thành phố giàu nhất Trung Quốc

Top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc có mức sống cao đáng ‘nể’

Trung Quốc được biết đến là thành phố đông dân nhất thế giới. Diện tích lãnh thổ 9.597.000 km² xếp thứ tư thế giới, nơi có nền kinh tế phát triển cùng bộ quốc phòng an ninh hùng mạnh. Theo chân ReviewNao kiểm tra thêm về độ giàu có của đất nước này qua bài viết Top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc có mức sống cao.

Nằm ở khu vực Đông Á, Trung Quốc phát triển thịnh vượng qua nhiều năm lịch sử lâu dài gắn liền với nền văn hoá dân tộc sâu sắc. Nơi đây sản sinh ra nhiều nhân tài và những tỷ phú bậc nhất của thế giới. Vậy thành phố giàu nhất Trung Quốc là thành phố nào? Hàng loạt những thông tin hay ho mà ReviewNao đang đợi bạn khám phá qua Top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc có mức sống cao hiện nay.

Thành phố Bắc Kinh

Bắc Kinh dẫn đầu Top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc với 33 tỷ phú và là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Vượt mặt New York, Bắc Kinh chiếm ⅓ trong số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới được đưa tin bởi BBC News năm 2021. Vậy trong hai năm dịch bệnh gần đây nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nhiều nhưng thành phố này lại liên tục có nhiều cá nhân gia nhập hội tỷ phú thế giới.

thành phố giàu nhất Trung Quốc

Thành phố Bắc Kinh hiện đại giàu có nhất Trung Quốc.

Vậy người giàu nhất của Bắc Kinh là ai? Nếu bạn biết về mạng xã hội Tiktok đang làm mưa làm gió tại Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới thì đừng bỏ qua cái tên Zhang Yiming người sáng lập viên của nó. Giá trị tài sản ròng của ông đạt đến 35,6 tỷ đô la.

Theo thống kê vào tháng 2, 2021 Bắc Kinh có tổng số nội ngoại tệ ngân hàng đạt 18,8 nghìn tỷ NDT, tăng 9,9% so với năm 2020. Tính đến 2018 GDP của Bắc Kinh là hơn 3000 Nhân dân tệ tương đương 446,6 tỷ USD tăng 6,6 % cũng là thành phố có thu nhập bình quân(GDP/người) cao nhất Trung Quốc. Bắc Kinh hiện đang nằm Top thành phố giàu nhất thế giới hiện nay.

Thành phố Thượng Hải

Thành phố giàu nhất Trung Quốc thứ hai trong danh sách của ReviewNao là Thượng Hải. Với mật đồ dân số cao 4,151 người/km2 thành phố đông dân nhất Trung Quốc này luôn thuộc top thành phố đông dân nhất thế giới. Đây cũng là thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, thủ đô kinh tế của đất nước hùng mạnh này.

Thượng Hải sầm uất về đêm.

GDP đầu người vào năm 2020 của Thượng Hải là 137,000 Nhân dân tệ, tương đương với khoảng 21,206 USD. Thành phố nổi tiếng với độ xa hoa lộng lẫy của cơ sở hạ tầng và các loại hình du lịch, thời trang hàng hiệu không kém gì thời trang Milan hay London. Theo nhiều dự báo cho thấy khoảng 7 năm nữa thành phố Thượng Hải sẽ trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Theo ReviewNao được biết hiện nay có rất nhiều người giàu có thuộc tầng lớp thượng lưu chọn Thượng Hải là nói sinh sống. Một trong những tỷ phú giàu có nơi đây như tỷ phú Colin Huang và Li Ge,… cũng nằm trong top tỷ phú thế giới. Bên cạnh độ giàu có, Thượng Hải còn đứng Top thành phố có sân bay đẹp nhất thế giới.

Thành phố Thâm Quyến

Bộ ba Bắc Thượng Thâm được xem là những thành phố giàu nhất Trung Quốc. Thâm Quyến là thành phố nổi tiếng về các trung tâm thương mại lộng lẫy bậc nhất kết hợp những tòa nhà chọc trời đến ngút ngàn.

Thành phố giàu nhất thế giới này mặc dù dân số tuy không đông đúc như những thành phố khác của Trung Quốc nhưng chỉ số GDP/ người cao vượt trội.

thành phố giàu nhất Trung Quốc

Phẩm Quyến là thành phố có tốc độ tăng trưởng cao vượt trội. 

