văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất – Top bài văn điểm cao nhất

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất sẽ là những gợi ý làm văn hay. Cùng ReviewNao tham khảo các bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất nhé.

Dàn ý văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất như thế nào? Viết bài văn mẫu lớp 5 như thế nào thì được điểm cao? Hãy cùng ReviewNao khám phá ngay các ý tưởng viết văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất ngay nào. 

Dàn ý tả bạn thân lớp 5

Dàn ý tả bạn thân lớp 5 con trai

1. Mở bài

 • Giới thiệu đối tượng cần miêu tả
 • Mở bài trực tiếp: Vào thẳng vấn đề, nhắc đến người bạn ngay từ câu đầu. 
 • Mở bài gián tiếp: Dẫn dắt trước khi nhắc đến đối tượng được miêu tả.

Ví dụ: Bạn chỉ là một từ ngữ mang nhiều ý nghĩa và cảm xúc đối với mọi người. Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng có từ một đến vài người bạn. Đối với em thì Nam là cậu bạn thân nhất với em.

Ví dụ: Nam là tên của người bạn mà em quen thân và quý trọng nhất. Trong học tập cũng như trong cuộc sống em và bạn đều đồng hành cùng nhau. Chúng em đã chơi thân với nhau từ khi còn nhỏ.

2. Thân bài

Ngoại hình

 • Dáng người (gầy, tròn, cao, thấp,…), chân tay (săn chắc, ốm yếu,…) – So sánh với người được miêu tả
 • Mái tóc (ngắn, dài, thời trang hay kiểu cũ,…, khuôn mặt (tròn, vuông, bầu bĩnh hay dài,…)
 • Vầng trán cao, Đôi mắt (to, tròn, sáng,…) – thể hiện bạn ấy thông minh, đôi mắt mơ màng
 • Bạn hay cười – Khi cười để lộ hàm răng trắng tinh, rất thân thiện, rất dễ thương,…

Dàn ý tả bạn thân lớp 5 con trai

Tính cách, sở trường

 • Hiền lành, dễ mến, tốt bụng,… – Hay giúp đỡ bạn bè như thế nào? Có tận tình hướng dẫn và giúp đỡ em hay những bạn khác không? 
 • Trong học tập bạn ấy rất siêng năng, hăng hái phát biểu ý kiến, chăm chỉ học tập. Khi chơi nhiệt tình và thoải mái với bạn bè.
 • Người bạn thân giỏi môn học nào? Đứng thứ mấy trong lớp? – Giỏi Toán, thích sưu tầm và tập giải những bài Toán khó. Em và bạn có cùng nhau giải bài tập không?
 • Sở trường của bạn là gì, có giống với em không? Bạn đá bóng rất giỏi, em và bạn đều là những chân sút quan trọng của đội.
 • Bạn là người hòa đồng, hay tạo niềm vui kết  nối mọi người – Thường tổ chức những trò chơi,  kể những câu chuyện cười,…

Kỉ niệm tình bạn của em và bạn

 • Em và bạn có những câu chuyện đáng nhớ nào?
 • Hai người đã từng cố gắng giành giải thưởng gì đó? 
 • Hay đã cùng nhau trải qua câu chuyện buồn nào đó? 
 • Hoặc đã từng cùng nhau gặp phải chuyện gì vui vẻ hay có ấn tượng sâu sắc?

3. Kết bài

 • Cảm nghĩ của em về bạn và tình bạn của em cùng bạn ấy.
 • Liên hệ mở rộng: Biết trân trọng tình bạn, học cách yêu thương lan tỏa tích cực. 

Dàn ý tả bạn thân lớp 5 con gái

1. Mở bài

 • Giới thiệu đối tượng được miêu tả. 
 • Mở bài trực tiếp: Vào thẳng vấn đề, nhắc đến người bạn ngay từ câu đầu. 
 • Mở bài gián tiếp: Dẫn dắt trước khi nhắc đến đối tượng được miêu tả.

Ví dụ: Tình bạn là một loại tình cảm thiêng liêng và cao đẹp giữa người với người. Một định nghĩa đơn giản nữa về bạn thân chính là người luôn gắn bó với mình. Vào thời chiến tranh thì có tình bạn giữa các đồng chí. Trong môi trường làm việc thì có tình bạn giữa đồng nghiệp. Và trong trường học, tình bạn của em khơi nguồn từ đây. Cũng như, em và Trang gặp gỡ và thân thiết với nhau ngay từ ngày đầu tiên hai đứa đến trường. 

