sách học từ vựng tiếng Anh

Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nên có trong tủ sách

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo hay không chính là vốn từ vựng bạn có. Vậy nên, hãy cùng ReviewNao điểm danh qua Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Việc sở hữu một lượng từ vựng đủ rộng sẽ tạo nên ảnh hưởng không nhỏ đối với các kĩ năng khác. Tuy nhiên để trang bị được một vốn từ phong phú đòi hỏi bạn phải có phương pháp học phù hợp để tránh việc bị nản chí. Và Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dưới đây chính là những gì bạn cần.

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh chính là cái tên đầu tiên trong list này mà ReviewNao chọn lựa để gửi đến bạn. Ấn phẩm sách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề này được thiết kế bởi cô giáo dạy ngoại ngữ nổi tiếng – Trang Anh. Cô là một trong những giáo viên dạy tiếng Anh được rất nhiều bạn học sinh tìm đến hiện nay, đặc biệt là trong kì thi THPTQG.

sách học từ vựng tiếng Anh

Bộ sách này được chia làm 2 quyển, sắp xếp các từ vựng theo quy mô chủ đề để bạn vừa học vừa có thể liên tưởng giúp nhớ lâu hơn. Đặc biệt, bộ sách tiếng Anh hay này còn đi kèm với rất nhiều bài tập các loại sau mỗi danh sách từ vựng để bạn có thể rèn luyện cũng như áp dụng vào tình huống giao tiếp. Điểm cộng lớn chính là đi kèm với cuốn sách này là khóa học có sẵn của cô Tranh Anh để giải bài tập cũng như thắc mắc khi học của các bạn đấy!

Enrich your IELTS vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary là cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả thích hợp cho những ai muốn tham gia kì thi chứng chỉ ngoại ngữ này. Với độ dày hơn 600 trang, tựa sách học từ vựng tiếng Anh này bao gồm đầy đủ phần bài giảng và bài tập. Một điểm quan trọng giúp Enrich Your IELTS Vocabulary được nhiều người tìm mua đó chính là việc tựa sách này áp dụng phương pháp học linh hoạt.

sách học từ vựng tiếng Anh

Bạn có thể tự căn đo quỹ thời gian học tập của mình cho tương xứng với những bài học mà tựa sách từ vựng tiếng Anh này đưa ra. Ngoài ra, sách sử dụng phương pháp ghi nhớ gốc từ và liên tưởng để người học dễ dàng làm quen và thuần thục cách dùng các loại từ vựng. Đặc biệt, cuốn sách học từ vựng tiếng Anh này trình bày những từ thường xuất hiện trong đề thi IELTS để khi đi thi bạn không phải quá bỡ ngỡ đâu đấy!

3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Theo các cuộc nghiên cứu về ngôn ngữ trên thế giới chỉ ra rằng, để trình độ tiếng Anh của bạn đạt mức cơ bản, bạn cần biết tối thiểu 3000 từ vựng. Và cuốn sách 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất sẽ là một bí kíp mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Nhóm tác giả The Windy đã thực hiện cuốn sách học từ vựng tiếng Anh này bằng cách chọn lọc ra 3000 từ chính cần thiết nhất trong các hoạt động giao tiếp thường xuyên.

 

sách từ vựng tiếng Anh

Nội dung sách được biên soạn dựa theo các quy chuẩn học thuật của đại học Oxford nổi tiếng. Bên cạnh đó, với mỗi từ vựng, bạn sẽ học được những yếu tố xoay quanh nó như: nghĩa của từ, cách phát âm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, và tình huống sử dụng,… Đây thực sự là sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu mà tất cả mọi người nên tìm mua.

