sách hay về cuộc sống

Tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống bạn nhất định phải đọc

Cuộc sống là tổng hợp của những điều bất ngờ, trong những bất ngờ ấy là mỗi bài học. Hãy cùng ReviewNao hôm nay điểm danh Top 7 những cuốn sách hay về cuộc sống mà có thể bạn chưa biết đến đâu đấy!

Sẽ có những lúc bạn đặt câu hỏi rằng: “Tại sao ông trời lại quá đáng với mình đến như vậy?”. Thế nhưng có một điều bạn phải luôn hiểu rằng, dù bạn đang trải qua nghịch cảnh như thế nào thì chắc chắn bạn không hề cô đơn. Bởi luôn tồn tại ai đó trên cuộc đời này đang vất vả như bạn và thậm chí hơn bạn rất nhiều. Với Top 8 tựa sách hay về cuộc sống dưới đây, ReviewNao mong rằng bạn đã có thêm thật nhiều suy nghĩ tích cực hơn nhé!

Hai số phận

Hai số phận là tiểu thuyết văn học lừng danh của nhà văn nổi tiếng Jeffrey Archer. Đúng như tựa đề, bạn có thể lường trước được nội dung truyện là về hai con người với hai số phận, hầu như là trái ngược nhau. Cuốn sách hay về cuộc sống này đã từng tạo nên cơn sốt lớn và được tờ New York Times công nhận là tựa sách bán chạy nhất mọi thời đại.

sách hay về cuộc sống

Hai nhân vật chính trong tác phẩm là hai người đàn ông và điểm chung duy nhất của họ là đều sinh cùng thời điểm. Nếu Kane là con nhà nòi kinh doanh với cha là ông chủ của một ngân hàng lớn, thì Wladek lại là một đứa trẻ mồ côi được gia đình người bẫy thú nhặt về. Cuộc đời đưa đẩy khiến hai người gặp gỡ và đối địch với nhau. Thông qua từng trang sách, bạn sẽ nhận ra được rất nhiều triết lí sâu xa mà tựa sách hay về cuộc sống này mang lại.

Triệu phú khu ổ chuột

Khắc nghiệt và nhân văn là hai tính từ khi nói về tựa sách Triệu phú khu ổ chuột. Cuốn sách hay về cuộc sống này được chắp bút bởi tác giả người Ấn Độ Vikas Swarup. Câu chuyện xoay quanh Thomas, là một anh chàng mồ côi từ nhỏ, lớn lên tại một trong những khu ổ chuột lớn nhất cả nước.

sách hay về cuộc sống

Mọi biến cố xảy ra khi một ngày anh chàng tham gia chương trình truyền hình và đạt giải thưởng cao nhất. Liệu trên đời này thực sự có phép màu may mắn không khi một chàng trai chẳng có tí học thức lại có thể chiến thắng 12 câu hỏi liên tiếp? Cuốn sách hay về cuộc sống này còn miêu tả một cách chân thực cuộc sống đói nghèo túng quẫn tại khu ổ chuột. Bên cạnh đó là những bài học lớn thấm đẫm tính nhân văn qua tình huống sách.

Sống thực tế giữa đời thực dụng

Có khi nào bạn tự cảm thấy ngột ngạt khi phải cố gắng cười nói trong một tình huống chẳng mấy vui vẻ? Đó chính là hiện trạng của cuộc sống chạy theo danh lợi ngày nay. Và Sống thực tế giữa đời thực dụng sẽ là hành trang giúp bạn thích nghi với cuộc sống này. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy tủi thân vì bản thân sinh ra thiếu thốn quá nhiều so với người khác.

sách hay về cuộc sống

Nhưng với tác giả Mễ Mông, cô cho rằng “sinh ra ở vạch đích” cũng là một loại năng lực. Bạn sẽ chẳng thể nào thay đổi thế giới vậy tại sao lại không tự thay đổi chính mình? Sống thực tế để bạn biết phải tự nâng cao năng lực bản thân, biết làm những gì mình cần làm và sống đúng như những gì mình muốn. Đây thực sự là một cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn nên đọc qua.

