạn cách thức thành công như Tony mà hoàn toàn tập trung vào hành trình của anh. Điều quan trọng chính là những bài học ẩn sâu và được khơi gợi từ câu chuyện đó là cốt yếu của cuốn sách. Tựa sách dạy làm giàu này thực sự là một ấn phẩm đáng mua bởi nội dung rõ ràng cũng như giá trị mà nó mang lại.

Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo là một trong những tác phẩm sách dạy làm giàu nổi tiếng bởi tác giả gốc Á Robert Kiyosaki. Từ tựa đề sách bạn dễ dàng liên tưởng đến nội dung chính là cách thức nuôi dạy con làm giàu từ khi còn bé của hai người cha với hoàn cảnh và quan điểm khác nhau.

sách dạy làm giàu

Thế nhưng hai luồng ý kiến trái chiều ấy vào trong sách của Robert lại được trung hòa và nảy sinh ra những quan niệm mới mẻ và hay ho. Sách xoay quanh cách quản lí tài chính cho bản thân một cách đơn giản và cụ thể nhất nên dù bạn là một người bình thường vẫn có thể hoàn thành tốt. Cha giàu cha nghèo là một cuốn sách dạy làm giàu mới mẻ mà bạn nhất định nên tìm đọc.

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Giấc mơ triệu phú có lẽ giấc mơ chung của rất nhiều người kể từ khi còn bé, thế nhưng con đường trở thành triệu phú như thế nào thì ít ai biết được. Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ của Adam Khoo sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi khó nhằn ấy. Vốn được biết đến như một triệu phú trẻ tuổi nhất tại Singapore, con đường khởi nghiệp của Adam Khoo luôn là câu chuyện mà bất kì ai cũng muốn tìm hiểu.

sách dạy làm giàu

Và trong cuốn sách này, anh đã bật mí hướng đi và cách thức đúng đắn để bạn hướng đến con đường làm giàu. Cách đơn giản nhất nhưng cũng quan trọng nhất là thay đổi từ chính bản thân bạn. Với những câu nói truyền cảm hứng cũng như những phương pháp khoa học được đúc kết, cuốn sách dạy làm giàu này của Adam Khoo là một trong những tựa sách đáng đọc.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Điểm chung của tất cả các sách kĩ năng hiện nay đều hướng trọng tâm vấn đề vào chính cách thức hành động và tư duy của người đọc. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là một trong những cuốn sách dạy làm giàu tương tự như thế. Cuốn sách của tác giả J. S. Scott này bắt đầu bằng một trong những hiện tượng quen thuộc trong đời sống chính là sự trì hoãn.

sách dạy làm giàu

Ông đã chỉ ra được rằng trì hoãn là nguyên nhân khiến bạn không thể nào tiến xa trên con đường làm giàu. Bằng việc chỉ ra rằng tương lai bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào hiện tại cùng những dẫn chứng sắc bén đã khiến cuốn sách này được nhiều người yêu thích. Đây có lẽ là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bạn nhất định phải tìm đọc đấy nhé!

Bí mật tư duy triệu phú

Cuốn sách dạy làm giàu cuối cùng mà ReviewNao lựa chọn trong toplist này chính là Bí mật tư duy triệu phú. Cuốn sách thú vị này được chắp bút bởi Harv Eker, một doanh nhân thành đạt cũng đồng thời là một diễn giả nổi tiếng với rất nhiều độc giả. “Khi bạn chưa thực sự giàu có tức là những suy nghĩ của bạn đang đi lệch hướng”, là câu nói gốc rễ dẫn đến cuốn sách này.

sách dạy làm giàu

Khác với những cuốn sách dạy làm giàu ở trên, Bí mật tư duy triệu phú không có quá nhiều bí quyết để quản lí tài chính mà thay vào đó tập trung sâu vào cách các nhà triệu phú suy nghĩ và hành xử. Những điều đó được ông trình bày thành 17 chương từng bước lột bỏ phương pháp để thay đổi từ chính tư duy của mỗi người. Và tư duy cũng chính là mấu chốt dẫn đến sự thay đổi trong tương lai của chúng ta.

Việc trở thành một doanh nhân thành đạt, một triệu phú với gia tài kếch là giấc mơ của rất nhiều người. Thế nhưng ít ai chịu đứng lên hiện thức hóa thay vì cứ mãi cho đó là giấc mơ không bao giờ với tới. Với Top 7 cuốn sách dạy làm giàu ở trên ReviewNao hi vọng đã cung cấp được cho bạn thật nhiều kiến thức và giá trị bổ ích nhé!