Quảng Bình là nơi được ông trời ưu ái nhất, bở đây là nơi hội tụ rất nhiều cảnh đẹp. Đặc biệt phải kể đến là hệ thống các hang động. Chỉ đặt chân đến đây mới có thể chứng kiến vẻ đẹp mà không ngòi bút nào miêu tả được. Nếu đến Quảng Bình mà không ghé thăm các hang động dưới đây quả là một thiếu sót lớn đấy! Dưới đây là những hang động đẹp ở Quảng Bình mà Quảng Bình Review giới thiệu đến bạn.

1. Động Phong Nha Kẻ Bàng

Đứng đầu danh sách hang động đẹp ở Quảng Bình không thể bỏ qua Phong Nha Kẻ Bàng. Phong Nha Kẻ Bàng là một hang động đẹp không chỉ ở Quảng Bình mà còn vang danh toàn thế giới. Mỗi khi nhắc đến Quảng Bình, cái tên Phong Nha Kẻ Bàng luôn xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ mỗi người. Phong Nha Kẻ Bàng được ví như Thiên Nam Đệ Nhất Động của Việt Nam.

Hang động được bao phủ xung quanh bởi hệ thống cây cối um tùm, rậm rạp. Vào sâu bên trong bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên. Tưởng như đang lạc vào thế giới cổ tích với hệ thống nhũ đá vôi đa dạng hình thù kỳ lạ và độc đáo.

Địa chỉ: xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

2. Hang Sơn Đoòng

Những năm trở lại đây, hang Sơn Đoòng nổi lên như một trong những hang động đẹp nhất tại Quảng Bình. Hang Sơn Đoòng thu hút đông đảo du khách tìm đến bởi vẻ đẹp huyền bí khó tả. Mỗi phút giây trong hang du khách sẽ bị ngây nhất vẻ đẹp của vườn địa đàng trong lòng hang. Những bức tượng thạch nhũ khổng lồ hay những bộ sưu tập ngọc trai hàng vạn năm tuổi.

Hang dong dep o Quang Binh
Sơn Đoòng – hang động đẹp ở Quảng Bình

Sơn Đoòng là một hang động nổi tiếng ở Quảng Bình. Đây là một thế giới ngầm trong lòng đất đầy bí ẩn chờ bạn khám phá. Nhớ không được bỏ qua hang Sơn Đoòng khi đến với Quảng Bình đấy nhé.

Địa chỉ: xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

3. Động Tiên Sơn

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu quên nhắc tên Động Tiên Sơn trong top những hang động đẹp ở Quảng Bình. Động Tiên Sơn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh ở Quảng Bình. Bước vào bên trong hang, du khách sẽ được đặt chân vào một thế giới bí ẩn đúng nghĩa.Tuy ánh nắng mặt trời không thể lọt vào những lại rất lung linh với hàng ngàn khối đá nhũ màu sắc hư ảo.

Dọc đường lên Động Tiên Sơn bạn có thể dừng lại ở bất cứ nơi nào để thưởng thức bức tranh vùng quê miến ơn cước. Xen lẫn vào đó là những đồng lúa, những dòng sông uốn quanh mình bên những làng quê yên ắng. Tất cả hòa quyện vào nhau, làm cho người ta khó lòng không thổn thức trước nét duyên dáng của vùng đất này.

Địa chỉ: xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

4. Động Thiên Đường

Một trong những hang động đẹp ở Quảng Bình mà Quảng Bình Review muốn giới thiệu đến bạn là cái tên Động Thiên Đường. Không là quá nếu nói đến với Động Thiên Đường bạn như được thưởng ngoạn một “Thiên cung trong lòng đất thực thụ”

Động Thiên Đường là một trong những địa điểm dành cho những người yêu thích thiên nhiên, thích khám phá. Thưởng thức vẻ đẹp kì bí của những khối thạch nhũ trưởng thành và phát triển ngay tại chính trong lòng hang. Chèo thuyền vượt qua con suối dài, đến với giếng trời,… Và còn vô vàn điều lý thú đang đón chờ du khách.

Địa chỉ: xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

5. Động Tú Làn

Mặc dù không được nhắc nhiều như Động Phong Nha nhưng Động Tú Làn vẫn xứng danh là một trong những động đẹp tại Quảng Bình. Nét đẹp của Động Tú Làn là dành cho những người biết thưởng thức nghệ thuật. Một vẻ đẹp rất khó để nắm bắt song ai cũng muốn được một lần chinh phục. Đây cũng chính là một trong những điểm thu hút du khách đến với Động Tú Làn.

Hang dong dep o Quang Binh
Hang Tú Làn được xếp hạng là những hang động đẹp ở Quảng Bình

Hệ thống Động Tú Làn gồm 8 hang động khác nhau. Muốn chinh phục được hết các hang động này, du khách sẽ phải trải qua một hành trình khá gian nan và vất vả. Nhưng chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm cực kỳ lý thú khi khám phá được hết Động Tú Làn.

Địa chỉ: thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

6. Hang Én – hang động đẹp nhất ở Quảng Bình

Hang Én là hang động lớn thứ 3 thế giới sau hang Sơn Đoòng của Việt Nam. Đến với Hang Én bạn sẽ được thưởng thức bức tranh sơn thủy hữu tình đúng nghĩa. Từ trên nhìn cuống bãi cát rộng thênh thang ôm lấy hồ nước xanh biếc. Dọc theo bãi cát trắng là những túp lều nhiều màu sắc đã được du khách dựng sẵn từ bao giờ.

Hang dong dep o Quang Binh
Vẻ đẹp nguyên sinh, thơ mộng bên trong Hang Én

Hang Én mang vẻ đẹp của núi rừng nguyên sinh. Nơi mà ở đây chỉ còn lại những phút giây thư giãn đúng nghĩa sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Địa chỉ: xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Khi đặt chân đến Quảng Bình, bạn nhất định phải dành thời gian khám phá hệ thống hang động đẹp ở Quảng Bình nơi đây nhé. Nếu không đó sẽ là một thiếu sót lớn trong hành trình du lịch Quảng Bình của bạn đấy! Trên đây là 10 hang động đẹp ở Quảng Bình nhất định phải đi.