cung xử nữ hợp với cung nào

Xử Nữ hợp với cung nào? Khắc cung nào trong tình yêu, sự nghiệp?

Xử Nữ hợp với cung nào bạn đã tìm hiểu chưa? Nếu là một Xử Nữ chính hiệu thì việc tìm kiếm thông tin Xử Nữ hợp với cung nào, khắc với cung nào trong tình yêu hay sự nghiệp là điều nên làm.

Dưới đây ReviewNao sẽ bật mí cho bạn những cung nào hợp cung Xử Nữ. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Xử Nữ hợp với cung nào với ReviewNao nhé!

Cung Xử Nữ là gì?

Cung Xử Nữ là gì?

Cung Xử Nữ còn được biết tới chính là chòm sao Xử Nữ. Đây là cung thứ 6 trong tổng 12 Cung hoàng đạo.

Nguyên tố đặc trưng của cung này chính là đất. Đồng thời biểu tượng của cung này là trinh nữ hoặc thiếu nữ. Những người mang cung này sẽ có tính khí vô cùng nghiêm túc trong mọi việc. 

Giờ thì bạn đã hiểu Xử Nữ là cung gì rồi đúng không nào?

Cung Xử Nữ tiếng Anh là gì?

Xử Nữ có tên tiếng Anh là Virgo và ReviewNao sẽ tóm tắt tính cách Xử Nữ qua các ký tự VIRGO như sau:

 • V cho đức hạnh (Virtuous)
 • I cho thông minh (Intelligent)
 • R cho trách nhiệm (Responsible)
 • G cho hào phóng (Generous)
 • O cho lạc quan (Optimistic)

cung xu nu la gi

Cung Xử Nữ sinh tháng mấy?

Cung Xử Nữ là những người sinh tháng mấy? Những người có ngày sinh từ 23/8 đến 22/9 (tính theo lịch dương) đều thuộc cung Xử Nữ. Theo như tử vi của phương Tây sẽ gắn liền với các chòm sao về cung hoàng đạo. 

Tuy nhiên, do vị trí địa lý có sự khác nhau nên người Trung Quốc đã đánh giá đây là chòm sao sáng nhất.

Đồng thời cũng như người Trung Quốc, đây là chòm sao dễ dàng quan sát nhất vào tháng 5, tháng 6 dương lịch. Đây cũng là chòm sao thường được xuất hiện vào mùa xuân.

Còn ở Hy Lạp, ngôi sao này cũng sáng vào thời gian trên nên những người sinh vào 23/8 đến 22/9 đều thuộc cung Xử Nữ. Nếu ai đó hỏi bạn Xử Nữ là tháng mấy thì bạn sẽ dễ dàng trả lời rồi.

Đặc điểm, tính cách của cung Xử Nữ

Xử Nữ chính là biểu tượng cho những người có tính cách tận tâm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ là mẫu người sống chan hòa, tình cảm và biết quan tâm tới những người xung quanh.

dac diem tinh cach cua cung xu nu

Không chỉ thế, họ còn có lối sống cực kỳ thanh lịch, an nhàn và biết suy nghĩ trước khi làm bất kỳ thứ gì. Tuy nhiên, người thuộc cung Xử Nữ là người khá đòi hỏi vệ sự toàn vẹn, hoàn mỹ.

Họ luôn muốn bản thân cũng như mọi người xung quanh phải thật hoàn hảo. Đồng thời, nếu biết cách điều tiết tính cách này thì bạn sẽ trở thành một người cực kỳ tuyệt vời.

Xử Nữ hợp với cung nào trong sự nghiệp, tình yêu?

Để biết Xử Nữ hợp với cung nào trong cả sự nghiệp và tình yêu thì hãy theo dõi phần tiếp theo của ReviewNao nhé!

Nữ Xử Nữ hợp với cung nào?

Xử Nữ – Kim Ngưu

 • Độ hợp nhau: 10/10
 • Sức ảnh hưởng: 52-48

Xử Nữ và Kim Ngưu được xem là cặp đôi hợp nhau nhất trong sự nghiệp và tình yêu. Hơn nữa, cặp đôi này được ví là mối lương duyên tiền định, dường như đôi uyên ương này sinh ra để dành cho nhau.

xu nu hop voi cung nao trong su nghiep tinh yeu

Hai chòm sao này có sự tương đồng và hợp nhau về mọi mặt. Tuy nhiên trong tình yêu thì Xử Nữ sẽ là người có tiếng nói hơn Kim Ngưu.