Mức thu nhập bình quân hằng năm của mỗi người là 22.000 USD. Thẩm Quyến có gần 68 tỷ phú tự thân vận động nên được nhiều trang mạng xã hội ca ngợi.

Nhiều người thường gọi Thẩm Quyến là thành phố “thung lũng Silicon của Trung Quốc”. Nhân vật nắm quyền giàu có nhất nơi đây là Ma Huateng nổi tiếng trong lĩnh vực Internet Tencent với khối tài sản lên tới 65,8 tỷ USD.

Thành phố Quảng Châu

Trong các thành phố của Trung Quốc, Quảng Châu là thành phố được xếp thứ 4 trong những thành phố giàu nhất Trung Quốc. Đây là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông là nơi có vị trí địa lý thuận lợi nên nền kinh tế cực phát triển cùng các trung tâm mua sắm lớn nhất nhì Trung Quốc.

thành phố giàu nhất Trung Quốc

Những tòa nhà chọc mái tại Quảng Châu, Trung Quốc

Đến Quảng Châu bạn phải há mồm với những công viên, khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất mà giới thượng lưu hay ghé thăm, ước tính thu hút hơn 6 triệu khách thăm quan mỗi năm. Gần đây GDP bình quân hàng năm của Quảng Châu tăng 7% mỗi năm đạt 19.000USD con số khá nổi bật về độ giàu có của thành phố này.

Theo ReviewNao được biết Quảng Châu không thiếu những tỷ phú và một trong những tỷ phú đó là ZhangJing chủ Tập đoàn Cedar Holdings lọt 500 công ty lớn nhất thế giới và đạt doanh thu hàng năm 222 tỷ nhân dân tệ.

Thành phố Hàng Châu

Hàn Châu là một trong những thành phố có GDP hàng năm cao với 15.000 USD một con số khá nổi bật về sự giàu có của thành phố này. Vì thế cái tên thành phố giàu nhất Trung Quốc và thành phố lớn nhất Trung Quốc là điều dễ hiểu.

thành phố giàu nhất Trung Quốc

Hàng Châu – thiên đường hạ giới.

Nhiều tỷ phú chọn Hàng Châu là nơi sinh sống và phát triển bởi những thuận lợi về cơ sở hạ tầng, đường xá, giải trí, bệnh viện bậc nhất. Là một trong những trung tâm kinh tế bậc nhất đất nước khu vực miền đông. Nơi đây có hơn 70 tỷ phú trong và ngoài nước sinh sống. Hàng Châu xứng đáng là một trong những thành phố giàu nhất Trung Quốc khó vượt mặt.

Bạn có biết thành phố Hàng Châu là nơi đặt trụ sở của hãng thương mại điện tử Alibaba nổi tiếng với tài sản bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng được tổ chức nghiên cứu kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) đánh giá là ‘’khu vực có tiềm năng tăng trưởng kinh tế lớn nhất Trung Quốc trong những năm tới.’’

Thành phố Thành Đô

Thành phố Thành Đô thuộc phía tây nam của Trung Quốc, ;à một trong những thành phố giàu nhất Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh là trung tâm giao thương quan trọng của Trung Quốc kết hợp với nhiều loại hình du lịch nổi tiếng. 

thành phố giàu nhất Trung Quốc

The New Century Global Mall trung tâm thương mại bậc nhất tại thành phố Thành Đô.

Thành Đô phát triển mạnh với các dự án công nghệ cao của Intel, Microsoft hay Lenovo. Nơi bắt nguồn nhiều ngành công nghiệp then chốt với các khu công nghiệp cao, trung tâm sản xuất và nghiên cứu dược phẩm lớn của đất nước Trung Quốc. Dân số chỉ khoảng 7 ngàn người với GDP trên đầu người tại đây đạt 10.000 USD/ năm.

Một số trung tâm thương mại xa hoa, bậc nhất tại thành phố Thành Đô:

  • Trung tâm mua sắm thế kỷ mới (The New Century Global Mall)
  • Trung tâm thương mại IFS
  • Trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thành Đô – Taikoo Li

Thành phố Trùng Khánh

Cái tên tiếp theo ReviewNao nhắc đến trong top thành phố giàu nhất Trung Quốc là thành phố Trùng Khánh. Nơi đây là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Nổi bật ở đây, Trùng Khánh tập trung sản xuất chuyên môn cao với các nhà máy lớn, đặc biệt là trung tâm sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.

thành phố giàu nhất Trung Quốc

Thành phố Trùng Khánh xa hoa lộng lẫy dưới ánh nhìn của du khách.

