sách hay về chứng khoán

Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, ReviewNao sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.

Chứng khoán được kỳ vọng là một trong những kênh đầu tư mới với vô vàn tiềm năng. Thế nhưng thị trường này lại không hề dễ dàng chinh phục nếu bạn không trang bị những kiến thức cần thiết. Vậy nên hôm nay, hãy cùng ReviewNao điểm danh những cuốn sách hay về chứng khoán để bạn có thể học hỏi thật nhiều nào.

Giàu từ chứng khoán

Mặc dù chỉ vài năm trở lại đây chứng khoán mới thu hút được sự chú ý của người Việt ta, nhưng thực chất thị trường đầy biến động này đã xuất hiện được rất lâu. Giàu từ chứng khoán là cuốn sách hay về chứng khoán về 5 huyền thoại lớn trong ngành. Họ là Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas Darvas, Gerald Loeb, William O’neil.

sách hay về chứng khoán

Mỗi câu chuyện của họ là những thất bại và những bài học lớn để người đọc ngẫm ra và tiếp thu. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được tiếp cận những bí quyết để bứt phá trên thị trường chứng khoán, đạt được những thành công nhất định. Cuốn sách hay về chứng khoán này là một tựa sách dễ đọc và phù hợp với mọi đối tượng quan tâm về ngành nghề này.

Cổ phiếu thường, Lợi nhuận phi thường

Cổ phiếu thường, Lợi nhuận phi thường là một cuốn sách của Philip A. Fisher – một trong nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Và ấn phẩm này của ông được đánh giá là một trong những tựa sách hay về chứng khoán hiện nay, được rất nhiều bạn đọc đón nhận. Nội dung sách bao gồm những triết lý đầu tư sáng suốt của ông, đã và đang được áp dụng bởi rất nhiều doanh nhân khác vô cùng thành công.

sách hay về chứng khoán

Ngoài ra trong cuốn sách này, Fisher còn vẽ ra hai hướng đầu tư: rủi ro và an toàn. Chính vì thế nếu bạn thuộc dạng đầu tư nào thì cuốn sách này vẫn phù hợp với bạn rất nhiều. Các kiến thức được trình bày rõ ràng trong tựa sách hay về chứng khoán này sẽ giúp bạn nắm bắt được thị trường, tránh việc nghe theo những “lời đồn đại”,…

Lạc quan tếu

Lạc quan tếu hay dễ hiểu hơn chính là sự đồng loạt đổ xô theo một hình thức đầu tư nào đấy. Tựa sách thú vị này được chắp bút bởi Robert Shiller – người từng đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2013. Xuyên suốt cuốn sách tập trung lý giải những hiện tượng liên quan đến các siêu bong bóng kinh tế đặc biệt là ở thị trường chứng khoán.

 

sách hay về chứng khoán

Cụ thể cuốn sách sẽ chỉ ra:

  • Những yếu tố cấu trúc dẫn dắt bong bóng thị trường
  • Những yếu tố văn hóa vốn củng cố thêm cấu trúc của một bong bóng đầu cơ
  • Những yếu tố tâm lý đằng sau các hành vi thị trường
  • Những lý giải các bong bóng thị trường
  • Cân nhắc hậu quả của bong bóng đầu cơ đến nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức, và chính phủ.

Và từ việc nhìn rõ được những hiện tượng này trong nền kinh tế, bạn sẽ có thể có những chiến lược đầu tư chứng khoán một cách khôn ngoan nhất. Tựa sách hay về kinh tế này là một trong những cuốn sách bán nhất nước Mỹ tại thời điểm vừa được phát hành.

