thác nước cao nhất thế giới

Top 7 thác nước cao nhất thế giới đẹp đến khó tin

Thiên nhiên rất biết cách làm con người ta đắm chìm vào vẻ đẹp hoang dại của nó. Những con thác hùng vĩ cùng là một trong những kỳ quan đáng được sự tôn vinh của nhân loại. Cho nên, ReviewNao sẽ dắt tay bạn đi thăm Top 7 thác nước cao nhất thế giới đẹp đến khó tin mà chưa được nhiều người biết đến.

Do sự chuyển động của Trái Đất nên phần vỏ Trái Đất xuất hiện những vết rạn nứt. Hai bên của vết nứt được tạo ra lại tương đối gồ ghề tạo thành các vách đá rất dốc. Thác nước sẽ được tạo thành khi một con sông chảy qua các vết nứt này.

Nhiều bạn sẽ có thắc mắc là thác nước cao nhất thế giới ở đâu? Vì thế, ReviewNao sẽ dẫn bạn đi thăm thú sự hùng vĩ những thác nước cao nhất thế giới mà bạn không ngờ đến.

Thác Niagara, Mỹ – Canada

Thác nước cao nhất thế giới đầu tiên mà ReviewNao muốn giới thiệu đó chính là thác Niagara. Niagara là một kỳ quan thiên nhiên thế giới nổi tiếng nằm giữa địa phận hai nước Mỹ và Canada. Nơi đây là một địa điểm du lịch vô cùng thú vị dành cho các khách ngoại lai hoặc người dân bản xứ nơi đây.

thác nước cao nhất thế giới

Thác nước hùng vỹ này được hợp thành từ ba thác con, đó là thác American (cao 55m), thác Horseshoe (cao 52m) và thác Bridal Veil (cao 60m). Trung bình mỗi phút có khoảng 160.000 mét khối nước rơi xuống từ con thác này. Đây được xem là thác nước mạnh nhất Bắc Mỹ. Niagara là một trong những thác nước đẹp, hùng vỹ nhất thế giới.

Thác Iguazu, Argentina – Brazil

Một trong những thác nước cao nhất thế giới tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn, đó chính là thác Iguazu. Thác này nằm ở giữa địa phận biên giới của hai nước Argentina và Brazil. Khi đến thác, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát mà dòng thác này mang đến cùng với âm thanh hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

thác nước cao nhất thế giới

Iguazu là một hệ thống thác khổng lồ bao gồm đến 275 thác nước lớn, nhỏ khác nhau tạo thành. Thác với độ cao là 64m và tốc độ chảy là 12.750 m3/giây. Điều này chắc chắn sẽ làm cho bạn có cảm giác thư thái khi vừa nghe tiếng thác đổ, vừa cảm nhận sự mát lạnh của các tia nước bắn lên. Chính vì thế, nơi đây đã được mọi người công nhận là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới hiện nay.

Thác Victoria, Zimbabwe – Zambia

Tiếp theo là thác Victoria – một di sản văn hoá được UNESCO công nhận. Ngoài ra, nó còn được mệnh danh là thác nước rộng nhất thế giới. Đây chắc chắn sẽ là một địa điểm tuyệt vời đáng để bạn tham quan khi đặt chân đến với Nam Phi.

thác nước cao nhất thế giới

Con thác này nằm bên sông Zambezi trên biên giới của hai quốc gia Zambia và Zimbabwe. Với chiều rộng khoảng 1,7 km và cao 128m, thác nước này hiển nhiên lọt vào danh sách những thác nước cao nhất thế giới được mọi người khen ngợi. Tên gọi Victoria của thác là do nhà thám hiểm David Livingstone đặt. Nếu được bạn hãy một lần đặt chân đến địa điểm này để thăm qua sự kì vĩ của nó nhé!

Thác Angel, Venezuela

Trong danh sách những thác nước cao nhất thế giới không thể không kể đến đó chính là thác Angel. Điều mà khiến Angel được liệt kê vào danh sách này chính là độ cao của nó. Thác nước này có độ cao 979m và cũng là con thác cao nhất thế giới. Nó nằm trong quần thể công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Sabana ở Venezuela.

thác nước cao nhất thế giới

Ngoài độ cao khó tin của thác nước này thì độ dốc của nó cũng là điều đáng để kể đến, nó có độ dốc thẳng đứng 807m. Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh tượng tuyệt vời bởi dòng nước chảy từ ngọn núi đến khi tiếp đất của thác. Điều đó tạo thành những màn sương mù bao phủ biến không gian nơi đây trở nên huyền ảo. Đây là một địa điểm bạn nên đến thử một lần trong đời nhé!

Thác Gullfoss, Iceland

Một trong những thác nước cao nhất thế giới tiếp theo mà ReviewNao muốn nói đó chính là thác Gullfoss. Ngoài ra, mọi người còn hay gọi Gullfoss là thác Vàng. Đây được mệnh danh là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất ở Iceland. Thác Vàng Gullfoss có vị trí gần thành phố Reykjavik, phía Tây Nam Iceland.

thác nước cao nhất thế giới

Thác Gullfoss có chiều cao hơi khiêm tốn so với những thác nước trên – 27m. Nhưng khi từ xa tiến lại gần, du khách có thể cảm nhận được sự tươi mát của dòng nước chảy từ trên thác xuống. Khi đến thác, bạn sẽ thấy hàng khối nước đổ xuống khe đá và tiếng gầm thét mạnh mẽ từ thác phát ra thật hùng vỹ. Chính những điều này mà Gullfoss lọt vào danh sách những thác nước cao nhất thế giới đáng được ghé thăm.

Thác Plitvice, Croatia

Vị trí tiếp theo trong danh sách những thác nước cao nhất thế giới thuộc về thác Plitvice. Thác Plitvice nằm trong công viên quốc gia Plitvice, phía Tây Nam Croatia. Con thác này là một địa danh mà mọi du khách đều phải ghé thăm khi đặt chân đến đất nước này.

thác nước cao nhất thế giới

Nước ở chân thác có màu xanh thẫm được tạo thành bởi 16 hồ lớn nhỏ khác nhau. Nước ở lòng hồ bao giờ cũng có màu xanh lam, xanh lục. Vì những loại khoáng chất và vi sinh vật đa dạng sống ở chân núi Dinaric chạy sâu xuống tận đáy hồ. Chính sự hùng vĩ và vẻ đẹp của thác đã thu hút được rất nhiều du khách tới tham quan.

Thác Bản Giốc, Việt Nam

Xếp vị trí cuối cùng trong danh sách những thác nước cao nhất thế giới đó chính là thác Bản Giốc, thuộc địa phận nước ta. Con thác này nằm trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng để đến tham quan và tận hưởng cho những chuyến du lịch của bạn.

thác nước cao nhất thế giới

Thác Bản Giốc được mệnh danh là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài ra, nó còn là con thác lớn thứ 4 thế giới trong số các thác nước nằm trên đường biên giới giữa các quốc gia. Điều đó đủ để bạn tự hào Việt Nam ta là một quốc gia có nhiều thắng cảnh hùng vỹ vươn tầm quốc tế.

ReviewNao đã dẫn bạn đi tham quan Top 7 thác nước cao nhất thế giới được mọi người công nhận. Những tạo hóa tuyệt vời của tự nhiên này chắc hẳn đã làm bạn thêm mê đắm và muốn đi đến trải nghiệm một lần. Vì vậy, chúng ta hãy giữ gìn chúng để những kỳ quan hùng vĩ này sẽ theo thời gian mà sống mãi cùng nhân loại.