Ví dụ: Quỳnh là tên của người bạn thân nhất của em. Em và bạn quen biết nhau từ khi còn học mẫu giáo. May mắn là nhà hai đứa gần, từ mẫu giáo đến giờ đều cùng học một lớp. Mọi người đều nói tụi em thân thiết như chị em ruột thịt vậy.

2. Thân bài

Ngoại hình

 • Bạn bao nhiêu tuổi? Học lớp nào? – Bạn năm nay 11 tuổi và đang học cùng lớp 5 với em. So với em thì bạn lớn hơn em vài tháng tuổi. 
 • Dáng người (dong dỏng cao, tròn trịa, thấp,…) – Dáng người của bạn tròn trịa lại thấp nên nhìn rất cưng. 
 • Làn da (ngăm ngăm, trắng,…) – Bạn ấy có một làn da mềm mại, trắng tươi. DÙ có phơi nắng cũng không bị đen đi một tý nào. 
 • Khuôn mặt (trái xoan, thon dài, tròn trịa,…) – Bạn có khuôn mặt trái xoan tròn trịa với đôi gò má phúng phính nhìn chỉ muốn véo một cái thôi. 
 • Cặp mắt ( to tròn, đen láy, nhỏ,…) – Bạn có một cặp mắt to tròn với với màu đen lay láy. Mắt bạn rất đẹp, long lanh y như một ngôi sao vậy.
 • Mũi (cao, thấp,…), Hàm răng (trắng đều đặn, bị súng,…) – Chiếc mũi của bạn tuy không được cao lắm nhưng bù lại rất nhỏ gọn. Hàm răng trắng sáng và đều tăm tắp mỗi khi cười. 
 • Mái tóc (ngắn, dài,…) – Bạn rất thích bím hai đuôi sam. Mẹ của bạn sẽ bím tóc cho bạn mỗi ngày, bím tóc rất đẹp.

Dàn ý tả bạn thân lớp 5 con gái

Tính cách

 • Hòa nhã, cởi mở – Bạn là người hòa nhã, cởi mở mọi người ai cũng yêu quý bạn. 
 • Chăm học, chăm làm – Bạn rất siêng năng, bài tập về nhà đều làm đầy đủ. Công việc nhà cũng chủ động làm cùng mẹ của bạn. 
 • Có tinh thần vượt khó – Bạn là người mạnh mẽ, rất có tinh thần vượt khó. Hễ gặp chuyện gì cũng đều cố gắng vượt qua mà không ngại khó. 
 • Đoàn kết, giúp đỡ bạn bè – Bạn là một cô gái dịu dàng, lương thiện, bất kể ai cần giúp đỡ bạn đều cố gắng giúp hết mình. 
 • Vâng lời thầy cô giáo – Bạn là một học sinh ngoan, rất vâng lời thầy cô giáo. Hầu như từ mẫu giáo đến giờ bất cứ thầy cô nào cũng đều thích bạn. 

3. Kết bài

 • Cảm nghĩ của em về bạn và tình bạn của em cùng bạn ấy.
 • Liên hệ mở rộng: Biết trân trọng tình bạn, học cách yêu thương lan tỏa tích cực.

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất

Nhằm để các bạn hiểu rõ hơn về văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất. ReviewNao sẽ tổng hợp một số bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất cho mọi người tham khảo. Cùng xem để có ý tưởng làm bài tốt hơn nhé. 

Văn tả bạn thân lớp 5 tả con gái

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất – Tả người bạn thân ở trường em

Tình bạn là một loại tình cảm thiêng liêng và cao đẹp giữa người với người. Một định nghĩa đơn giản nữa về bạn thân chính là người luôn gắn bó với mình. Vào thời chiến tranh thì có tình bạn giữa các đồng chí. Trong môi trường làm việc thì có tình bạn giữa đồng nghiệp. Và trong trường học, tình bạn của em khơi nguồn từ đây. Cũng như, em và Lan gặp gỡ và thân thiết với nhau ngay từ ngày đầu tiên hai đứa đến trường. 