Người đàn ông đánh bại mọi thị trường

Người đàn ông đánh bại mọi thị trường là câu chuyện về vị giáo sư có một không hai Edward Thorp. Ông vừa là một giáo sư toán học, vừa là tay cờ bạc hàng đầu và cũng là nhà đầu tư huyền thoại. Và trong cuốn sách hay về chứng khoán này, bạn sẽ học được rất nhiều kĩ năng đầu tư vô cùng khoa học và thú vị từ ông. Nội dung kiến thức trong sách được hệ thống một cách logic, và đi kèm đó là những ví dụ thực tiễn đã được ông áp dụng.

sách hay về chứng khoán

Một trong những chương sách được nhiều độc giả thích thú nhất trong tựa sách hay về chứng khoán này chính là chương về công thức Kelly. Công thức khoa học được Edward giới thiệu này sẽ giúp bạn phân bổ tài chính vào các kênh đầu tư sao cho hợp lí và đạt được lợi nhuận tối đa. Người đàn ông đánh bạn mọi thị trường là cuốn sách thực sự nên xuất hiện trên kệ sách của gia đình bạn đấy!

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Tựa sách hay về chứng khoán tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi bạn chính là Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị. Nội dung cuốn sách này thuật lại cuộc hành trình của Guy Spier và những gì ông đã học được trên con đường đầu tư của bản thân. Xuất thân là một tay cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh cổ phiếu “rác”, Guy Spier đã được soi sáng bởi Warren Buffett.

sách hay về chứng khoán

Sau đó ông đã quyết định chuyển hướng với mong muốn trở thành một nhà đầu tư giá trị. Bên cạnh câu chuyện về cuộc đời của chính tác giả, cuốn sách hay về chứng khoán này còn đem đến cho độc giả những hướng dẫn vô cùng thực tế để áp dụng vào thực tiễn. Tựa sách này thực sự là một lời khuyên đáng giá với những ai đang và sẽ tham gia vào thị trường đầy biến động này.

Nghệ thuật đầu tư Dhandho

“Warren Buffett đời thứ hai” chính là biệt danh dành cho nhà đầu tư vĩ đại người Ấn Độ Mohnish Pabrai. Và tựa sách hay về chứng khoán Nghệ thuật đầu tư Dhandho là một trong những ấn phẩm được chọn đọc nhiều nhất của ông. Đi ngược lại với lối tiếp cận truyền thống “Rủi ro cao, Lợi nhuận cao”, ông luôn tìm kiếm phương thức đầu tư nào với “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao”.

sách hay về chứng khoán

Và Nghệ thuật đầu tư Dhandho là gói gọn những gì ông đã học và thực hành được xuyên suốt quá trình đầu tư thành công và thất bại không ngừng nghỉ của mình. Với lối viết thiên về kể chuyện, dễ đọc, dễ hiểu, tựa sách hay về chứng khoán này vô cùng thích hợp cho những ai có mong muốn tìm hiểu thêm thật nhiều về lĩnh vực đầu tư mới mẻ này.

24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán

24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán là cuốn sách cuối cùng trong list những tựa sách hay về chứng khoán lần này. Tác giả của cuốn sách nổi tiếng này là nhà đầu tư nổi tiếng thế giới William O’neil. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, nghiên cứu và phân tích thị trường chứng khoán cùng các bài học về cách mua – bán cổ phiếu, ông đã cho ra đời tựa sách bổ ích này.

sách hay về chứng khoán

Nội dung sách bao gồm rất nhiều kiến thức hữu ích như: bảo vệ tài khoản đầu tư, cách thức đọc biểu đồ cơ bản, hiểu được sức mạnh giá cả tương đối,… Ấn phẩm sách hay về chứng khoán này được viết khá dễ đọc nên phù hợp với cả những ai đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường và cả những người mới gia nhập đấy!

Với sự đổ bộ ào ạt vào thị trường chứng khoán hiện nay, mỗi cá nhân phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết. Một trong những nguyên tắc hàng đầu để thành công là học hỏi không ngừng từ những người đi trước, tránh xa lầy vào những lời đồn đoán của số đông. Hi vọng với Top 7 tựa sách hay về chứng khoán mà ReviewNao cung cấp hôm nay, bạn đã có thể gia nhập thị trường tiềm năng này một cách tự tin nhé!