sách phật giáo

An yên với Top 7 cuốn sách Phật giáo cho người mới bắt đầu

Đạo Phật là một trong số những tôn giáo lớn trong nền văn minh nhân loại cho đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng ReviewNao tìm hiểu qua Top 7 cuốn sách Phật giáo cho người mới bắt đầu.

Bản chất của đạo Phật từ trước đến nay luôn hướng con người đến với sự giác ngộ trong tâm hồn. Chính vì lí do đó, có rất nhiều người trên thế giới hướng về đạo Phật để tìm lại sự thanh thản cho chính cuộc đời họ. Và hôm nay, ReviewNao xin gửi tặng bạn Top 7 sách Phật giáo cuốn sách Phật giáo hay đọc để tìm thấy bình an, hạnh phúc.

Trái tim của Bụt

Trái tim của Bụt là cuốn sách Phật giáo đầu tiên mà ReviewNao mong muốn bạn tìm hiểu. Cuốn sách quý giá này được viết nên bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh – một trong những con người có công lớn nhất soạn nên những cuốn sách Phật giáo hiện nay. Nội dung của tựa sách này tập hợp 25 bài Phật pháp căn bản.

sách phật giáo

Bản sách này thường xuyên được dùng để giảng dạy cho các môn sinh tại rất nhiều ngôi trường Phật giáo hiện nay. Ấn phẩm sách này kết quả của quá trình dạy dỗ và thực tập chăm chỉ của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Có thể nói, đây chính là một trong số những cuốn sách Phật giáo được tìm đọc nhiều nhất hiện nay.

Đường xưa mây trắng

Đúng như tựa đề của nó, Đường xưa mây trắng là một tựa sách về nguồn gốc Phật giáo vô cùng thú vị mà nếu bạn có mong muốn tìm hiểu nên đọc. Cuốn sách viết về câu chuyện lý thú về cuộc đời của Bụt qua những gian truân trong cuộc đời. Nhờ việc được kể lại dưới ngòi bút đầy chất thơ của thiền sư Thích Nhất Hạnh, cuốn sách này được thu hút được sự chờ đợi của đông đảo người đọc.

sách phật giáo

Ngược dòng thời gian, tác giả sẽ đưa bạn đọc trở về tắm mình trong dòng sông Nguyên thủy cách đây gần 2.600 năm. Nhờ đó, mỗi người có cơ hội để được hiểu và gần gũi với cuộc đời rạng rỡ cùng nếp sống đầy từ bi của Ngài. Thông qua ngôn từ nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ cảm, tác giả đã khiến cho cuốn sách Phật giáo này trở nên gần gũi với mọi người hơn bao giờ hết.

Muôn kiếp nhân sinh

Nhắc đến những cuốn sách Phật giáo hay nhất hiện nay, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong. 200.000 bản sách được xuất bản trong vòng 6 tháng, chưa kể Ebook và Audio Book, là một con số vô cùng ấn tượng đối với một tác phẩm sách tôn giáo. Cuốn sách giúp bạn nhập môn Phật giáo này đã tạo nên một hiện tượng trong văn hóa đọc trong năm 2020.

sách phật giáo

Muôn kiếp nhân sinh là một bộ sách bao gồm 2 tập được phát hành cùng thời điểm với nhau. Nếu tập 1 tác giả tập trung khai thác những sự lay động và đồng cảm nơi người đọc, thì tập 2 của cuốn sách đưa người đọc đi vào chuyến hành trình xuyên nền văn minh Atlantis và Ai Cập. Cách viết gần gũi, ngôn từ đơn giản, tính hình ảnh cao là những gì đã làm nên sự thành công của cuốn sách Phật giáo này.

