song ngư và thiên bình

Song Ngư và Thiên Bình có hợp nhau trong tình yêu, tình bạn không?

Song Ngư và Thiên Bình đều là những cung có yếu tố lãng mạn bên trong. Vậy liệu rằng Thiên Bình và Song Ngư có phải là một cặp đôi hoàn hảo trong cung hoàng đạo không?

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu trong tình bạn, tình yêu Song Ngư và Thiên Bình có phù hợp hay không? Vậy thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết này nhé! Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức.

Đặc điểm tính cách 2 cung Song Ngư và Thiên Bình

Đặc điểm tính cách cung Song Ngư

Nếu bạn muốn biết liệu rằng Song Ngư và Thiên Bình có hợp hay không. Vậy thì trước hết bạn cần hiểu rõ đặc điểm tính cách của từng cung.

Song Ngư là một trong những cung hoàng đạo có trực giác chính xác, nhạy bén nhất. Hầu hết, những bạn thuộc cung Song Ngư đều có tính cách hòa đồng, cởi mở, hết mình vì mọi người.

Những người mang cung Song Ngư rất thẳng thắn, họ có thể chia sẻ bất kì điều gì của bản thân. Tuy nhiên, Song Ngư cũng khá giống Thiên Bình đều rất nhạy cảm, hay suy nghĩ nhiều về mọi điều xung quanh.

cung song ngư và thiên bình

Những bạn thuộc cung Song Ngư có tính cách lãng mạn. Họ vô cùng thích những không gian ngôn tình, mộng mơ. Tuy nhiên, Song Ngư cũng là một người rất thích yên tĩnh, họ thích ở tại nhà và không muốn đi đâu quá xa.

Song Ngư thường có tính cách khá vội vàng, tùy tiện. Đứng trước một vấn đề, những bạn Song Ngư thường xử lý theo cảm tính hơn lý tính.

Các Song Ngư hầu hết đều sống thiên về tình cảm, không có hứng thú với việc tranh giành địa vị. Đối với Song Ngư, một cuộc sống hạnh phúc là một cuộc sống có thể làm những điều mình thích.

Xem thêm: Cung Song Ngư hợp màu gì để cuộc sống luôn sung túc?

Đặc điểm tính cách cung Thiên Bình

Bạn nghĩ Thiên Bình tính cách như thế nào nếu muốn Song Ngư và Thiên Bình hợp nhau?

Thiên Bình là cung hoàng đạo có khả năng ngoại giao vượt trội nhất. Thông minh, tốt bụng, luôn sẵn sàng vì người khác là những từ dùng để miêu tả Thiên Bình.

Cung hoàng đạo Thiên Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí. Đôi lúc Thiên Bình cũng hay để “đầu óc trên mây”. Chính vì vậy tương tự Song Ngư, Thiên Bình cũng là một kẻ mộng mơ, có trí tưởng tượng cao.

cung thiên bình

Bên cạnh đầu óc mơ mộng, Thiên Bình cũng khá giống về tính khép kín và rất hay suy nghĩ nhiều của Song Ngư. Tuy nhiên, Thiên Bình che dấu rất giỏi. Dù nhiều tâm sự, Thiên Bình vẫn sẽ tỏ ra dáng vẻ luôn yêu đời, lạc quan.

Thiên Bình khi yêu sẽ rất nồng nhiệt, tình tứ. Thế nhưng, Thiên Bình cũng là một người sống rất thực tế. Thiên Bình sẵn sàng hủy bỏ mối quan hệ nếu họ nghĩ nó sẽ chẳng đi đến đâu. Một điểm trái ngược hoàn toàn với cung Song Ngư mơ mộng, hết mình vì tình yêu.

Ưu điểm, nhược điểm của Song Ngư và Thiên Bình

Sau khi tìm hiểu qua đặc điểm tính cách của hai cung hoàng đạo Song Ngư và Thiên Bình. Tiếp đến, ReviewNao sẽ phân tích ưu nhược điểm trong mối quan hệ Song Ngư, Thiên Bình để bạn đọc có một cái nhìn tổng quát nhé.

Ưu điểm trong mối quan hệ Song Ngư và Thiên Bình

Đều là những người lãng mạn trong tình yêu

Song Ngư và Thiên Bình đều là những cung hoàng đạo có chất lãng mạn bên trong. Chính vì thế, trong tình yêu cả hai cung đều sẽ thích thú trong việc tạo ra những khung cảnh đậm chất ngôn tình.

Điều này sẽ giúp cho Song Ngư và Thiên Bình không cảm thấy quá lạc lõng, cô đơn trong tình yêu.

Đều bị thu hút bởi nghệ thuật và cái đẹp

Những đồ vật đẹp, nghệ thuật luôn thu hút sự chú ý của Song Ngư và Thiên Bình. Nếu hai cung này chưa bắt đầu quen nhau. Vậy thì có thể sự yêu thích nghệ thuật, cái đẹp sẽ là một nhân tố mạnh thôi thúc mối quan hệ này đơm hoa.

Đối với những bạn Song Ngư và Thiên Bình đã quen nhau. Sự yêu thích nghệ thuật, cái đẹp sẽ giúp họ luôn có đề tài nói chuyện.

Đều thích yên tĩnh, không thích tạo ra xung đột, cãi vã

Dù là Song Ngư hay Thiên Bình đều rất ghét cãi vã, xung đột nhau. Vì vậy, mối quan hệ Song Ngư và Thiên Bình thường rất hòa hợp, ít cãi vã nhau.

Tuy nhiên, Song Ngư và Thiên Bình đều rất nhạy cảm. Khi có xung đột hai cung này thường sẽ thu mình lại. Nếu hai bên giải quyết vấn đề xung đột không tốt thì có thể cả hai sẽ ngày càng xa cách nhau.