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô là tựa sách hay về cuộc sống cực kì bổ ích tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi đến bạn. Mỗi người chúng ta sinh ra với sự hiểu biết bằng 0 về thế giới này. Thông qua sự dạy dỗ và những kì vọng của mọi người xung quanh ta dần lớn lên và dần có cái gọi là hoài bão. Chẳng ai khi vừa sinh ra đã liền nghĩ đến cái chết, nhưng đã có bao giờ bạn tự hỏi rằng cái chết sẽ đến với bạn như nào chưa?

sách hay về cuộc sống

Tựa sách hay về cuộc sống này của tác giả Hideko Suzuki đi trả lời cho câu hỏi ấy. Cuốn sách nêu lên những quan niệm mới mẻ về tính quy luật của đời người, và đặc biệt là về cái chết. Từ đó bạn sẽ hiểu rằng sống vui vẻ, hạnh phúc là cái đích sau cùng của mọi nỗ lực. Và hãy sống thật thỏa mãn như thể nếu ngày mai bạn thực sự phải ra đi, bạn cũng sẽ đón nhận nó thật an yên, bình thản.

Điều kì diệu

Điều kì diệu là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi gắm đến bạn. Tựa sách nổi tiếng của nhà văn R. J. Palacio này là một trong những cuốn sách đã lấy đi cả nước mắt và nụ cười của hàng nghìn độc giả trên thế giới. Cuốn sách viết về cậu bé August sinh ra với căn bệnh quái ác thể hiện rõ mồn một trên khuôn mặt khiến cậu chẳng thể nào sống bình thường.

sách hay về cuộc sống

Thế nhưng trước tình huống ấy thì cách xử sự của các thành viên trong gia đình và chính cậu mới là điều khiến ta ngưỡng mộ. Với họ sự xuất hiện của Auggie chính là điều kỳ diệu. Họ cố gắng giúp cậu đến trường hòa nhập và giúp cậu nhìn ra được vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh. Cuốn sách hay về cuộc sống này dạy cho ta bài học rằng chỉ cần bạn tích cực mọi chuyện đều sẽ trở nên tốt lành.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? của tác giả Rosie Nguyễn có lẽ là cuốn sách hay về cuộc sống hiếm hoi đến từ Việt Nam mà ReviewNao chọn. Đúng như tên gọi, cuốn sách mở đầu bằng câu hỏi yêu cầu bạn phải định giá tuổi trẻ của chính mình. Và liệu giá trị tuổi trẻ của mỗi người có thực sự như nhau?

sách hay về cuộc sống

Câu trả lời nằm trong từng trang sách ngắn gọn mà nữ tác giả trẻ này viết nên. Tuổi trẻ của bạn sẽ càng đắt giá nếu bạn nỗ lực tìm tòi và phát triển. Mỗi chúng ta đều chỉ có một tuổi trẻ duy nhất, là lúc ta sung mãn và có thể làm mọi điều ta muốn, vậy tại sao không thử? Cuốn sách hay về cuộc sống này thực sự là cây kim chỉ nam cho những ai đang đặt câu hỏi phải làm gì và bắt đầu từ đâu để phát triển bản thân.

Cuộc sống không giới hạn

Nick James Vujicic có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với mọi người trên thế giới về một nghị lực sống đáng ngưỡng mộ. Và Cuộc sống không giới hạn chính là một tác phẩm của anh viết nên nhằm ủng hộ cho mọi người tiếp tục đấu tranh và không chấp nhận cuộc đời an bài. Thông qua nội dung, Nick đã truyền đạt đến người đọc những giá trị sống đúng đắn.

sách hay về cuộc sống

Hãy cố gắng thay đổi tương lai vì quá khứ là thứ đã rồi nhưng tương lai nằm trong tay bạn. Và một trong những điều bạn phải làm là luôn nuôi giữ hi vọng cho bản thân. Hãy luôn nỗ lực trau dồi và bạn sẽ nhận ra giới hạn của cuộc sống thực ra là điều không hề tồn tại. Đây thực sự là cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn nhất định phải biết.

Được sinh ra trên cõi đời này với mọi người có lẽ là phúc phần lớn nhất. Dẫu cho cuộc đời bạn phải trải qua bao nhiêu biến cố, điều duy nhất bạn luôn phải nhớ là không được cúi đầu. Với Top 7 tựa sách hay về cuộc sống trên, ReviewNao hi vọng bạn sẽ trở nên sáng suốt hơn trên cuộc đời mình chọn lựa.