Phép lạ của sự tỉnh giấc

Phép lạ của sự tỉnh giấc là cuốn sách Phật giáo tiếp theo mà ReviewNao mong muốn bạn đọc biết đến. Cuốn sách nghiên cứu Phật giáo này tập trung vào những phương pháp nhiệm mầu của thiền tịnh trong đời sống hàng ngày.

sách phật giáo

Tựa sách này mang đến cho người đọc những niềm vui đơn giản trong chính cuộc sống của mình. Dù bạn là ai và đang làm công việc gì, tựa sách Phật giáo này sẽ đem đến cho bạn những giá trị vô cùng cần thiết giúp nuôi dưỡng tinh thần đời sống. Đây chính là cuốn sách viết Phật giáo mà bạn nên có trong căn nhà của mình.

Chính thân này là Phật

Chính thân này là Phật là một cuốn sách Phật giáo nguyên thủy của thiền sư Hakuin Ekaku cực kì nổi tiếng. Hakuin Ekaku hay còn biết với cái tên là Bạch Ẩn Huệ Lạc, ở thời kỳ Edo Nhật Bản, là một vị thiền sư quan trọng của dòng thiền Lâm Tế. Ông là người đã có công phục hưng lại thiền phái vốn đã bị tàn lụi trước đó nhiều thế kỷ.

sách phật giáo

Cuốn sách về đức Phật này đã được tác giả Osho viết lại và gửi tới độc giả những năm tháng sau này. Tựa sách được viết bằng ngôn ngữ nhẹ nhàng, chứa nhiều ý niệm căn bản về Phật giáo giúp người đọc giác ngộ được những giá trị quý báu. Cuốn kinh sách Phật giáo này là những gì mà bạn nên tìm đọc nên muốn hiểu hơn về tôn giáo lớn trên thế giới này.

Trường A-hàm

Nhắc đến những cuốn sách Phật giáo sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bỏ qua cuốn kinh Trường A-hàm. Đây được xem là một trong số những cuốn sách kinh căn bản với những ai mong muốn trở thành các môn sinh. Trường A-hàm bao gồm 30 bản kinh, và được chia thành bốn phần. Phần một có 4 kinh, nói về sự tích của chư Phật và các vấn đề liên quan.

sách Phật giáo

Phần hai tiếp theo gồm 15 kinh, chủ yếu trình bày về các phương pháp, nguyên tắc tu tập và cương yếu giáo lý Phật thuyết. Phần ba gồm 10 kinh nói về các vấn nạn của ngoại đạo và những dị thuyết. Phần bốn có 1 kinh, bàn về tướng trạng khởi nguyên của vũ trụ. Khi đến với cuốn sách Phật giáo Trường A-hàm bạn sẽ gặp những bài pháp thoại rất dài, mang nhiều ý nghĩa sâu xa bên cạnh những giáo lý căn bản.

Đạo Phật ngày nay

Đạo Phật ngày nay là cuốn sách Phật giáo cuối cùng mà ReviewNao dành tặng cho bạn. Cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh này được viết nên nhằm giúp con người giải quyết những vấn đề của thực tại. Một trong những giá trị lớn được tác giả lồng ghép vào trong cuốn sách bán chạy tại nhà sách Phật giáo này chính là con người nên chấp nhận đau khổ.

 

sách Phật giáo

Một khi ta biết rằng, khổ đau là một phần của cuộc sống này, ta sẽ tìm ra được phương hướng giải quyết vấn đề ấy một cách thấu đáo nhất. Với Thích Nhất Hạnh, ông cho rằng người xuất gia phải có đôi mắt sáng chiếu niềm tin, phải có nụ cười bất diệt khinh thường khổ đau. Khi bạn thấu hiểu tường tận được những điều trên cũng là lúc trái tim bạn được soi sáng thông qua cuốn sách Phật giáo này.

Giác ngộ cửa Phật được xem là một trong những mong muốn lớn đối với rất nhiều người hiện nay. ReviewNao hi vọng, với Top 7 cuốn sách Phật giáo hữu ích ở trên, bạn đã tìm được những triết lí, giá trị quý báu cho chính cuộc đời của mình.