Lan bằng tuổi em đều 11 tuổi nhưng so với em thì lớn tháng hơn. Có lẽ là vì thế mà bạn cao hơn em cả nửa cái đầu. Lan có một khuôn mặt tròn trịa cùng đôi má phúng phính cực kỳ  đáng yêu. Mái tóc thì đen nhánh, dài mượt mà sờ vào rất thích tay.

Từ lúc học mẫu giáo thì bạn đã vô cùng xinh xắn như một tiểu công chúa vậy. Điểm gây chú ý nhất trên gương mặt trắng noãn của bạn là đôi má lúm đồng tiền. Một khi bạn cười thì cực kỳ xinh đẹp luôn. Đối với mọi người xung quanh, Lan là một cô bé vô cùng hiền lành, đáng yêu và dễ mến.

Nhưng đối với em thì cô bạn thân này rất tinh nghịch. Em và bạn thân nhau từ khi còn học mẫu giáo. Lại đi học chung từ lớp đến giờ vẫn chưa từng tách lớp lần nào. Trong mắt mọi người thì em và Lan là đôi bạn cùng tiến. Bọn em chia sẻ nhau hết mọi thứ hễ có việc gì tốt đều nghĩ ngay đến đối phương. 

Em rất yêu quý cô bạn thân của mình và luôn trân trọng những kỷ niệm khi bọn em ở cùng nhau. Sang năm là tụi em lên lớp 6 hy vọng vẫn có thể ngồi cùng một bàn và học cùng một lớp. 

Văn tả bạn thân lớp 5 tả con gái

Văn tả bạn thân lớp 5 tả con trai

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất – Tả người bạn thân con trai lớp 5

Tuấn Hùng là tên của người bạn mà em quen thân và quý trọng nhất. Trong học tập cũng như trong cuộc sống em và bạn đều đồng hành cùng nhau. Chúng em đã chơi thân với nhau từ khi còn nhỏ.

Đối với em và mọi người thì cậu ấy là một chàng trai hiền lành và tốt bụng. Năm nay mới lớp 5 mà Tuấn Hùng đã cao đến một mét sáu bảy rồi. Đó là một chiều cao vô cùng tuyệt vời với các cậu trai. Em cũng không thua kém cậu bạn thân, chiều cao vừa bằng bạn. Hùng có mái tóc đen trông rất mềm mượt, trông rất ngắn gọn gàng và thoải mái.

So với em thì cậu ấy hơi gầy hơn. Nếu em là người thích thể thao, thích chạy nhảy khắp nơi phá phách. Thì Tuấn Hùng là cậu con nhà người ta trong mắt mọi người. Hùng học rất giỏi lại là lớp trưởng gương mẫu trong lớp. Tuy các môn thể thao vận động không giỏi lắm nhưng môn nào cậu cũng biết chts chút. Đặc biệt là chơi cờ vua và lego tuyệt đỉnh. 

Bạn bè của em khá nhiều nhưng Tuấn Hùng là người bạn thân nhất của em. Chúng em rất thích chơi đùa và cùng nhau tâm sự. Em hy vọng tình bạn của chúng em sẽ luôn tốt đẹp như vậy. 

Văn tả bạn thân lớp 5 tả con trai

Top bài văn mẫu tả bạn thân lớp 5 10 điểm

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các bạn học sinh lớp 5. Các bạn có thể tham khảo dạng đề văn này để có thêm ý tưởng làm bài nhé. Tin rằng những bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất sau đây sẽ giúp bạn được điểm cao.

Văn tả bạn thân siêu ngắn

Bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất – Văn tả bạn thân siêu ngắn

Hải Hoàng chính là người bạn thân nhất và gắn bó với em lâu nhất. Chúng em sinh ra đã có mối quan hệ rất tốt. Ba mẹ chúng em là bạn bè lâu năm. Nhà lại ở cạnh nhau, từ mẫu giáo đến giờ đều học cùng một lớp. Hiển nhiên tình anh em của chúng em khó có người bạn nào so sánh được. 

Hoàng là một người hiền lành, lại chăm chỉ, thật thà. Năm nay cậu ấy đã cao hơn 1m6 và có thân hình rắn chắc. Nguyên nhân cũng là bởi vì em và cậu ấy đã có dịp cùng nhau đăng ký một lớp thể hình. Cũng vì vậy mà sức khỏe, chiều cao của chúng em đều tốt hơn rất nhiều bạn.