Đôi khi cặp đôi này cũng cãi nhau nhưng chỉ sau thời gian ngắn là lại tình cảm mặn nồng. 

Xử Nữ – Cự Giải

 • Độ hợp nhau: 9/10
 • Sức ảnh hưởng: 56-44

Xử Nữ và Cự Giải là cặp đôi rất tâm đầu ý hợp với nhau. Cả hai chòm sao này đều có điểm chung là sống có quy củ cũng như luôn khao khát một tình yêu vĩnh cửu, lâu dài. 

xu nu hop voi cung nao trong su nghiep tinh yeu

Tuy nhiên cặp đôi này cũng rất kỹ tính và cầu toàn nhưng lại biết chan hòa để nhường nhịn nhau. Ban đầu, chàng và nàng sẽ ở mức tình bạn rồi tiến tới là tình yêu. 

Bởi Xử Nữ là người khó tính, luôn muốn những điều hoàn mỹ nên Cự Giải cần minh chứng minh là chỗ dựa an toàn nhất cho nàng.

Nam Xử Nữ hợp với cung nào?

Xử Nữ – Thiên Bình

 • Độ hợp nhau: 9/10
 • Sức ảnh hưởng: 56-44

Tuy chàng Xử Nữ và nàng Thiên Bình có tính cách khá trái ngược nhau nhưng lại có một cuộc tình khá thú vị. 

xu nu hop voi cung nao trong su nghiep tinh yeu

Thiên Bình là cô gái có tính cách hài hước nhưng vẫn biết chiều lòng chàng Xử Nữ nghiêm túc, cầu toàn. Chính vì vậy, đây được xem là mối quan hệ phức tạp nhưng lại vô cùng đẹp.

Sự nghiêm túc trong công việc của Thiên Bình chính là điều mà chàng thích nhất. Thiên Bình là cô gái nhạy bén, thông minh biết làm mọi việc. Điều này sẽ khiến chàng trai cảm thấy thích thú và say đắm.

Xử Nữ – Xử Nữ

 • Độ hợp nhau: 8/10
 • Sức ảnh hưởng: 50-50

Nêu hỏi Xử Nữ hợp với cung nào thì tất nhiên nam Xử Nữ hợp với nữ Xử Nữ.

xu nu hop voi cung nao trong su nghiep tinh yeu

Khi cung Xử Nữ nam kết hợp với Nữ Xử Nữ luôn được đánh giá khá cao. Bởi đây là cặp đôi có sự hòa hợp cực kỳ tuyệt vời. Vì có chung tính cách nên chàng và nàng rất tâm đầu ý hợp, hiểu ý nhau về mọi mặt.

Tuy nhiên, vì tính cầu toàn của 2 người mà đã có đòi hỏi quá cao ở đối phương. Nếu không muốn xảy ra mâu thuẫn thì cả hai cần phải nhường nhịn nhau.

Xem thêm:

Xử Nữ khắc với cung nào trong sự nghiệp, tình yêu?

Xử Nữ – Song Ngư

 • Độ hợp nhau: 5/10
 • Sức ảnh hưởng: 42 – 58

Song Ngư thuộc tuýp người nhẹ nhàng, lãng mạn và tình cảm. Còn Xử Nữ lại là người có quan điểm sống cực kỳ khắt khe và là người khá khô khan trong tình cảm.

xu nu khac voi cung nao trong su nghiep tinh yeu

Bởi những nguyên tắc của Xử Nữ nên đã khiến Song Ngư cảm thấy “nghẹt thở”. Từ đó, đây là 2 chòm sao khắc nhau bởi không hợp tính cách và phương pháp sống. 

Ở gần nhau chắc chắn sẽ xảy ra mâu thuẫn và xung khắc.

Xử Nữ – Song Tử

 • Độ hợp nhau: 4/10
 • Sức ảnh hưởng: 60-40

Xử Nữ là người luôn sống theo nguyên tắc và quy củ, Song Tử lại là người có tính cách thoáng, vui vẻ và hài hước. 

xu nu khac voi cung nao trong su nghiep tinh yeu

Chắc chắn rằng, hai chòm sao này khi gặp nhau sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp và kết bạn. Song Tử không chấp nhận một cuộc sống gò bó như cách sống của Xử Nữ.

Do vậy, Xử Nữ và Song Tử được đánh giá là có mối quan hệ không có kết cục tốt đẹp.

Trên đây, ReviewNao đã chia sẻ cho các bạn Xử Nữ hợp với cung nào. Hy vọng bài viết thú vị này sẽ mở mang tầm kiến thức cho độc giả.