Academic vocabulary in use

Với những ai đam mê việc học ngôn ngữ thì các cuốn sách học từ vựng tiếng Anh của Cambridge là một trong những cái tên không thể không biết. Và cuốn sách Academic vocabulary in use là một trong số những cuốn sách học từ vựng tiếng anh nổi tiếng của nhà xuất bản này.

sách học từ vựng tiếng Anh

Đúng như cái tên của nó, Academic vocabulary in use chuyên về mảng các từ vựng học thuật hơn so với đại đa số những cuốn sách khác hiện nay. Tựa sách này phù hợp với những ai đang theo học các chương trình học bằng tiếng Anh. Chính vì những lí do trên, ấn phẩm sách học từ vựng tiếng Anh này chỉ dành cho những ai đã có nền tảng vững chắc nhất định.

Mind Map English Vocabulary

Mind Map English Vocabulary là tựa sách học từ vựng tiếng Anh tiếp theo mà ReviewNao muốn bạn tìm hiểu. Với cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả chính là: Mind map – sơ đồ tư duy. Đây là một dạng kĩ thuật học tập được rất nhiều trường đại học lớn nhỏ trên thế giới sử dụng và giảng dạy để giúp học sinh ghi nhớ một cách có hệ thống.

sách học từ vựng tiếng Anh

Có thể nói đây chính là cuốn sách “đỉnh cao” giúp bạn học từ vựng tiếng Anh thần tốc trên thị trường hiện nay. Cuốn sách này sẽ cho phép bạn phát huy tối đa sự tập trung và khả năng ghi nhớ với số lượng 3700 từ vựng trong 19 chủ đề phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì những lí do trên Mind Map English Vocabulary là một trong số những cuốn sách học từ vựng tiếng anh tốt nhất mà mỗi người học nên có.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Hiểu được nhu cầu học từ vựng mọi lúc mọi nơi hiện nay của các bạn học sinh, sinh viên, MCBooks đã cho ra đời cuốn sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Điều làm nên sự đặc biệt của cuốn sách này chính là trong cách trình bày lẫn cách để học. Tựa sách học từ vựng tiếng Anh này được thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm để mang theo khi đi ra ngoài.

 

sách từ vựng tiếng Anh

Ngoài ra, cuốn sách còn sử dụng rất nhiều màu sắc trong việc làm nổi ý nghĩa cũng như một số chú ý của từ, giúp cho việc học của bạn trở nên sống động hơn. Yếu tố cuối cùng làm nên sự thành công của cuốn sách học từ vựng tiếng anh cơ bản này chính là việc sách liên kết với một app trên điện thoại di động. Nhờ đó, cuốn sách này đã thành công trong việc đa dạng hóa phương pháp học tập giúp người học dễ dàng hơn trong việc tiếp cận kiến thức.

Cuốn sách lớn về từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách lớn về từ vựng tiếng Anh là tựa sách học từ vựng tiếng anh cho trẻ em cuối cùng mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn. Tựa sách này được biên soạn bởi Felicity Brooks – tác giả tiêu biểu đã sáng tác và biên tập hàng trăm cuốn sách cho thiếu nhi. Bộ học liệu tiếng Anh chuẩn Usborne UK này gồm 5 ấn phẩm được phân chia theo mức độ từ dễ đến khó theo số lượng và loại từ vựng.

sách học từ vựng tiếng Anh

Các từ vựng trong sách được chia theo chủ đề cùng hình ảnh minh họa sinh động giúp bé nhà bạn có thể kết hợp với việc nhận thức thế giới. Ngoài ra, cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua với mọi gia đình này chia từ vựng theo chủ đề như con vật, nhà cửa, công viên, phương tiện… giúp trẻ dễ dàng ứng dụng. Có thể nói, đây là một trong số ít những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay.

Việc học từ vựng chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng với bất kì ai. Thế nhưng, chỉ cần bạn tìm ra quyển sách phù hợp với mình thì quá trình học ấy cũng sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Hi vọng với Top 7 sách học từ vựng tiếng Anh mà ReviewNao cung cấp ở trên, bạn đã tìm ra cuốn sách ưng ý với bản thân.