Thành phố Trùng Khánh nằm bên cạnh dòng sông Trường Giang với ý nghĩa là hạnh phúc nhân đôi. Đô thị trẻ này được so sánh như một Dubai giàu có đầy thời thượng. ReviewNao tin chắc nếu đến nơi đây bạn sẽ rất ngỡ ngờ với hàng loạt cao ốc chọc trời mọc lên san sát nhau dọc hai bên bờ sông Trường Giang

Giá trị nền kinh tế của thành phố ước tính 2.88 nghìn tỷ nhân dân tệ với khoảng 30 nghìn dân. Đây là con số đáng ngưỡng mộ về một thành phố giàu có phát triển.

Thành phố Thiên Tân

Thiên Tân nằm ở phía đông bắc của đồng bằng Bắc Trung Quốc, là một trong những thành phố giàu nhất Trung Quốc. Thành phố này có hơn 10 triệu người sống và làm việc và là nơi phát triển của ngành công nghiệp hiện đại.

Thành phố giàu nhất Trung Quốc

Thiên Tân thành phố kinh tế trọng điểm của Trung Quốc

Thành phố này được đánh giá với hệ thống cảng biển sầm uất nhất Trung Quốc  giao lưu thương mại đem lại lợi nhuận kinh tế rất cao cho Trung Quốc trong thời gian dài. Ngoài ra nhiều công ty điện tử lớn cũng thành lập tại đây như Công ty công nghệ thông tin Pythium Thiên Tân, Công ty thiết kế chip ARM.

GDP bình quân trên đầu người tại thành phố Thiên Tân là 15.000 USD với mật độ dân số vào khoảng 11 triệu dân. Nền kinh tế ước tính 2.81 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Thành phố Nam Kinh

Thành phố giàu nhất Trung Quốc xếp hạng thứ 9 là thành phố Nam Kinh. Với ước tính giá trị nền kinh tế giá trị nền kinh tế – 2.65 nghìn tỷ nhân dân tệ. Nam Kinh được đánh giá là thành phố với mức độ xa hoa hào nhoáng nhiều nhất của tầng lớp giàu có trong xã hội.

thành phố giàu nhất Trung Quốc

Nam Kinh thành phố sầm uất bậc nhất Trung Quốc

Nơi đây có hơn 600 trung tâm và cửa hàng lớn sầm uất, hàng năm đón 1,7 triệu lượt người qua lại. Nơi đây nổi tiếng với những con đường mua sắm vì thê người Trung Quốc tự hào gọi là “Trung Hoa đệ nhất lộ”.

Nam Kinh không chỉ lộng lẫy bởi những con đường sa hoa tráng lệ và những toà nhà cao chọc trời. Nhiều khu vực giải trí thượng hạng mà chỉ có những người giàu có mới có thể đến trải nghiệm.

Thành phố Tô Châu

Cái tên cuối cùng ReviewNao nhắc đến ở đây là thành phố Tô Châu tỉnh Giang Tô. Thành phố giàu nhất Trung Quốc này đã tồn tại cách đây hơn 2.500 năm. Tô Châu được ví như là mũi nhọn phát triển của nền kinh tế Trung Quốc. ReviewNao gợi ý nếu có dịp bạn hãy ghé nơi đây sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời lắm đấy!

thành phố giàu nhất Trung Quốc

Tô Châu một trong những mũi nhọn kinh tế Trung Quốc

Nơi đây nổi tiếng với sản xuất tơ lụa Trung Hoa vì vùng đất được mệnh danh là “Venice của phương Đông” .Tô Châu thu hút được hơn 17.000 doanh nghiệp đầu tư với vốn doanh nghiệp nước ngoài thực tế đạt 864,2 tỷ Nhân dân tệ (132,4 tỷ USD) tính đến cuối năm 2019.

Thành phố giàu nhất Trung Quốc này có nhiều khu đô thị lớn, cảng biển lớn, cơ sở hạ tầng tiên tiến đã đưa thành phố này làm trọng điểm kinh tế của Trung Quốc. Giá trị nền kinh tế ở đây lên đến 2.52 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Bạn có biết Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố? Với diện 597.000 km² lớn thứ tư trên thế giới, Trung Quốc được biết đến có 22 tỉnh, thành phố giàu có thịnh vượng. Hy vọng qua bài viết Top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc có mức sống cao, ReviewNao hy vọng đọc giả sẽ có thêm một nguồn kiến thức hữu ích cho mình.