Hoàng có làn da rám nắng, mái tóc ngắn rất gọn gàng. Khuôn mặt Hoàng rất đẹp trai luôn có thể gây ấn tượng và thiện cảm với người đối diện. Cậu ấy còn có cặp lông mày rậm và dày, hàng mi cũng dài. Đôi mắt đen sáng sau lớp kính cận lúc nào cũng như đang cười.

Hoàng là kiểu người năng động, ưa thích náo nhiệt và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Em quen biết cậu ấy lâu như vậy cũng chưa từng nghe có người chê bai hay phiền hà gì về Hải Hoàng. 

Bọn em có một niềm đam mê thể thao rất lớn. Đặc biệt là bóng đá. Hai đứa tụi em luôn cố gắng nỗ lực tập luyện mỗi ngày. Chúng em cũng có ước mơ sau này sẽ được vào đội tuyển quốc gia. 

Văn tả bạn thân siêu ngắn

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn nhất

Bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất – Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn nhất

Thế Anh là người bạn thân thiết nhất của em từ lớp 1 đến giờ. Tuy nhiều lần khác lớp nhưng tình bạn vẫn rất bền chặt. 

Thế Anh là cậu con trai phát triển tốt hơn so với các bạn cùng trang lứa. Cậu có thân hình cao to, rắn chắc nguyên nhân là bời vì được tập võ từ nhỏ. Do đó, võ nghệ của bạn cũng rất tốt. Mỗi lần đánh nhau em đều không đánh lại cậu ấy.

Thế Anh có nước da mật ong khỏe khoắn. Trên khuôn mặt điển trai lúc nào cũng phát ra nụ cười tươi rạng rỡ. Thế Anh còn là một người rất nhiệt tình. Chỉ cần có thể thì cậu ấy đều cố gắng giúp đỡ hết mình. Cũng vì vậy mà mọi người đều yêu quý cậu ấy. Có thể nói Thế Anh là hình mẫu con nhà người ta.

Cậu ấy học giỏi đều các môn mà các môn thể thao và năng khiếu cũng đều khiến thầy cô đánh giá cao. Với bạn bè thì được mọi người yêu quý. Với gia đình thì cậu là đứa con trai ngoan, người anh biết chăm lo em gái. 

Đối với em thì Thế Anh là một người bạn trên cả mức tuyệt vời nên em rất khâm phục cậu ấy. Cậu ấy có thể cùng em thân thiết như bạn bè cũng có thể trở thành người anh thay em gánh vác. Em cũng rất hy vọng tình bạn của chúng em sẽ luôn tốt đẹp như vậy mãi. 

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn nhất

Xem thêm:

Văn tả bạn thân lớp 5 siêu ngắn

Bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất – Văn tả bạn thân lớp 5 siêu ngắn

Người bạn thân thiết nhất của em có tên là Lê Na. Cô bạn này có một cái tên nghe khá lạ tai. Những ai gặp bạn rồi chắc chắn sẽ biết Lê Na là một cô bé rất xinh đẹp. 

Lê Na là một cô bé có vóc dáng thon gọn, cao và chân dài. Khuôn mặt Na bầu bĩnh, khả ái với nụ cười lúm đồng tiền khiến mọi người muốn cưng nựng không thôi. Bạn ấy có một nước da trắng hồng dù đi nắng vẫn không hề bị đen đi.

Đôi mắt nâu lúng liếng và mái tóc bồng bềnh óng mượt trông rất sinh động. Đối với em và mọi người thì Lê Na giống như một cô búp bê vậy. Cô bạn nay của em còn là hiền lương thục đức là đại mỹ nữ chính hiệu. Không chỉ học giỏi mà còn giỏi luôn các môn năng khiếu. Đặc biệt là dù chỉ mới học lớp 5 nhưng tài năng nấu nướng đã vô cùng tuyệt vời. 

Đối với em thì Lê Na không chỉ là bạn thân mà còn là chị em thân thiết nhất. Chúng em có thể cùng nhau đi chơi, đi học,… Ngay cả sở thích cũng tương đồng đến lạ. Em thật sự rất hạnh phúc khi có một người bạn như Lê Na. 

Văn tả bạn thân lớp 5 siêu ngắn

Những gợi ý viết văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn nhất trên chủ yếu tập trung vào miêu tả và so sánh. Hy vọng các ý tưởng mà ReviewNao đem đến sẽ giúp các bạn đạt 10 điểm trong đề văn này.