ưu điểm cung song ngư và thiên bình

Nhược điểm trong mối quan hệ Song Ngư và Thiên Bình

Song Ngư cảm tính, Thiên Bình lý trí

Trong khi Thiên Bình luôn giải quyết mọi vấn đề theo lý trí, logic thì Song Ngư đa phần lại giải quyết vấn đề dựa trên trực giác của mình.

Điều này dẫn đến cả hai sẽ dễ bị xung đột ý kiến. Tuy nhiên, nếu nhìn một góc độ rộng hơn thì việc trái ý kiến của hai cung sẽ giúp họ có những góc nhìn mới.

Cả hai đều thụ động trong tình cảm

Song Ngư, Thiên Bình đều là những cung hoàng đạo có tính kiêu hãnh cao. Chính vì vậy, trong tình yêu Song Ngư và Thiên Bình đều mong muốn nửa kia của mình sẽ chủ động thể hiện tình cảm trước.

nhược điểm cung song ngư và thiên bình

Song Ngư và Thiên Bình có hợp nhau không?

Sau 2 phần trên, bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi Song Ngư và Thiên Bình có hợp nhau hay không chưa? Nếu chưa thì mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp để biết đáp án nhé.

Song Ngư và Thiên Bình có hợp nhau trong tình bạn không?

Song Ngư và Thiên Bình là một trong những cặp bạn “bá đạo” nhất. Song Ngư cảm tính, Thiên Bình lý tính sẽ giúp cả hai có những góc nhìn giải quyết vấn đề khác nhau. Điều này sẽ giúp đôi bạn Song Ngư và Thiên Bình trưởng thành lên từng ngày.

Thiên Bình mạnh mẽ, cá tính và sống thực tế, suy nghĩ sâu sắc hơn Song Ngư. Khi Song Ngư rơi vào trạng thái lo âu, sợ hãi thì những lời khuyên của Thiên Bình sẽ giúp Song Ngư kiên cường hơn.

tình bạn Song Ngư và Thiên Bình

Ngược lại, khi Thiên Bình rơi vào trạng thái buồn bã, cô đơn. Tình cảm hết mình vì bạn bè của Song Ngư sẽ giúp Thiên Bình cảm thấy mạnh mẽ và không còn cô độc nữa.

Tuy nhiên, nếu Thiên Bình và Song Ngư không quá thân. Vậy thì việc tranh cãi trong quan điểm hành xử sẽ rất dễ xảy ra giữa hai bên.

Chính vì vậy, Song Ngư và Thiên Bình thì rất phù hợp với nhau nếu cả hai biết nhường nhịn, thấu hiểu cho nhau.

Song Ngư và Thiên Bình có hợp nhau trong tình yêu không?

Nữ Thiên Bình nam Song Ngư

Điểm cộng:

 • Cả hai đều là người chân thành, lãng mạn trong tình cảm.
 • Họ hiểu rõ được giới hạn của người kia là gì và không bao giờ làm những chuyện khiến bản thân mất đi lý trí.
 • Nữ Thiên Bình và nam Song Ngư đều có những điểm khiến đối phương vô cùng nể phục. Tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, dám nghĩ dám làm của nữ Thiên Bình luôn là điều mà các nam Song Ngư khâm phục.
 • Thiên Bình luôn cổ vũ và khuyến khích các nam Song Ngư mạnh mẽ thực hiện mơ ước. Nhờ Thiên Bình, các nam Song Ngư có động lực rất lớn theo đuổi ước mơ.
 •  Trong cuộc sống, nhờ hai hướng suy nghĩ lý tính của Thiên Bình và cảm tính của Song Ngư. Điều này đã giúp cả hai bổ sung cho nhau những điều mà người kia không có.

Điểm trừ:

 • Tính cách hay mộng mơ, cảm tính của nam Song Ngư đôi khi khiến cô nàng Thiên Bình thực tế thấy khó chịu, mệt mỏi.
 • Thiên Bình tiêu pha hoang phí, Song Ngư ngại mất lòng nên không nói. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này của Song Ngư và Thiên Bình.

Song Ngư và Thiên Bình yêu nhau

Nữ Song Ngư nam Thiên Bình

Điểm cộng:

 • Nam Thiên Bình có trực giác nhạy bén. Điều này giúp những lần nữ Song Ngư suy nghĩ nhạy cảm, tiêu cực thì Nam Thiên Bình sẽ lập tức nhận ra và dỗ dành.
 • Thiên Bình tuy lý trí nhưng bản thân những người này lại rất dễ bị dao động. Những ý kiến, đóng góp sáng suốt thiên về cảm tính của nữ Song Ngư đôi lúc là điều cần thiết giúp anh chàng có thể đưa ra một quyết định sáng suốt nhất.
 • Cả hai hiểu rõ suy nghĩ của đối phương. Vì vậy trong công việc lẫn tình cảm, Song Ngư và Thiên Bình đều là một cặp đôi vô cùng ăn ý.

Điểm trừ:

 • Nam Thiên Bình rất dễ thu hút “ong bướm”. Chính vì vậy, đối với một nữ Song Ngữ hay suy nghĩ quá nhiều thì đây là một điều rất dễ làm cả hai chia cắt.
 • Nam Thiên Bình có tính cách tiêu xài phung phí. Điều này khiến nữ Song Ngư không vui và dễ xảy ra cãi nhau giữa cặp đôi.

nữ song ngư nam thiên bình

Trên đây là bài viết giải đáp những thắc về Song Ngư và Thiên Bình. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu biết thêm về độ phù hợp của hai cung hoàng đạo này. Đừng quên chia sẻ thông tin này cho người thân, bạn bè cùng biết nhé!