ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn dành cho nam/nữ mới cập nhật

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa khác nhau, ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn khiến ai nhắc đến cũng đều cảm động. Cũng như các loài hoa với nhiều màu sắc và hương thơm khác nhau, hoa bỉ ngạn cũng đẹp và thơm nhưng nó mang trong mình một ý nghĩa bi thương và nỗi buồn sâu sắc.

Các bạn nữ thường dùng hình ảnh hoa bỉ ngạn để tattoos, xăm lên người thể hiện cá tính của mình. Để biết thêm về ý nghĩa của hình xăm hoa bỉ ngạn các bạn hãy cùng ReviewNao theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hoa bỉ ngạn là gì?

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, thường được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như hoa Long Trảo Hoa, Cây Mạn Châu Sa Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán. Hình dáng hoa rất đẹp, được xếp thành chùm lạ mắt có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường. Hoa bỉ ngạn rất được ưu chuộng trong nghệ thuật xăm hình.

hoa bỉ ngạn là gì

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Nếu được hỏi truyền thuyết về loài hoa nào khiến ReviewNao cảm động nhất thì đó chính là bỉ ngạn. Dưới đây là một trong những truyền thuyết và sự tích hoa bỉ ngạn.

Hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc trên đường xuống hoàng tuyền. Đây là loài hoa mang biểu tượng đau thương, khi bạn xuống hoàng tuyền, chuẩn bị qua chiếc cầu vồng xuyên, mọi ký ức đau khổ, buồn vui của bạn đều được gửi gắm vào loài hoa này.

Hoa bỉ ngạn cũng là loài hoa thức tỉnh ái tình con người. Tình yêu là một loại độc dược khiến con người ta vui buồn, đau khổ, hạnh phúc, bi sầu, ai đắm chìm vào tình yêu cũng đều trải qua những cảm xúc ấy. Với màu đỏ rực rỡ biểu tượng cho tình yêu nồng nàn.

Với cùng một loài hoa nhưng ở mỗi đất nước thì ý nghĩa nó mang trong mình lại khác nhau. Ở Nhật Bản hoa bỉ ngạn là “hoa hồi ức đau thương” còn ở Triều Tiên đây là ” hoa nhung nhớ”. Song trên tất cả thì loài hoa bỉ ngạn luôn là minh chứng cảnh tỉnh cho tình yêu lứa đôi.

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Theo rất nhiều người cho hay, hoa bỉ ngạn rất đẹp vì vậy nó chính là cửa ngõ để đi đến chỗ của người chết, nó chôn giấu những ký ức của con người trước khi đầu thai, dù là ký ức vui hay buồn.

Hoa bỉ ngạn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn” là biểu tượng cho tình yêu đau khổ, bi thương.

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Bạn biết không xăm hình là một nghệ thuật, mỗi người đều có thể lựa chọn một hình xăm mình thích và thật đẹp. Đối với hoa bỉ ngạn, có rất nhiều người lựa chọn nó để tattoos. Họ sử dụng hoa Bỉ Ngạn làm hình xăm để nói về sự đau khổ trong tình yêu của mình.

Loài hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa day dứt của sự phân ly, một tình yêu bị chia cắt bởi cả hai người yêu nhau nhưng không thể tìm thấy điểm dừng chung cho mình.

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn có nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi hình xăm sẽ mang một ý nghĩa cụ thể. ReviewNao sẽ tiếp tục lý giải trong nội dung tiếp theo của bài viết.

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Xem thêm:

Vị trí thích hợp để xăm hình hoa bỉ ngạn

Khi nhắc đến xăm hình thì các bạn thường nghĩ đến những vị trí nào trước tiên? Đối với hình xăm hoa bỉ ngạn bạn có rất nhiều vị trí thích hợp để xăm đấy.

  • Xăm hình hoa bỉ ngạn ở cổ tay
  • Xăm hình hoc bỉ ngạn ở vai
  • Xăm hình hoa bỉ ngạn ở lưng
  • Xăm hình hoa bỉ ngạn ở ngực
  • Xăm hình hoa bỉ ngạn ở eo
  • Xăm hình hoa bỉ ngạn ở ngực
  • Xăm hình hoa bỉ ngạn ở chân

Đó là những vị trí xăm hình hoa bỉ ngạn đẹp nhất mà ReviewNao gợi ý cho bạn, tùy thuộc vào ưu điểm và khuyết điểm trên cơ thể mỗi người mà bạn chọn cho mình một vị trí xăm hình thật đẹp và khiến bạn tự tin nhất nhé.!

Những mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất

Hoa gì đẹp nhất chắc chắn sẽ có loài hoa bỉ ngạn. Bạn đang băn khoăn chưa tìm ra mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn nào phù hợp cho mình đúng không nào? Bạn tiếp tục theo dõi bài viết phần dưới nhanh thôi nào.

Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ

Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ

Các hình xăm mini thường được các bạn nữ ưu chuộng vì nó mang ý nghĩa đặc biệt và rất đẹp. Vừa quyến rũ vừa cá tính khi bạn sở hữu một hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ này.

Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ

Bạn mặc một chiếc áo trễ vai để lộ hình xăm hoa bỉ ngạn sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. Làn da trắng ngần làm bông hoa thêm phần nổi bật phải không nào.

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay

Hình xăm ở cánh tay lại thể hiện đó là một con người có vẻ ngoài cứng rắn nhưng tâm hồn lại vô cùng nhạy cảm dịu dàng. Một bông hoa bỉ ngạn đỏ hoặc trắng trên cánh tay cũng là một gợi ý thú vị đấy nhỉ?

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay

Những hình xăm hoa bỉ ngạn ở bắp tay luôn được nam giới lựa chọn những hình xăm này với những màu sắc sặc sỡ cùng với một kích cỡ lớn để khi nam giới khoe ra nó thực sự đẹp và chất nó làm tô điểm thêm những nét chấm phá cho phái mạnh

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay

Hình xăm hoa bỉ ngạn mini ở cổ tay

Các bạn nữ rất ưu chuộng hình xăm hoa bỉ ngạn ở cổ tay với kích thước nhỏ và vô cùng tinh tế. Hoa bỉ ngạn có 3 màu: trắng, đỏ và vàng. Đặc biệt, hình xăm hoa bỉ ngạn màu đỏ luôn được các bạn nữ yêu thích.

Hình xăm hoa bỉ ngạn cổ tay chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn nữ yêu thích sự cá tính nhưng cũng không kém phần nữ tính.

Hình xăm hoa bỉ ngạn mini ở cổ tay

Hình xăm hoa bỉ ngạn mini ở cổ tay

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai

Hình xăm hoa bỉ ngạn đặt ở vị trí nào trên cơ thể còn tùy thuộc vào tính cách của từng người. Thông thường, những bạn gái có tính cách cởi mở, phóng khoáng, muốn bộc lộ được một phần tính cách, cảm xúc của mình ra bên ngoài sẽ lựa chọn hình xăm hoa bỉ ngạn ở những vị trí dễ thấy như dưới xương quai xanh, vai hoặc phía trên ngực để khéo léo phô ra bằng những chiếc áo hai dây hay trễ vai quyến rũ.

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng

Bạn có thể xăm một bông hoa bỉ ngạn to vì phần lưng chúng ta rộng hơn các nơi khác trên cơ thể. Nhưng đối với vị trí xăm này mọi người sẽ không chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nó vì đã được bao phủ bởi lớp áo.

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau gáy

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau gáy được rất nhiều bạn nữ lựa chọn để tattoos cho mình. Gáy là bộ phận quyến rũ nhất, một bông hoa bỉ ngạn đỏ đỏ xinh xinh có thể thu hút và gây ấn tượng với mọi người hơn đấy.

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau gáy

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau gáy

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở eo

Đối với các bạn nữ thường xuyên mặc áo crop thì có lẽ bạn sẽ thuộc tip người thích xăm ở eo. Chiếc eo thon gọn được xăm một bông hoa bỉ ngạn sẽ là điểm nhấn giúp bạn cuốn hút hơn đấy.

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở eo

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở eo

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân

Chân cũng là vị trí xăm phổ biến của giới trẻ, bạn có thể xăm hình hoa bỉ ngạn to hay nhỏ tuỳ thuộc vào sở thích của mình. Bạn có thể dùng hình xăm hoa bỉ ngạn để che đi vết sẹo hay khuyết điểm trên chân của mình nhé.

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân

Hình xăm hoa bỉ ngạn và rắn

Sự kết hợp độc đáo giữa hoa bỉ ngạn và rắn sẽ giúp hình xăm của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là mẫu hình xăm đa phần dành cho nam giới. Sự mạnh mẽ, kiên cường được toát lên khi bạn sở hữu mẫu hình xăm này.

Hình xăm hoa bỉ ngạn và rắn

Hình xăm hoa bỉ ngạn và rắn

Hình xăm hoa bỉ ngạn và chữ

Tính nghệ thuật thể hiện rõ qua hình xăm hoa bỉ ngạn và chữ, bạn có thể sắp xếp tỉ lệ và kích thước của hoa bỉ ngạn và chữ để trông đẹp mắt hơn. Hoa bỉ ngạn màu đỏ còn chữ có thể màu đen hoặc xanh nhé.

Hình xăm hoa bỉ ngạn và chữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn và chữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn và cô gái buồn

Vốn dĩ hoa bỉ ngạn mang trong mình một ý nghĩa buồn sâu sắc về tình yêu, bạn có thể kết hợp với hình ảnh cô gái buồn để thể hiện rõ cá tính của mình hơn.

Hình xăm hoa bỉ ngạn và cô gái buồn

Hình xăm hoa bỉ ngạn và cô gái buồn

Hình xăm hoa bỉ ngạn anime

Những đường nét, hoạ tiết hoa bỉ ngạn anime cũng vô cùng đáng yêu phải không các bạn? Cã bạn nữ với tính cách dễ thương, nhí nhảnh thì nên sở hữu em ấy. Vẻ đẹp nhí nhảnh của bạn sẽ được thu hút và ấn tượng hơn cùnh hình xăm đáng yêu này đấy.

Hình xăm hoa bỉ ngạn anime

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đỏ

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đỏ mang đến một sự nồng cháy trong tình yêu. Dù cái kết của cuộc tình không viên mãn nhưng người xăm hình xăm hoa bỉ ngạn màu đỏ vẫn muốn giữ những kỷ niệm đẹp về cuộc tình dang dở.

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đỏ

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đỏ

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen mang ý nghĩa của sự phân ly và chết chóc. Người xăm hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen là người nặng tình, luôn giữ trong mình những nỗi niềm buồn đau.

Họ không thể tự bộc bạch những đau đớn tột cùng của sự mất mát nên mượn hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen để thể hiện.

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen

Hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen

Câu hỏi thường gặp

Hoa bỉ ngạn có thật hay không?

Hoa bỉ ngạn có thật: Thực tế, bỉ ngạn là loài hoa thuộc họ hoa kèn đỏ phân bố ở nhiều nơi trên Trái đất. Trước tiên, đúng với phim ảnh, bỉ ngạn được tìm thấy nhiều nhất tại Trung Quốc. Sau đó là Nhật Bản, Hoa Kỳ và nhiều vùng lãnh thổ khác, tại Việt Nam hiện cũng đã xuất hiện loài hoa này.

Hoa bỉ ngạn mọc ở đâu?

Nếu muốn một lần tận mắt chiêm ngưỡng nét đẹp của bỉ ngạn, bạn có thể đến Đà Lạt. Đây được coi là vùng đất duy nhất của nước ta có loài hoa đặc biệt này.

Hoa bỉ ngạn có mấy màu?

Hoa bỉ ngạn có 4 màu: Bỉ ngạn trắng, bỉ ngạn đen, bỉ ngạn đỏ và bỉ ngạn xanh

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu thêm được về ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn cũng như có thêm được những gợi ý cho bản thân nếu như đang có ý định xăm hình loài hoa tuyệt đẹp này. Chúc bạn sẽ có một hình xăm quyến rũ, đẹp như ý nhé!